logo vui cười lên

Hoa đồng tiền hợp tuổi nào? Hoa đồng tiền hợp mệnh gì?


Hoa đồng tiền là loại cây hoa được trồng rất phổ để lấy hoa. Loại hoa này được dùng rất nhiều trong các lẵng hoa trang trí. Bạn chỉ cần để ý các lẵng hoa ở cửa hàng hoa sẽ dễ dàng bắt gặp loại hoa này. Ngoài để lấy hoa trang trí, cây hoa đồng tiền cũng được nhiều gia đình trồng làm cảnh cho hoa rất đẹp. Khi trồng làm cảnh ở nhà, có một số bạn thắc mắc hoa đồng tiền hợp tuổi nào hay hoa đồng tiền hợp mệnh gì. Vấn đề này cũng không có gì phức tạp, bạn chỉ cần xem màu hoa là biết được ngay câu trả lời. Cụ thể ra sao các bạn hãy cùng xem giải thích sau đây từ NNO nhé.


Cây hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền hợp tuổi nào? Hoa đồng tiền hợp mệnh gì

Hoa đồng tiền hợp mệnh gì

Để biết hoa đồng tiền hợp mệnh gì các bạn cần phải xem hoa đồng tiền đó có màu gì. Từ màu sắc đó bạn sẽ biết loại hoa đồng tiền đó ứng với thuộc tính nào trong ngũ hành. Từ các thuộc tính ngũ hành tìm được, bạn căn cứ vào sự tương sinh tương khắc sẽ biết được cây hoa đó hợp mệnh gì. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra rất đơn giản thôi. Các bạn hãy nhìn vào vòng ngũ hành sinh khắc và màu sắc đặc trưng sau đây là biết.

Ngũ hành sinh khắc
Hoa đồng tiền hợp tuổi nào? Hoa đồng tiền hợp mệnh gì

Lấy một ví dụ để các bạn hiểu về cách chọn cây hợp mệnh nhé. Ví dụ chúng ta xem cây hoa đồng tiền đỏ hợp mệnh gì. Các bạn xác định các yếu tố theo các bước sau:

  • Bước 1: Cây hoa đồng tiền đỏ có hoa đỏ nên màu sắc không phải cân nhắc nhiều chính là màu đỏ.
  • Bước 2: Với màu đỏ của hoa, các bạn nhìn ở hình trên sẽ thấy màu đỏ ứng với dải màu của thuộc tính hỏa. Do đó, cây hoa đồng tiền đỏ ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành.
  • Bước 3: Với thuộc tính hỏa tương ứng, các bạn nhìn vào sự tương sinh trong ngũ hành sẽ thấy “hỏa sinh thổ”. Như vậy, ngoài thuộc tính của chính bản thân thì cây hoa đồng tiền đỏ sẽ hợp với thuộc tính thổ.
  • Bước 4: Con người có 5 mệnh tương ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành. Do đó, các bạn có thể rút ra kết luận, cây hoa đồng tiền đỏ sẽ hợp với người có mệnh hỏa và mệnh thổ.
Cây hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền hợp tuổi nào? Hoa đồng tiền hợp mệnh gì

Tương tự như cách suy luận ở trên thì mỗi loại hoa đồng tiền khác nhau sẽ lại hợp với những người có mệnh khác nhau. Cụ thể:

  • Hoa đồng tiền trắng hợp với người mệnh kim và mệnh thủy
  • Hoa đồng tiền đỏ, cam, hồng, tím hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ (màu đỏ, cam, hồng, tím đều là màu tương ứng với thuộc tính hỏa)
  • Hoa đồng tiền vàng hợp với người mệnh thổ và mệnh kim
  • Hoa đồng tiền song hỷ có 2 màu nên sẽ có 2 thuộc tính. Tùy vào từng loại với màu khác nhau sẽ hợp với những mệnh khác nhau.
Hoa đồng tiền hợp tuổi nào? hoa đồng tiền hợp mệnh gì?
Hoa đồng tiền hợp tuổi nào? Hoa đồng tiền hợp mệnh gì

Hoa đồng tiền hợp tuổi nào

Từ mệnh vừa tìm được ở trên, các bạn có thể dễ dàng biết từng loại hoa đồng tiền hợp với tuổi nào một cách rất dễ dàng thông qua tra bảng. Hiện có hai kiểu tra đó là tra theo bảng cung phi và tra theo bảng cung mệnh. Theo NNO thì bạn tra theo bảng cung phi sẽ chính xác hơn nhé. Để tra cứu theo bảng cung phi các bạn hãy xem bảng dưới đây. Chú ý khi tra nhớ tra cứu theo cả giới tính.

Bảng cung phi Bát Trạch
Bảng cung phi Bát Trạch

Như vậy, với các thông tin vừa nêu trên bạn đã biết cây hoa đồng tiền hợp mệnh nào và cây hoa đồng tiền hợp tuổi nào rồi phải không. Thông thường, hoa đồng tiền chỉ được trồng trang trí bên ngoài nhà nên nó là cây hoa trang trí chứ không có tác dụng phong thủy. Còn nếu bạn muốn trồng trong nhà khi cây có hoa thì cũng có thể dùng làm cây phong thủy. Khi dùng làm cây phong thủy thì hãy chọn cây có màu hoa hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ như trên nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang