logo vui cười lên

Cây kim ngân có để trong phòng ngủ được không


Cây kim ngân là một loại cây cảnh nên nhiều người muốn dùng cây này đặt trong phòng ngủ để trang trí. Không chỉ thế, nhiều người thấy cây kim ngân có tác dụng đuổi muỗi nên nghĩ rằng đặt cây kim ngân trong phòng ngủ sẽ giúp bớt muỗi. Tuy nhiên, vẫn nhiều bạn lo nghĩ không biết cây kim ngân có để trong phòng ngủ được không. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ phân tích để các bạn hiểu rõ hơn về việc có nên để cây kim ngân trong phòng ngủ hay không.


Cây kim ngân
Có nên để cây kim ngân trong phòng ngủ

Cây kim ngân có để trong phòng ngủ được không

Cây kim ngân là một loại cây cảnh và nếu xét về tác dụng trang trí thì bạn có thể để một cây kim ngân nhỏ trong phòng ngủ cũng không sao. Tuy nhiên, cây trồng đặt trong phòng có một số nhược điểm như ban đêm cây sẽ hấp thu oxy trong phòng, đất trồng cây ẩm ướt có thể là nơi phát triển của vi sinh vật, nấm mốc. Do đó, nếu bạn muốn trồng cây kim ngân trong phòng thì nên chú ý chọn một cây kim ngân thủy sinh nhỏ sẽ phù hợp nhất. Cây thủy sinh sẽ hạn chế được việc đất trồng có nấm mốc và cây nhỏ ít lá sẽ không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng không khí trong phòng ngủ vào ban đêm. Bên cạnh đó, cây cối thường thu hút côn trùng nhưng cây kim ngân là cây có tác dụng đuổi muỗi và không có hoa nên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề côn trùng bám trên cây.

Xem thêm: Cây kim ngân đuổi muỗi hiệu quả ra sao

Cây kim ngân
Có nên để cây kim ngân trong phòng ngủ

Xét về các yếu tố phong thủy thì cây kim ngân được xếp vào nhóm cây mang năng lượng dương mạnh mẽ và cây giúp chiêu tài lộc vào nhà cho gia chủ. Loại cây này phù hợp trồng trong phòng khách chứ không thích hợp trồng trong phòng ngủ. Lý do vì phòng ngủ là nơi mang năng lượng âm giúp con người đi vào giấc ngủ sâu, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nếu đặt cây kim ngân mang năng lượng dương trong phòng sẽ khiến phòng ngủ bị mất đi năng lượng âm và không hợp phong thủy. Vậy nên, xét theo yếu tố phong thủy thì cây kim ngân không hợp đặt trong phòng ngủ.

cây kim ngân có để trong phòng ngủ được không
Cây kim ngân có để trong phòng ngủ được không

Như vậy, có thể thấy rằng cây kim ngân vẫn có thể đặt trong phòng ngủ được nhưng nếu bạn là người muốn hợp phong thủy thì tốt nhất không nên đặt cây này trong phòng ngủ. Một lưu ý nhỏ đó là nếu bạn đặt cây kim ngân trong phòng ngủ thì tốt nhất nên chọn cây loại nhỏ, ít lá và nếu là cây trồng thủy sinh thì càng tốt.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang