logo vui cười lên

Hoa nhài nhật có độc không? Dùng hoa lài nhật làm trà được không


Cây cảnh hiện nay có rất nhiều loại được bán trên thị trường từ các loại bản địa của Việt Nam cho đến các loại cây nhập ngoại cũng không hiếm lạ. Trong số các cây nhập ngoại thì cây hoa lài Nhật là một loại cây hoa rất đặc biệt vì có hoa đổi màu theo thời gian. Chính điểm đặc biệt này nên hoa nhài Nhật được khá nhiều chị em yêu thích trồng làm cảnh. Tuy nhiên, có nhiều thông tin về các loại cây cảnh có thể chứa độc tố ảnh hưởng tới sức khỏe của con người nên rất nhiều người trồng hoa nhài nhật cũng thắc mắc hoa nhài Nhật có độc không. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề này.


Cây hoa nhài Nhật
Cây hoa lài Nhật có độc không

Hoa nhài nhật có độc không

Theo nhiều nghiên cứu khoa học về cây nhài Nhật, loại cây này có nguồn gốc từ Nhật Bản và là loại cây không có độc an toàn với con người. Không chỉ vậy, cây hoa nhài Nhật còn có hương hoa rất thơm. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mùi hương của hoa nhài Nhật có tác dụng rất tốt trong việc giảm stress, an thần, giúp giảm mệt mỏi. Mà hoa nhài Nhật lại nở quanh năm nên cây hoa nhài Nhật không những không có độc mà còn có nhiều tác dụng rất hữu ích với sức khỏe của con người.

Cây hoa lài nhật có độc không
Cây hoa nhài Nhật có độc không

Dùng hoa lài nhật làm trà được không

Trà hoa nhài chắc các bạn đã từng nghe qua và không ít bạn cũng đã từng thưởng thức loại trà này. Hoa nhài được dùng là trà hoa nhài là loại hoa nhài ta. Tuy nhiên, hoa lài Nhật cũng có thể dùng làm trà rất tốt. Các bạn có thể dùng hoa lài Nhật khi còn tươi để làm trà hoặc sấy khô để làm trà đều rất tốt.

Một điểm lưu ý khi sử dụng hoa lài nhật làm trà đó là khi bạn lấy hoa làm trà thì không nên đợi khi hoa nở hẳn mà nên ngắt khi hoa vẫn còn nụ và sắp nở. Khi các bạn sấy khô hoa nhài Nhật làm trà thì có thể dùng cách phơi khô hoặc sấy bằng máy sấy hoa quả. Tuy nhiên, nếu bạn nhờ sấy được bằng máy sấy lạnh là tốt nhất vì sấy lạnh vừa giữ được màu của hoa đẹp lại vừa giữ được mùi thơm của hoa tốt hơn cách phơi khô hay sấy nhiệt thông thường.

Cây hoa nhài Nhật
Cây hoa nhài nhật có độc không

Khi dùng hoa nhài Nhật làm trà, các bạn cũng không nên bón các loại phân hóa học cho cây vì làm như vậy trong hoa sẽ vẫn còn dư lượng phân hóa học không tốt khi dùng làm trà. Nếu bạn trót bón phân hóa học cho cây thì nên đợi khoảng 2 tuần cho dư lượng phân hóa học hoàn toàn hết đi thì có thể yên tâm dùng hoa nhài Nhật để làm trà.

Cây hoa lài Nhật có độc không
Cây hoa lài nhật có độc không

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc hoa nhài Nhật có độc không thì câu trả lời là không. Cây hoa nhài Nhật không hề độc, hoa của cây nhài Nhật còn rất tốt cho sức khỏe và có thể dùng làm trà rất tốt. Nếu bạn đang muốn trồng một cây nhài Nhật trong nhà thì có thể yên tâm về loại cây này vì nó rất an toàn với sức khỏe của gia đình bạn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang