logo vui cười lên

Cách để giống su hào, cách lấy giống su hào như thế nào


Nhiều bạn chắc thắc mắc cách để giống su hào hay cách lấy giống su hào như thế nào vì củ su hào đem đi trồng thì không trồng được, mà trồng su hào thì mãi cũng không thấy có hoa. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng NNO tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cách để giống su hào
Cách để giống su hào, cách lấy giống su hào như thế nào

Cách để giống su hào, cách lấy giống su hào như thế nào

Nếu bạn tìm hiểu về cây su hào sẽ thấy có rất nhiều thông tin nói về cách trồng, cách chăm sóc nhưng có khá ít thông tin nói về vấn đề cách để giống su hào như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn từng trồng su hào thì sẽ biết là su hào cũng có hạt và người ta đều trồng su hào bằng cách ươm hạt mà ra. Vậy nên cách để giống su hào chính là trồng su hào đến khi cây có hoa, có quả rồi đợi quả già tách lấy hạt phơi khô rồi bảo quản. Ngoài cách này ra cũng không có cách nào khác lấy giống su hào vì cách này đơn giản và cũng rất tiện lợi.

Khi nào su hào ra hoa

Nhiều bạn trồng su hào thấy su hào sau khi trồng khoảng 3 tháng mới được thu hoạch, để lâu hơn su hào có thể bị xốp, bị nhạt. Vậy nên không mấy người thu hoạch su hào quá muộn vì như vậy không ăn được. Su hào trong 3 tháng trồng chắc chắn không có hoa, bạn nào muốn để trồng thêm vài tháng nữa cũng không thấy có hoa nên chắc chắn sẽ thắc mắc khi nào su hào ra hoa. Câu trả lời là trồng khoảng 1 năm su hào mới ra hoa. Vậy nên nếu bạn trồng su hào năm nay, thì phải đợi sang năm su hào mới có hoa được. Những củ su hào trồng để lấy hạt thường gọi là su hào giống.

Xem thêm: Cách bảo quản quả su su giống

Cách để giống su hào
Cách để giống su hào, cách lấy giống su hào như thế nào

Chăm sóc su hào giống như thế nào

Su hào giống khác với su hào thông thường vì nó không cần phải chú trọng phát triển củ hay lá mà chủ yếu cần đủ dưỡng chất để cây ra hoa, kết trái. Trong 2 – 3 tháng đầu, các bạn chăm sóc su hào như bình thường để cây phát triển củ. Sau thời gian đầu, các bạn không nên bón thêm đạm hoặc bón thật ít đạm vì cây giống không cần đạm để phát triển lá, tập trung bón đầy đủ lân, kali cho cây để cây có đủ dưỡng chất khi ra hoa và kết trái. Có thể bón thêm phân hữu cơ hoặc khi mới trồng su hào tăng cường bón lót cho cây giống là được.

Củ su hào
Cách để giống su hào, cách lấy giống su hào như thế nào

Như vậy, cách lấy giống su hào khá đơn giản, bạn chỉ cần trồng su hào đến khi cây ra hoa, kết trái. Đến khi quả su hào già, bạn tách lấy hạt phơi khô rồi bảo quản để gieo trồng dần. Su hào giống khác với các loại cây rau thông thường là thời gian cây ra hoa khá lâu vào khoảng 1 năm, vậy nên bạn muốn để giống su hào thì trồng năm nay năm sau mới có hạt để gieo.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang