logo vui cười lên

Quả cây kim ngân (cây tiền), khi nào cây kim ngân ra quả


Cây kim ngân là cây cảnh rất quen thuộc hiện nay. Cây kim ngân thực ra là cây được trồng trong tự nhiên để lấy gỗ nên loại cây này trồng ngoài tự nhiên có kích thước lá lớn. Do lá cây nhìn khá đẹp và cây kim ngân có tác dụng đuổi muỗi nên được nhân giống trồng làm cây cảnh trong nhà. Liên quan đến cây kim ngân, nhiều bạn thắc mắc về hoa cây kim ngân và quả cây kim ngân trông thế nào và khi nào thì cây mới ra hoa, kết quả. Các vấn đề này sẽ được Nông nghiệp Online (NNO) giải đáp cho cá bạn ngay sau đây. Các bạn lưu ý, cây kim ngân mà NNO đang nói trong bài viết này là cây kim ngân hay còn gọi là cây tiền, money tree plant hay cây kim ngân xuyến, không phải là cây kim ngân hoa.


Quả cây kim ngân
Quả cây kim ngân

Hoa cây kim ngân

Cây kim ngân trồng làm cảnh trong nhà thường có kích thước nhỏ, cây to cũn chỉ cao khoảng 1,5m và những cây này gần như sẽ không ra hoa. Chỉ khi cây kim ngân trồng trong tự nhiên và đạt kích thước lớn cây mới có hoa. Cây kim ngân ra hoa trong tự nhiên là chuyện bình thường, còn cây kim ngân trồng làm cảnh ra hoa là chuyện rất hiếm, gần như là không có.

Hoa kim ngân khá to có màu trắng hoặc đỏ. Hoa kim ngân không có cánh hoa mà chỉ có một lớp áo kép bọc bên ngoài. Khi hoa nở lớp áo kép này bung ra để lộ phần nhụy hoa nhìn rất đẹp. Nhiều người nói rằng phần áo kép bọc bên ngoài này là cánh hoa nhưng thực ra không phải. Các bạn nhìn hình để rõ hơn về hoa cây kim ngân.

Hoa cây kim ngân
Hoa cây kim ngân

Quả cây kim ngân

Cây kim ngân là cây thân gỗ, cây có hoa và cũng có cả quả. Quả cây kim ngân có màu nâu, vỏ khá xù xì và kích thước quả cũng khá to. Khi quả cây kim ngân già sẽ khô đi và tách ra để hạt rơi xuống. Hạt của cây kim ngân có thể dùng để nhân giống tuy nhiên thường người ta nhân giống cây kim ngân bằng cành sẽ đơn giản và dễ làm hơn. Về vấn đề cây có quả thì còn phải tùy theo tuổi của cây và điều kiện sinh trưởng. Tất nhiên, cây kim ngân loại nhỏ trồng làm cảnh thì rất khó để ra hoa do điều kiện môi trường không đáp ứng được và cây có kích thước quá nhỏ.

Quả cây kim ngân
Quả cây kim ngân

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc cây kim ngân có hoa không thì câu trả lời là có. Sau khi ra hoa cây sẽ kết quả, bên trong quả chứa nhiều hạt. Hạt của cây kim ngân có thể dùng để trồng thành cây mới. Tuy nhiên, chỉ những cây kim ngân lớn trồng trong đất mới có hoa, các cây kim ngân trồng làm cảnh trong nhà thường sẽ không có hoa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang