logo vui cười lên

Cây chùm ngây còn gọi là cây gì? tránh nhầm lẫn với cây rau ngót


Bạn có biết cây chùm ngây là cây gì không, nếu không thì bạn search google sẽ thấy ngay một loạt hình ảnh của loại cây này. Thế nhưng, vẫn có nhiều bạn mặc dù biết cây chùm ngây là cây gì mà vẫn bị nhầm lẫn. Do đó, trong bài viết này NNO sẽ giúp các bạn biết cây chùm ngây còn gọi là cây gì và tránh nhầm lẫn với những cây khác có lá tương tự.

Cây chùm ngây
Cây chùm ngây

Cây chùm ngây là cây gì

Cây chùm ngây là một loại cây thân gỗ thuộc chi họ chùm ngây. Do là cây thân gỗ nên cây chùm ngây nếu phát triển thốt sẽ có thâm khá to với đường kính lên đến 30cm là bình thường và độ cao của cây có thể lên đến cả chục mét. Cây cho hoa vào tháng 1 tháng 2 hàng năm, sau khi hết hoa cây sẽ đậu trái. Trái chùm ngây dài bên trong có chứa hạt to bằng hạt đậu Hà Lan. Lá chùm ngây mọc thành dạng lông chim, lá chét hình trứng (nhìn hình ảnh để hiểu rõ hơn chứ mô tả cũng hơi khó hình dung).

Cây chùm ngây
Cây chùm ngây

Cây chùm ngây còn gọi là cây gì

Cây chùm ngây còn được gọi là cây ba đậu dại, cây cải ngựa (horseradish tree), cây dùi trống (drumstick tree) hay cây dầu bel (bel-oil tree). Ngoài ra, cây chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera nên đôi khi cũng được gọi là cây moringa. Ngoài những tên gọi này thì tùy từng địa phương mà cây chùm ngây có thể được gọi bằng những tên gọi khác nữa, nhưng có một điều lưu ý là cây chùm ngây không phải là cây rau ngót, đây là hai loại cây hoàn toàn khác nhau.

Giá trị dinh dưỡng của rau chùm ngây
Lá chùm ngây

Tránh nhầm lẫn giữa cây chùm ngây và cây rau ngót

Sở dĩ có một số bạn thắc mắc cây chùm ngây còn gọi là cây gì vì những bạn này hay bị nhầm lẫn giữa cây chùm ngây và cây rau ngót. NNO khẳng định lại với các bạn là cây chùm ngây và cây rau ngót là hai loại cây hoàn toàn khác nhau. Chùm ngây có thân gỗ to, rau ngót thân thảo. Cây chùm ngây có hoa mọc thành chùm, quả dài với hạt to bên trong. Cây rau ngót có hoa nhỏ mọc ở dưới là và có quả tròn nhỏ. Các bạn có thể xem thêm bài viết Phân biệt chùm ngây và rau ngót để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa hai loại cây này.

Cây chùm ngây có phải là cây rau ngót không
Cây chùm ngây có phải là cây rau ngót không

Như vậy, cây chùm ngây là một cây có khá nhiều đặc điểm riêng dễ phân biệt. Tuy nhiên, nhiều bạn hay bị nhầm cây chùm ngây với cây rau ngót nếu cũng hay thắc mắc cây chùm ngây còn gọi là cây gì. Thực tế thì cây chùm ngây rất khác với cây rau ngót và đây là hai loại cây hoàn toàn khác nhau chỉ hơi giống nhau một chút về lá. Về tên gọi thì cây chùm ngây còn gọi là cây dùi trống, cây cải ngựa, cây dầu bel hay cây moriga.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang