logo vui cười lên

Hoa nhài nhật có thơm không? Thơm nồng hay thơm dịu


Hoa nhài hiện nay có nhiều loại như hoa nhài ta, hoa nhài tây (nhài trâu), hoa nhài leo hay hoa nhài Nhật. Mỗi loại nhài lại có đặc điểm riêng không loại nào giống loại nào. Hoa nhài ta thì có hương thơm ngát với những bông hoa trắng muốt. Hoa nhài tây cũng có hoa trắng nhưng nổi bật ở cái là bông khá to. Hoa nhài leo thì có đặc điểm là có thể leo giàn rất tốt, hoa nhài leo cũng có hoa trắng với hương thơm ngát. Còn hoa nhài Nhật thì lại đặc biệt hơn với khả năng đổi màu của hoa, khi mới ra hoa thì hoa màu tím, càng về sau màu tím sẽ nhạt dần chuyển sang màu trắng. Liên quan đến hoa nhài Nhật, đa số mọi người đều nhắc đến đặc điểm đổi màu của hoa chứ không nói đến hương thơm của loại hoa này. Vì thế mà có nhiều bạn lại thắc mắc hoa nhài nhật có thơm không? Thơm nồng hay thơm dịu? Vấn đề này tả thì hơi khó nhưng nói chung là hoa nhài Nhật cũng rất thơm và mùi thơm không quá nồng mà dịu nhẹ, bạn có thể ngửi hương hoa nhài Nhật mãi mà không có cảm giác khó chịu.


Cây hoa nhài Nhật
Hoa lài Nhật có thơm không

Hoa nhài nhật có thơm không

Như vừa khẳng định ở trên, hoa nhài Nhật cũng là một loại hoa nhài rất thơm. Mùi thơm của nhài Nhật tương tự như mùi thơm của nhài tây, hương thơm không quá nồng mà khá dịu ngửi nhiều cũng không có cảm giác khó chịu. Nói là như vậy nhưng để tả hương thơm của loại hoa này chắc là sẽ rất khó vì mỗi người có thể cảm nhận khác nhau về mùi hương của mỗi loại hoa. Có người nhạy cảm sẽ cảm nhận được hương thơm của hoa và thậm chí phân biệt khá tốt mùi thơm giữa các loại hoa với nhau. Cũng có người không quá nhạy cảm với mùi hương sẽ khó có thể cảm nhận hết được sự nồng nàn quyến rũ của hương hoa nhài Nhật. Tuy nhiên, dù bạn là ai thì mình đều có thể khẳng định rằng, hoa nhài Nhật là một loại hoa thơm được nhiều người yêu thích nhất là các chị em.

Cây hoa nhài Nhật
Hoa nhài nhật có thơm không

Tác dụng của hương hoa lài Nhật

Theo một số nghiên cứu, mùi hương của hoa lài Nhật không chỉ thơm mà nó còn tác động đến hệ thần kinh giúp cơ thể có cảm giác thư thái, giảm stress, căng thẳng. Nhiều thử nghiệm lâm sàng đều cho thấy những người ngồi trong phòng có hương hoa nhài Nhật đều có bước sóng não ổn định hơn so với lúc trước khi có hương hoa nhài. Điều này chứng tỏ hương hoa nhài Nhật cũng có tác dụng nhất định trong y học.

Cây hoa nhài Nhật
Hoa lài Nhật có thơm không

Như vậy, nếu bạn đang muốn mua một cây hoa lài Nhật để trồng trong nhà nhưng đang phân vân hoa nhài Nhật có thơm không thì câu trả lời là có. Mùi thơm của hoa nhài Nhật khá dễ chịu và nó còn có tác dụng nhất định giúp bạn giảm stress và có cảm giác thư thái hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang