logo vui cười lên

Hoa đồng tiền kép và hoa đồng tiền đơn, phân biệt nhanh 2 loại


Hoa đồng tiền khá quen thuộc với mọi người và được bán rất phổ biến ở các cửa hàng hoa. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy có loại hoa đồng tiền đơnhoa đồng tiền kép. Hai loại này đều có vẻ đẹp riêng và để phân biệt giữa hai loại hoa này không khó (nhìn cái biết ngay). Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết thì có thể xem đặc điểm và một vài hình ảnh trong bài viết này để có thể biết đâu là hoa đồng tiền đơn, đâu là hoa đồng tiền kép và cách phân biệt giữa hai loại này nhé.


Hoa đồng tiền đơn
Hoa đồng tiền đơn

Hoa đồng tiền đơn là gì

Hoa đồng tiền đơn là loại hoa đồng tiền mà các cánh hoa chỉ có một lớp tỏa ra từ đài hoa. Loại hoa này cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, trắng, cam, vàng, tím. Thường hoa đồng tiền đơn ít được trồng hơn hoa đồng tiền kép nên nó cũng không được bán phổ biến cho lắm. Thường các loại hoa đồng tiền đơn hiện nay được bán trên thị trường đều là dòng hoa đồng tiền cổ cánh đơn (hoa đồng tiền giống của Việt Nam trước đây). Lưu ý là giống cây đồng tiền cổ cũng có loại cánh kép chứ không phải chỉ có loại cánh đơn.

Hoa đồng tiền đơn
Hoa đồng tiền đơn

Hoa đồng tiền kép là gì

Hoa đồng tiền kép là loại hoa đồng tiền có những cánh hoa xếp thành 2 hay nhiều lớp chồng lên nhau. Chính vì việc có nhiều cánh hoa xếp lên nhau nên nhìn hoa đồng tiền kép không “mảnh mai” như hoa đồng tiền đơn và được nhiều người yêu thích hơn. Cũng chính vì lý do này nên cây đồng tiền kép hiện nay đang được trồng phổ biến hơn loại cánh đơn.

Cây hoa đồng tiền
Cây hoa đồng tiền

Phân biệt nhanh hoa đồng tiền kép và hoa đồng tiền đơn

Như đặc điểm vừa nêu trên thì cây đồng tiền kép và cây đồng tiền đơn rất dễ phân biệt. Các bạn có thể phân biệt qua đặc điểm của hoa. Loại hoa cánh đơn có ít cánh và cánh hoa chỉ xếp thành 1 lớp, loại hoa cánh kép có nhiều cánh hoa hơn và các cánh hoa xếp thành 2 hoặc nhiều lớp chồng lên nhau.

Ngoài việc phân biệt thông qua kiểu hoa thì nếu cây không có hoa sẽ rất khó phân biệt cây cánh đơn và cây cánh kép. Đối với những người trồng hoa lâu năm có kinh nghiệm trồng hoa đồng tiền thì có thể sẽ phân biệt được thông qua đặc điểm của lá. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên cố gắng phân biệt thông qua lá cây vì phân biệt thông qua lá cũng không hoàn toàn chắc chắn đúng 100% mà phải nhìn vào hoa mới biết được chính xác.

Cây hoa đồng tiền
Cây hoa đồng tiền kép

Với một vài thông tin trên, hi vọng các bạn không bị nhầm giữa 2 loại hoa đồng tiền này. Hiện nay, để tìm được một cây đồng tiền cánh đơn cũng không phải là dễ và thường phải đặt mua online mới có. Còn cây hoa đồng tiền kép thì rất phổ biến rồi, bạn có thể mua ở các tiệm cây cảnh, mua hạt về gieo hoặc đơn giản ra shop hoa để mua cũng thường có sẵn loại hoa này.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang