logo vui cười lên

Ý nghĩa của hoa đồng tiền, hạnh phúc, vui vẻ, may mắn


Cây hoa đồng tiền là loại cây hoa được bán rất nhiều vào dịp tết. Có 2 lý do khiến loại hoa này được bán nhiều vào dịp tế. Thứ nhất, cây hoa đồng tiền nở rộ nhất và đẹp nhất vào dịp tháng 1 tháng 2 dương lịch nên đây cũng là thời điểm bán hoa thích hợp nhất. Thứ hai, cây hoa đồng tiền có nhiều ý nghĩa là biểu tượng của sự may mắn, vui vẻ và hạnh phúc. Không chỉ thế, mỗi loại hoa đồng tiền có màu khác nhau cũng có những ý nghĩa riêng rất thú vị.


Cây hoa đồng tiền
Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền là cây hoa rất quen thuộc với nhiều màu hoa rất rực rỡ, tươi tắn. Chính vì thế nên cây hoa đồng tiền thường được mọi người ví như một loại cây mang lại sự vui vẻ. Đặc biệt, hoa đồng tiền nở rộ nhất trong những dịp tết nguyên đán nên nó cũng mang ý nghĩa như đón chào một năm mới sắp đến vậy.

Cây hoa đồng tiền
Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Ngoài ý nghĩa về sự vui vẻ, hoa đồng tiền cũng là loài hoa may mắn. Đặc biệt những cây hoa đồng tiền đỏ – biểu tượng của sự may mắn luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người khi mua hoa tết về trưng. Ngoài màu đỏ thì hoa đồng tiền cũng có rất nhiều màu khác nữa như trắng, cam, hồng, nghệ, vàng, song hỷ. Tất cả đều có ý nghĩa mang lại may mắn cho người trồng.

Cây hoa đồng tiền
Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Ý nghĩa thứ 3 của cây đồng tiền chính là sự sum vầy, hạnh phúc. Cây hoa đồng tiền có thân chìm, lá và nụ hoa mọc vươn ra từ thân. Khi vào mùa, mỗi cây đồng tiền thường có ít nhất 3 – 5 nụ hoa chen nhau mọc ra từ các kẽ lá. Hình ảnh này khiến chúng ta liên tưởng đến sự sum vầy nhất là trong những ngày tết đến xuân về. Do đó, cây hoa đồng tiền được rất nhiều người yêu thích mua làm cảnh trong những dịp tết nguyên đán.

Cay hoa đồng tiền
Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Bên cạnh các ý nghĩa trên, mỗi màu hoa đồng tiền đều mang những ý nghĩa khác nhau rất riêng:

  • Ý nghĩa của hoa đồng tiền đỏ là biểu tượng của sự may mắn tràn đầy. Màu đỏ cũng là màu của nhiệt huyết và tình yêu mãnh liệt.
  • Hoa đồng tiền trắng tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, thanh khiết, trong sáng của người con gái.
  • Ý nghĩa hoa đồng tiền vàng: hoa đồng tiền vàng mang lại sự ấm áp. Màu vàng còn là một màu sắc mang lại nhiều năng lượng tích cực, tươi trẻ giúp bạn có một ngày dài làm việc tràn đầy năng lượng.
  • Hoa đồng tiền màu cam là loại hoa đồng tiền rất phổ biến được hầu hết mọi người yêu thích. Màu cam là màu pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng nên những bông hoa đồng tiền màu cam luôn mang lại sự năng động, nhiệt huyết và tươi mới cho người trồng.
  • Hoa đồng tiền màu hồng cũng được nhiều người yêu thích với màu hồng đậm và màu hồng cánh sen. Hoa đồng tiền màu hồng mang ý nghĩa về tình yêu đẹp, sự nhẹ nhàng, ngây thơ của người con gái mới lớn.
  • Hoa đồng tiền tím không được phổ biến cho lắm nhưng đây cũng là một loại hoa có nhiều ý nghĩa. Màu tím chính là màu của sự sáng tạo, màu sắc này thực sự khác biệt dành cho những ai có cá tính riêng.
  • Hoa đồng tiền song hỷ thì ngay cái tên đã nói lên ý nghĩa chính là nhân đôi niềm vui. Những cây hoa đồng tiền song hỷ thường được rất nhiều người yêu thích vì hoa có hai màu nhìn rất đẹp.
Cây hoa đồng tiền cổ
Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Như vậy, có thể thấy rằng cây hoa đồng tiền là loại cây hoa mang ý nghĩa về sự vui vẻ, sum vầy, may mắn và hạnh phúc. Đây cũng là lý do hoa đồng tiền được bán rất nhiều dịp tết và cũng có rất nhiều người chọn mua hoa đồng tiền làm cây hoa trang trí trong những ngày tết đến xuân về.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang