logo vui cười lên

Ý nghĩa của cây cau tiểu trâm, mang lại may mắn, trừ tà và còn gì nữa


Cau tiểu trâm là cây cảnh được biết đến với ý nghĩa mang lại may mắn và trừ tà nên được rất nhiều người trồng làm cây phong thủy trong nhà. Bên cạnh đó, cau tiểu trâm cũng có nhiều ý nghĩa khác mà nhiều bạn không biết. Nếu bạn cũng là một trong những người chưa tìm hiểu về ý nghĩa của cây cau tiểu trâm thì hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu về ý nghĩa của cây cau tiểu trâm trong bài viết này nhé.


Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Ý nghĩa của cây cau tiểu trâm

  • Ý nghĩa cau tiểu trâm được nhiều người biết đến nhất chính là mang lại may mắn, xua đuổi tà khí vào nhà và giúp gia chủ luôn có vượng khí mang lại nhiều tài lộc. Chính vì ý nghĩa này nên nhiều người trồng cau tiểu trâm trong nhà như một cây phong thủy. Nếu các bạn trồng cau tiểu trâm trong chậu đất thì cau tiểu trâm sẽ hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Nếu các bạn trồng cau tiểu trâm thủy sinh thì cây này chỉ hợp với người mệnh mộc mà thôi.
  • Một ý nghĩa khác của cau tiểu trâm chính là ý chí vươn lên trong nghịch cảnh. Sở dĩ cau tiểu trâm có ý nghĩa này là vì cau tiểu trâm có sức sống bền bỉ và khả năng chịu hạn tốt. Trong điều kiện khắc nghiệt cau tiểu trâm vẫn luôn xanh tốt, hình ảnh này chính là sự phấn đấu không gục ngã trước mọi khó khăn trở ngại để vươn lên. Do cau tiểu trâm có ý nghĩa này nên loại cây này cũng thường được dùng để làm quà tặng, quà biếu phù hợp với hầu hết mọi người.
  • Ý nghĩa cuối cùng cũng là một ý nghĩa thiết thực từ cây cau tiểu trâm đó chính là giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Cau tiểu trâm là một loại cây xanh ưa bóng nên có thể sống tốt ở môi trường trong nhà. Khi trồng cau tiểu tâm trong nhà, cau tiểu trâm sẽ giúp lọc sạch không khí và hấp thu các bức xạ điện tử phát ra từ các thiết bị điện trong gia đình giúp cải thiện sức khỏe cho cả gia đình bạn. Không những thế, màu xanh lá cây cũng được chứng minh giúp giảm mỏi mắt và căng thẳng nên trồng cau tiểu trâm trong nhà sẽ giúp bạn có cảm giác thư thái hơn, mang lại nhiều năng lượng tích cực cho cả gia đình.
Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Với ý nghĩa của cây cau tiểu trâm vừa nêu trên có thể thấy loại cây nội thất này tuy nhỏ nhưng có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Nếu bạn đang có ý định trồng cây cảnh trong nhà thì có thể cân nhắc tới việc đặt một chậu cau tiểu trâm rất tốt. Tất nhiên, nếu bạn quan tâm cả tới yếu tố phong thủy thì nên xem bản thân có hợp với loại cây này hay không trước khi đưa ra quyết định trồng cau tiểu trâm trong nhà.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang