logo vui cười lên

Trẻ bị ho sốt có ăn được trứng gà không? Giải đáp từ NNO


Nhiều bạn thắc mắc trẻ bị ho có ăn trứng gà được không hay trẻ bị ho sốt có ăn được trứng gà không. Vấn đề này rất nhiều bạn thắc mắc và dù đã được trả lời nhưng có vẻ mọi người vẫn không tin. Vậy nên, trong bài viết này, NNO sẽ trả lời cụ thể cho các bạn về vấn đề trẻ bị ho có nên ăn trứng gà không.


Trẻ bị ho sốt có ăn được trứng gà không
Trẻ bị ho có ăn được trứng gà không

Trẻ bị ho sốt có ăn được trứng gà không

Theo tây y, khi bị ho sốt hay bị ốm thì không cần phải kiêng bất kỳ thực phẩm nào vì tất cả các loại thực phẩm đều cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Khi sử dụng các loại thực phẩm, nên chế biến thành các món ăn mềm sẽ giúp giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa. Do đó, theo tây y thì trẻ bị ho vẫn được ăn trứng bình thường.

Theo đông y, trứng gà còn được gọi là kê đản cũng là một vị thuốc. Kê đản được phân làm đản thanh và đản hoàng. Đản thanh là lòng trắng trứng còn đản hoàng là lòng đỏ trứng. Đản thanh có vị ngọt, tính lương, nhuận phế, thanh nhiệt giải độc. Đản hoàng có vị ngọt, tính bình vào tâm, tỳ, phế, thận. Nhìn chung, kê đản có tác dụng bổ huyết, dưỡng tâm, an thần, chữa được một số bệnh về nóng sốt, ho khan, khản giọng.

Theo đông y, trứng gà kết hợp với một số vị thuốc khác làm thành món ăn có thể trị được rất nhiều chứng bệnh. Một số món ăn cũng là bài thuốc có trứng gà có thể kể ra như canh trứng gà tề thái, canh trứng gà tân di, trứng gà hầm rượu tam thất ngó sen, trứng gà hấp hồ đào, sữa bò chưng lòng đỏ trứng, bột bạch cập đánh trứng gà, trứng gà hầm bối mẫu, chè trứng gà ngân nhĩ, chè trứng gà hạt sen, trứng gà luộc hầm nước ngũ gia bì, …

Trong các món ăn vừa kể trên thì chè trứng gà ngân nhĩ có thể dùng cho người bị ho khan, sốt nóng ít đờm. Còn món trứng gà hầm bối mẫu cũng thích hợp cho trẻ em bị ho gà, ho do viêm phế quản. Vậy nên, trứng gà trong y học cổ truyền có tác dụng chữa ho chứ không phải khiến trẻ bị ho nặng hơn. Điều này cũng có thể khẳng định rằng trẻ bị ho sốt hoàn toàn có thể ăn được trứng gà.

Trứng gà ta có màu gì
Trẻ bị ho sốt có ăn được trứng gà không

Với những giải thích trên, có thể thấy rằng trẻ bị ho sốt hoàn toàn có thể ăn được trứng gà như bình thường. Thậm chí, trong đông y trứng gà chế biến đúng cách còn có thể làm thuốc để chữa ho sốt một cách hiệu quả. Tất nhiên, nếu bạn muốn dùng trứng gà để chữa bệnh thì tốt nhất nên tham khảo trước ý kiến từ bác sĩ để biết liều lượng cũng như cách làm cụ thể do cơ địa mỗi người mỗi khác.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang