logo vui cười lên

Moringa là cây gì? Một số tên gọi khác của cây moriga


Liên quan đến thông tin rất tốt cho sức khỏe của hoa moringa, nhiều bạn thắc mắc cây moringa là cây gì hay hoa moringa là hoa gì. Thực ra thì đây là tên tiếng anh của một loại cây cũng khá quen thuộc ở Việt Nam, do là tên tiếng anh nên nhiều bạn không biết là cây gì. Bật mý luôn cho bạn nào đang thắc mắc đó là moringa là cây chùm ngây và hoa moringa đương nhiên là hoa của cây chùm ngây rồi.

Moringa là cây gì? hoa moringa là hoa gì
Moringa là cây gì? hoa moringa là hoa gì

Moringa là cây gì? hoa moringa là hoa gì

Moringa hay tên đầy đủ là moringa oleifera là một loại cây rất quen thuộc có tên là cây chùm ngây ở Việt Nam. Loại cây này có mặt ở nhiều nước trên thế giới và được đánh giá là một loại cây rau giàu dinh dưỡng. Hoa của cây moringa cũng có nhiều tác dụng chữa bệnh rất tốt cho sức khỏe. Sau khi những công dụng của loại cây này được công bố rộng rãi trên các tạp chí nước ngoài thì bắt đầu mọi người mới biết đến cây chùm ngây ở Việt Nam. Cây chùm ngây ở Việt Nam được trồng nhiều ở các vùng miền núi và đôi khi nhiều hộ gia đình trồng làm hàng rào. Khi mọi người đang “sốt” loại rau chùm ngây này thì rất nhiều trang tin cũng chia sẽ cách trồng rau chùm ngây cực kỳ đơn giản tại nhà vì loại cây này cực kỳ dễ trồng. Sau vài năm, cây chùm ngây được trồng khá phổ biến ở nhiều nơi kể cả các thành phố lớn như Hà Nội cũng có thể bắt gặp loại cây này.

Moringa là cây gì? hoa moringa là hoa gì
Moringa là cây gì? hoa moringa là hoa gì

Một số tên gọi khác của cây moringa

Nếu bạn thấy khá lạ lẫm với cái tên moringa thì rõ ràng cái tên chùm ngây quen thuộc hơn nhiều. Ngoài tên gọi là cây chùm ngây thì loại cây này còn được gọi bằng một số cái tên khác như cây cải ngựa (horseradish tree), cây dùi trống (drumstick tree) hay cây dầu bel (bel-oil tree), cây ba đậu dại. Những tên gọi này không quá phổ biến ở Việt Nam nên các bạn chỉ nên tham khảo và nhớ cây chùm ngây còn có tên tiếng anh là cây moringa hay moringa oleifera là được.

Xem thêm: Cây chùm ngây còn gọi là cây gì

Rau chùm ngây
Moringa là cây gì? hoa moringa là hoa gì

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc cây moringa là cây gì thì đây là một loại cây rất phổ biến ở Việt Nam được biết đến với cái tên cây chùm ngây, loại cây này được ngắt lấy lá bán tương đối phổ biến. Bên cạnh cái tên moringa hay chùm ngây thì cây này còn có tên gọi khác là moringa oleifera, cây dùi trống, cây cải ngựa hay cây dầu bel.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang