logo vui cười lên

Ý nghĩa cây trúc nhật, trừ tà, mang lại may mắn và còn gì nữa


Cây trúc nhật là một loại cây cảnh có ở Việt Nam khá sớm. Loại cây cảnh này không chỉ dùng để trang trí mà còn dùng để làm cây phong thủy trong nhà với nhiều ý nghĩa tốt lành. Nếu bạn đang thắc mắc về ý nghĩa cây trúc nhật thì hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


Cây trúc nhật trồng trong nước
Ý nghĩa cây trúc nhật

Ý nghĩa của cây trúc nhật khi làm cây cảnh

Cây trúc nhật là một loại cây cảnh nên khi được trồng với mục đích làm cây cảnh trang trí trong nhà thì loại cây này cũng hàm ý riêng. Tre trúc là loại cây thân thẳng có nhiều đốt được ví như sự thẳng thắn của người quân tử. Mặc dù trúc nhật là loại cây không có họ với tre trúc nhưng thân của cây cũng có đốt và vươn thẳng nên được nhiều người gọi với cái tên là trúc nhật. Chính vì trúc nhật có thân vươn thẳng nên nó tượng trưng cho sự thanh tao, thẳn thắn của người quân tử đầy bản lĩnh.

Ngoài ra, trúc nhật là cây chịu hạn tốt nhưng lúc nào lá cây cũng luôn xanh tốt quanh năm. Đây chính là hình ảnh của những người lao động luôn cần cù vượt lên mọi khó khăn nghịch cảnh để vươn tới thành công. Trồng một cây trúc nhật trong nhà, bạn sẽ luôn có được sự cổ vũ để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh ý nghĩa về sự thẳng thắn cũng như vượt khó vươn lên thì hình ảnh lá trúc nhật rủ xuống rất giống hình ảnh phất trần hay bàn tay phật. Vì thế, cây trúc nhật còn được gọi là cây trúc Quan Âm mang hàm ý về sự bi độ lượng, phổ độ chúng sinh của nhà phật. Hình ảnh cây trúc nhật tuy giản đơn nhưng lại chứa đựng nhiều đạo lý bên trong nên loại cây này được khá nhiều người yêu cây cảnh trồng làm cây trang trí trong nhà.

Cây trúc nhật xanh
Ý nghĩa cây trúc nhật

Ý nghĩa cây trúc nhật khi làm cây phong thủy

Khi trồng trúc nhật trong nhà với mục đích làm cây phong thủy chắc hẳn các bạn cũng phần nào đoán được ý nghĩa của cây trúc nhật rồi phải không. Trúc nhật trồng trong nhà mang lại nhiều điều tốt lành, tránh được tà ma quấy nhiễu, mang lại bình an, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, trúc nhật tượng trưng cho người quân tử nên trồng trúc nhật trong nhà ngoài tác dụng cải thiện phong thủy nó còn giúp bồi dưỡng khí chất cho thế hệ trẻ với lối sống thẳng thắn, thanh cao đầy bản lĩnh.

Nói thêm về vấn đề phong thủy cho cây trúc nhật. Loại cây này khi trồng trong nhà thì tùy từng loại cây khác nhau mà sẽ hợp với các mệnh khác nhau. Trúc nhật xanh hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Trúc nhật vàng hợp người mệnh thổ và mệnh kim. Trúc nhật đốm hợp với người mệnh kim và trúc nhật sọc hợp người mệnh kim, mệnh thủy. Do đó, có thể thấy rằng trúc nhật sẽ hợp với tất cả các mệnh nhưng tùy từng loại trúc nhật mà sẽ hợp với một số mệnh cách khác nhau. Khi chọn cây phong thủy trong nhà các bạn nên hỏi shop bán cây để được tư vấn cụ thể hơn về cách chọn cây phong thủy hợp mệnh.

Cây trúc nhật đốm
Ý nghĩa cây trúc nhật

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc ý nghĩa cây trúc nhật là gì thì câu trả lời là loại cây này có rất nhiều ý nghĩa vừa tượng trưng cho người quân tử thẳng thắn, bản lĩnh lại vừa thể hiện sự cố gắng vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống. Khi làm cây phong thủy, ý nghĩa cây trúc nhật là trừ tà, giúp gia chủ có nhiều may mắn tài lộc vào nhà.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang