logo vui cười lên

Phân bón cho hoa đồng tiền, một vài lưu ý khi bón phân


Cây hoa đồng tiền thực ra không cần quá nhiều dinh dưỡng để phát triển. Tuy nhiên, để cây cho lá đẹp và nhiều hoa hơn thì việc bón phân là rất cần thiết. Nếu bạn đang trồng hoa đồng tiền tại nhà thì hãy xem các loại phân bón cho hoa đồng tiền sau đây để giúp cây luôn phát triển tốt và cho hoa đẹp hơn nhé.


Phân bón cho hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền

Phân bón cho hoa đồng tiền

Khi trồng hoa đồng tiền, các bạn nên biết về một số loại phân bón cho hoa đồng tiền để có thể chăm sóc cây tốt nhất. Trong quá trình trồng hoa đồng tiền thì bạn cần phải bón thúc và bón lá để giúp cây phát triển tốt. Sau khi trồng hoa đồng tiền được 1 tháng bạn bắt đầu bón thúc và bón lá. Sau 1 tháng bạn lại có thể bón thúc cho cây lần nữa. Tuy nhiên bón lá thì chỉ cần 10 – 15 ngày là bạn có thể tiếp tục bón lá cho cây.

Các loại phân bón cho hoa đồng tiền thông dụng là phân Đầu Trâu 20-20-15+Te để bón thúc và phân Đầu trâu 902 bón lá. Liều lượng bón phân các bạn hãy xem cụ thể trên bao bì. Để bón thúc thì bạn pha phân đầu trâu 20-20-15+Te theo liều lượng 20g pha loãng với nước tưới cho 1 chậu cây. Phân Đầu trâu 902 pha 1 – 2g/1 lít nước, dùng bình xịt để xịt lá cho cây với liều lượng 1 lít nước xịt cho khoảng 7 – 10 cây.

Ngoài các loại phân bón vừa kể trên, bạn cũng có thể dùng các loại phân bón khác để bón thúc và bón lá cho cây như Nitrophosphoka (15-5-20 + 2 TE), phân DAP, thuốc bón lá Growmore (30-10-10), Multi-K (13-0-46), Nitrat canxi (11-0-0-20 CaO), phân Kali, …

Phân bón cho hoa đồng tiền
Phân bón cho hoa đồng tiền

Một vài lưu ý khi bón phân

  • Nên bón phân vào buổi sáng khi đó cây sẽ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.
  • Bón phân theo đúng liều lượng trên bao bì, không nên bón nhiều phân quá sẽ khiến cây không được cứng cáp.
  • Khi bón lá thì nên dùng bình xịt để xịt. Khi xịt nhớ xịt cả mặt trên và mặt dưới của lá.
  • Bón thúc ở gốc cây, bạn hãy tưới trực tiếp vào phần ngọn cây thẳng xuống chứ không nên tưới từ ngoài vào. Nguyên nhân làm như vậy vì nếu đất bắn lên bám vào các kẽ lá sẽ khiến mầm mới của cây không mọc lên được.
  • Không nên xịt phân bón lá lên nụ hoa hoặc hoa sẽ làm hỏng hoa.
  • Để giúp hoa nở đẹp, bền màu và giữ được lâu thì bạn hãy bón thêm phân Kali hoặc một số loại phân bón dưỡng hoa khác.
  • Thuốc kích rễ không phải phân bón nhưng bạn vẫn nên bón cho cây trong quá trình bón phân. Thuốc kích rễ sẽ giúp cho cây đồng tiền ra rễ tốt hơn, chống úng khi bạn lỡ tưới nhiều nước cho cây.
Phân bón cho hoa đồng tiền
Phân bón cho hoa đồng tiền

Với những thông tin về phân bón cho hoa đồng tiền vừa nêu trên, có thể thấy có khá nhiều loại phân có thể bón cho hoa đồng tiền. Hai loại phân bón phổ biến được dùng để bón cho hoa đồng tiền là phân Đầu trâu 20-20-15+Te để bón thúc và phân Đầu trâu 902 để bón lá. Nếu bạn không mua được 2 loại phân này thì có thể mua các loại phân bón khác có tác dụng tương tự để bón cho cây như Nitrophosphoka (15-5-20 + 2 TE), phân DAP, Growmore (30-10-10), phân Kali, Multi-K (13-0-46), Nitrat canxi (11-0-0-20 CaO),…

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang