logo vui cười lên

Cách chọn cây phong thủy theo tuổi qua màu sắc của cây


Chào các bạn, trong bài viết trước chúng ta đã biết cách chọn cây phong thủy theo mệnh. Chỉ cần biết mệnh của người cần trồng cây thì có thể dễ dàng chọn được những cây phong thủy phù hợp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn thắc mắc làm sao để chọn cây phong thủy theo tuổi. Vấn đề này cũng tương tự như chọn cây theo mệnh. Các bạn chỉ cần căn cứ vào tuổi (năm sinh âm lịch) để biết bản thân thuộc mệnh gì. Sau khi biết bản thân thuộc mệnh gì thì chúng ta sẽ dễ dàng chọn được cây phong thủy dựa theo mệnh đó. Đơn giản phải không nào.


Cách chọn cây phong thủy theo tuổi qua màu sắc của cây
Cách chọn cây phong thủy theo tuổi

Cách chọn cây phong thủy theo tuổi

Như vừa nói ở trên, việc chọn cây phong thủy theo mệnh căn cứ vào màu sắc của cây khá dễ. Tuy nhiên khi chọn cây phong thủy theo tuổi thì các bạn lại cần làm thêm một bước nữa đó là tra xem tuổi của bản thân là mệnh gì. Khâu tra cứu này rất quan trọng quyết định rất nhiều đến kết quả chọn cây phong thủy của bạn nên bạn cần hiểu để tra cứu một cách chính xác.

Có hai cách tra mệnh theo tuổi là tra theo bảng cung mệnh và tra theo bảng cung phi Bát Trạch. Thông thường các shop bán cây cảnh thường đều tư vấn cho khách hàng là tra theo bảng tra cung mệnh. Tuy nhiên, để tra mệnh theo tuổi chính xác nhất thì phải tra theo cung phi Bát Trạch. Các bạn dựa vào năm sinh (tính theo âm lịch) và dựa vào giới tính để tra bảng cung phi một cách chính xác nhất. Bảng cung phi các bạn xem hình dưới đây. Nếu bạn thấy chữ hơi nhỏ thì có thể zoom ảnh to lên để xem rõ hơn.

Bảng cung phi Bát Trạch
Bảng cung phi Bát Trạch

Lấy ví dụ bạn sinh năm 1998 và là nam thì dựa theo bảng cung phi trên sẽ tra được bạn thuộc mệnh Thổ. Còn nếu bạn là nữ thì bạn lại thuộc mệnh Mộc. Ví dụ khác, bạn sinh năm 1993 nếu là nam thì thuộc mệnh kim và nếu là nữ thì là mệnh Thổ. Như vậy, để chọn cây phong thủy theo tuổi, các bạn căn cứ vào mệnh vừa tra được này và xem thêm bài viết cách chọn cây phong thủy theo mệnh để biết mệnh của bạn hợp với cây phong thủy nào.

Một lưu ý nhỏ là nếu bạn tra mệnh theo cung mệnh thì kết quả thường sẽ khác so với tra mệnh theo cung phi. Vậy nên, tùy theo cách tra mệnh mà bạn sẽ có thể chọn được những cây hợp tuổi khác nhau. Theo đánh giá chung thì tra mệnh theo cung phi sẽ cho kết quả chính xác hơn là tra theo cung mệnh. Tuy nhiên, tra theo cung mệnh sẽ dễ dàng hơn so với cung phi nên được nhiều người áp dụng hơn.

Cách chọn cây phong thủy theo tuổi qua màu sắc của cây
Cây phong thủy theo tuổi

Một ví dụ đơn giản

Lấy ví dụ bạn sinh năm 1977 và là nữ. Nếu tra mệnh theo cung phi Bát Trạch thì nữ sinh năm 1977 sẽ có mệnh thủy. Nếu tra theo cung mệnh thì nam nữ sinh năm 1977 đều có mệnh thổ. Như vậy, nếu chọn cây phong thủy theo cung mệnh sẽ khác so với chọn cây phong thủy theo cung phi:

  • Chọn theo cung mệnh: nữ sinh 1977 theo cung mệnh sẽ có mệnh thổ (Sa Trung Thổ). Theo ngũ hành sinh khắc thì “hỏa sinh thổ” nên những cây mang thuộc tính hỏa và thuộc tính thổ sẽ là những cây hợp người sinh năm 1977. Những cây có thuộc tính hỏa là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím. Những cây có thuộc tính Thổ là những cây có màu vàng, nâu.
  • Chọn theo cung phi: dựa theo bảng cung phi thì nữ sinh năm 1977 sẽ có mệnh thủy. Theo ngũ hành sinh khắc thì “kim sinh thủy” nên những cây mang thuộc tính kim và thuộc tính thủy sẽ là những cây hợp nữ 1977. Những cây có thuộc tính thủy là những cây có màu xanh da trời, xanh đen, xanh lam. Những cây mang thuộc tính kim là những cây có màu trắng, bạc.

Với 2 cách chọn mệnh khác nhau như trên các bạn có thể thấy sẽ có những kết quả khác nhau. Nếu nói là cách nào đúng cách nào sai thì không có cách nào sai cả vì nó sẽ đúng theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, lời khuyên cho các bạn là nên chọn theo cung phi sẽ có độ chính xác cao hơn. Thường các shop cây cảnh đều tư vấn chọn cây phong thủy theo tuổi theo cung mệnh. Rất ít nơi tư vấn chọn theo cung phi Bát Trạch nhưng nếu bạn muốn chọn vòng phong thủy, đá phong thủy hay thậm chí chọn xe theo phong thủy thì đều sẽ thấy mọi người chọn theo cung phi.

Cách chọn cây phong thủy theo tuổi qua màu sắc của cây
Cây phong thủy theo tuổi

Qua ví dụ trên, có thể thấy ngay khi xét mệnh theo năm sinh đã có thể ảnh hưởng khá lớn đến kết quả chọn cây. Có những trường hợp cung phi và cung mệnh ra kết quả trùng nhau nhưng cung có nhiều trường hợp cung phi và cung mệnh ra kết quả khác nhau. Do đó, khi chọn cây phong thủy theo tuổi các bạn nên cân nhắc kỹ về cách tra mệnh để có thể chọn được một cây phong thủy hợp với bản thân nhất.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang