logo vui cười lên

Bí đao tiếng anh, bí xanh tiếng anh là gì? Hỏi Đáp NNO


Chào các bạn, chúng ta lại trở lại phần hỏi đáp của NNO về một số loại rau củ quả bằng tiếng anh. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn biết bí đao tiếng anh hay bí xanh tiếng anh là gì (bí đao và bí xanh đều là một loại thôi nhé). Ngoài ra, NNO cũng đưa ra vài từ tiếng anh khác liên quan đến quả bí để các bạn không bị nhầm lẫn khi tra cứu.


Quả bí đao
Bí đao tiếng anh, bí xanh tiếng anh là gì

Bí đao tiếng anh, bí xanh tiếng anh là gì

Trước khi giải thích bí đao tiếng anh là gì, NNO nói trước là NNO tìm hiểu về cách gọi cũng như một số thông tin về tài liệu nước ngoài để xác minh. Do đó, thông tin có thể có một số chỗ không giống như các trang tin, từ điển thì các bạn cũng không nên lấy làm lạ. Quan trọng là các bạn có thêm thông tin và không bị nhầm lẫn là chính.

Giờ trả lời luôn, bí đao hay còn gọi là bí xanh tiếng anh thường được người Việt Nam gọi là winter melon. Chú ý là người Việt dịch loại quả này sang tiếng anh là winter melon. Còn người nước ngoài thì tùy từng nơi mà sẽ gọi theo cách khác nhau, phổ biến nhất là Ash gourd hay chinese winter melon. Thậm chí, một số nơi trên thế giới cũng gọi bí đao tiếng anh là white pumpkin, pith gourd hay winter gourd khiến cho loại quả này có rất nhiều cách gọi khác nhau và dễ gây nhầm lẫn.

Bí đao
Bí đao tiếng anh, bí xanh tiếng anh là gì

Tránh nhầm lẫn với một số loại bí khác

Trong tiếng anh, có khá nhiều loại rau củ quả được gọi theo cách gọi của địa phương dẫn đến dễ gây nhầm lẫn. Bí xanh cũng là một loại quả dễ bị nhầm lẫn với các loại rau củ quả khác của phương tây và phương đông. Một số loại rau củ dễ nhầm với bí xanh các bạn cần phân biệt như sau:

  • Zucchini (courgette) – bí ngòi (bí ngồi), đây là một loại bí có vỏ ngoài màu xanh nên đôi khi cũng bị nhầm lẫn với bí xanh. Thực ra loại bí này có tên gọi riêng và không có họ hàng gì với chi bí đao.
  • Squash – đây là từ chỉ chung cho mấy loại bầu bí kiểu quả ngắn có dáng nhỏ ở phần đầu và phình to ở phần đuôi. Các bạn hình dung quả bí đỏ mà dùng để khoét làm cái đèn trong haloween gọi là pumpkin, nhưng quả bí đỏ hay bán ở Việt Nam có kiểu bé bé với phần đuôi phình ra thì lại gọi là Butternut squash chứ không phải pumpkin. Bạn nhìn hình bên dưới để thấy rõ hơn về Butternut squash nhé.
Bí đỏ hồ lô - Butternut squash
Bí đỏ hồ lô – Butternut squash

Với giải thích bí đao tiếng anhbí xanh tiếng anh là gì, có thể thấy rằng quả bí xanh hay còn gọi là bí đao có tên tiếng anh phổ biến là winter melon hay ash gourd. Ngoài hai tên gọi này thì bí đao còn được gọi với nhiều tên gọi khác như white pumpkin, pith gourd hay winter gourd. Chú ý, do bí đao tiếng anh có nhiều tên gọi nên dễ nhầm lẫn với tên gọi của các loại quả khác như zucchini, courgette hay squash.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang