logo vui cười lên

5 Tác dụng của quả su su, ăn nhiều quả su su có tốt không


Quả su su cũng là một loại rau xanh tốt cho sức khỏe. Trong quả su su có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe và không cholesterol. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn tìm hiểu về 5 tác dụng của quả su su và ăn nhiều quả su su có tốt không.


Tác dụng của quả su su
Giàn su su

Tác dụng của quả su su là gì

Quả su su là một loại rau xanh nên không chứa cholesterol tốt cho hệ tim mạch. Ngoài ra, su su cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Sau đây là mộ số tác dụng nổi bật của su su các bạn có thể tham khảo:

1. Quả su su giúp tăng cường hệ miễn dịch

Trong 100g quả su su cung cấp 13% nhu cầu vitamin C cho cơ thể trong một ngày. Hàm lượng vitamin C trong quả su su có thể nói là khá cao, vitamin C ngoài giúp cơ thể giảm stress, giúp cơ thể nhanh lành các vết thương thì nó cũng đóng vai trò rất lớn giúp cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi cơ thể được cung cấp đầy đủ vitamin C thì khả năng tiêu diệt các loại virus gây cảm cúm là rất cao. Chính vì vậy nên việc ăn các loại quả quả, rau xanh có chứa hàm lượng vitamin C cao rất tốt cho sức khỏe giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Xem thêm: Su su bao nhiêu calo

Quả su su
Tác dụng của quả su su

2. Quả su su giúp tăng cường trí nhớ

Có thể bạn không biết vitamin K được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh mất trí nhớ ở người già (alzheimer). Tuy chúng ta không đến mức bị mất trí nhớ do chứng alzheimer, nhưng việc bổ sung vitamin K hàng ngày là rất cần thiết vì loại vitamin này giúp tránh được các tổn thương dây thần kinh và tăng cường trí nhớ.

Quả su su
Tác dụng của quả su su

3. Ăn su su tốt cho tiêu hóa

Trong các loại rau xanh thường chứa hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Quả su su cũng vậy, 100g su su cung cấp 4,5% chất xơ cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Khi cơ thể có đủ chất xơ thì bạn sẽ hạn chế được đáng kể tình trạng bị táo bón. Không chỉ vậy, lượng chất xơ này cũng giúp giảm cholesterol mà cơ thể hấp thụ từ các loại thịt động vật, nhờ đó bạn sẽ có một hệ tim mạch khỏe mạnh hơn, tránh được các biến chứng về tim mạch.

Quả su su
Tác dụng của quả su su

4. Quả su su giúp điều trị gan nhiễm mỡ

Một số nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng việc dùng nước ép quả su su thường xuyên giúp giảm tích tụ mỡ ở gan. Cũng có một số nghiên cứu đã chứng mình được việc điều trị gan nhiễm mỡ bằng chiết xuất từ quả su su mang lại kết quả rất khả quan. Đây là lý do nếu bạn bị gan nhiễm mỡ thì nên ăn su su nhiều hơn sẽ rất tốt cho gan.

Quả su su
Tác dụng của quả su su

5. Quả su su tốt cho bà bầu

Với những tác dụng tốt ở trên, quả su su không chỉ cung cấp vitamin và khoáng chất mà trong quả su su còn chứa hàm lượng vitamin B9 (folates) khá cao. Trong 100g quả su su cung cấp tới 23% nhu cầu folates cho cơ thể trong một ngày. Lượng folates này rất quan trọng đối với bà bầu trong giai đoạn mang thai đặc biệt trong giai đoạn phát triển hệ thần kinh. Folates giúp giảm tối đa khả năng bị khuyết tật khi hình thành ống thần kinh ở thai nhi, một dạng khuyết tật mà siêu âm hay các công nghệ hiện nay chưa thể phát hiện sớm được.

Xem thêm: Bà bầu có ăn su su được không

Cây su su
Tác dụng của quả su su

Ăn nhiều quả su su có tốt không

Quả su su tuy cũng tốt nhưng nếu các bạn ăn quá nhiều quả su su lại không hề tốt. Có 2 nguyên nhân NNO khẳng định như vậy. Thứ nhất đó là việc ăn quá nhiều su su trong thời gian dài sẽ dẫn đến cơ thể bị thiếu chất. Thứ hai, ăn quá nhiều su su thực tế lại không tốt cho hệ tiêu hóa.

Nói về vấn đề thiếu chất, su su tuy chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng chắc chắn những loại rau xanh khác cũng vậy. Nếu bạn chỉ ăn su su thì sẽ không ăn được các loại rau xanh hay thực phẩm khác, lâu dần chắc chắn cơ thể sẽ bị thiếu một số loại vi chất mà su su không có.

Về vấn đề tiêu hóa, quả su su có hàm lượng chất xơ cao nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ khiến lượng chất xơ trong cơ thể vượt mức cần thiết. Khi có quá nhiều chất xơ thì lượng chất xơ này sẽ không hỗ trợ tiêu hóa nữa mà tạo thành một lớp màng ngăn cản dạ dày tiêu hóa dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu.

Cây su su
Giàn su su

Với các thông tin vừa kể trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về tác dụng của quả su su và có một chế độ ăn uống đúng cách với loại quả này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đóng góp cho bài viết Tác dụng của quả su su. Nếu bạn có thắc mắc về quả su su hay cây su su, hãy để lại comment để NNO giúp bạn giải đáp cụ thể hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang