logo vui cười lên

Rau xà lách tiếng anh là gì? Xà lách xoong có phải xà lách không


Chào các bạn, chúng ta lại trở lại chuyên mục rau củ quả tiếng anh, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu tên của một loại rau sống rất quen thuộc đó là đó rau xà lách. Trong tiếng anh thì loại rau này cũng được nhắc đến khá nhiều vì nó là một trong những loại rau được dùng nhiều trong món salad. Nếu bạn chưa biết rau xà lách tiếng anh là gì thì hãy cùng NNO tìm hiểu ngay nhé.

Rau xà lách tiếng anh là gì
Xà lách tiếng anh là gì

Rau xà lách tiếng anh là gì

Rau xà lách tiếng anh là lettuce, đôi khi bạn cũng sẽ thấy rau xà lách được gọi là vegetable salad, nguyên nhân vì xà lách là một loại rau được dùng trong hầu hết các món salad. Do đó, ngoài lettuce thì vegetable salad hay salad đôi khi cũng được dùng để chỉ về loại rau này.

Rau xà lách hiện nay có nhiều loại như rau xà lách xoăn, rau xà lách tím, xà lách lolo, xà lách carol, xà lách romaine, … Tất cả các loại xà lách này đều gọi chung là lettuce hoặc vegetable salad. Còn nếu bạn muốn gọi chính xác tên của một loại xà lách nào đó thì sẽ có những tên gọi riêng cụ thể hơn ví dụ như Iceberg lettuce – rau xà lách búp Mỹ, romaine lettuce – rau xà lách romaine, oak leaf lettuce – xà lách oak leaf, …

Xem thêm: https://vuicuoilen.com

Rau xà lách
Rau xà lách tiếng anh là gì

Xà lách xoong có phải xà lách không

Khi tìm các thông tin về rau xà lách chắc chắn bạn sẽ thấy có nhiều thông tin về rau xà lách xoong. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ và chỉ nghe tên thì sẽ bị nhầm lẫn giữa rau xà lách xoong với các loại rau xà lách khác. Nguyên nhân vì rau xà lách xoong hay còn gọi là cải xoong là một giống rau khác không thuộc họ xà lách.

Theo phân loại khoa học, rau cải xoong thuộc bộ cải (Brassicales), họ cải (họ thập tự, Brassicaceae). Còn rau xà lách thuộc bộ cúc (Asterales), họ cúc (Asteraceae), chi rau diếp (Lactuca). Ngoài ra, tên gọi của hai loại rau này cũng khác nhau, xà lách tiếng anh là lettuce còn cải xong tiếng anh là watercress. Do đó, xà lách xoong không phải một loại rau xà lách như nhiều bạn hay nghĩ.

Xem thêm: Cách trồng xà lách tại nhà

Rau xà lách
Rau xà lách tiếng anh là gì

Như vậy, nếu bạn đang muốn tìm kiếm các thông tin về rau xà lách tiếng anh thì có thể tìm kiếm theo các từ khóa như lettuce hay vegetable salad. Còn cụ thể từng loại rau xà lách thì sẽ có những tên gọi tiếng anh khác nhau như Iceberg lettuce, romaine lettuce, oak leaf lettuce, …

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang