logo vui cười lên

Tổng hợp giá linh kiện máy ấp trứng hiện nay


Máy ấp trứng hiện nay có nhiều thương hiệu và mỗi thương hiệu máy lại có những tính năng khác nhau. Khi bạn cần mua linh kiện máy ấp trứng của thương hiệu nào thì nên mua trực tiếp từ đại lý hoặc gọi điện cho hãng để đặt mua. Còn về giá bán linh kiện thì có thể nói là rất vô cùng, linh kiện độc quyền từ hãng thường giá thành khá đắt, còn những linh phụ kiện kiểu đại trà thì giá rẻ hơn. Sau đây, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ tổng hợp giá bán linh kiện máy ấp trứng hiện nay để các bạn tham khảo khi muốn chọn mua phụ kiện cho máy ấp.


Tổng hợp giá linh kiện máy ấp trứng hiện nay
Giá phụ kiện máy ấp trứng hiện nay

Linh kiện máy ấp trứng gồm những gì

Linh kiện máy ấp trứng là những linh kiện cấu thành nên một chiếc máy ấp trứng. Mỗi linh kiện đều có chức năng riêng và đương nhiên giá bạn cũng khác nhau. Trước khi đi vào giá bán linh phụ kiện máy ấp, NNO sẽ điểm qua về chức năng các linh kiện trên máy ấp để các bạn rõ hơn.

 • Buồng ấp: đây chính là vỏ máy có tác dụng chứa trứng và cách nhiệt giúp nhiệt độ bên trong luôn ổn định.
 • Hệ thống đảo (khay đảo): hệ thống đảo có chức năng giúp đảo trứng tự động rất tiện lợi và người dùng sẽ không cần phải đảo trứng bằng tay hàng ngày.
 • Khay trứng: khay trứng là một bộ phận nằm trong hệ thống đảo. Khay trứng là nơi đặt trứng vào để ấp.
 • Cảm biến nhiệt độ (+độ ẩm): cảm biến nhiệt độ (+độ ẩm) có tác dụng đo nhiệt độ thực bên trong máy và gửi thông tin về bộ điều khiển.
 • Bộ tạo ẩm (phun sương): phụ kiện này giúp tăng độ ẩm theo cài đặt của người dùng. Bộ tạo ẩm có một số loại như tạo ẩm bằng sóng siêu âm, phun sương trực tiếp hay tạo ẩm bằng phương pháp đốt nhiệt.
 • Bộ điều khiển máy ấp: bộ điều khiển này nhận thông tin từ các linh kiện khác để điều khiển máy ấp hoạt động theo chương trình đã cài đặt.
 • Bóng nhiệt: bóng nhiệt trên máy ấp có nhiều loại nhưng tác dụng chung vẫn là để tạo nguồn nhiệt giúp tăng nhiệt độ trong máy ấp.
 • Quạt: quạt trong máy ấp trứng giúp điều hòa nhiệt độ bên trong buồng ấp giúp nhiệt độ trong buồng ấp được đồng đều nhất.
 • Nhiệt kế y tế: nhiệt kế y tế thường được dùng để kiểm tra nhiệt độ trong máy ấp thủ công. Bạn nên có một chiếc nhiệt kế y tế để dùng kèm với máy ấp.
 • Đèn soi trứng: có tác dụng dùng để soi trứng để biết phôi trứng hiện đang phát triển tốt hay không.
Phụ kiện máy ấp trứng
Phụ kiện máy ấp trứng

Giá bán linh kiện máy ấp trứng

Linh kiện Giá bán (VNĐ)
Buồng ấp (thùng xốp) 10.000 – 20.000
Khay đảo (dùng cho thùng xốp) 120.000 – 500.000
Động cơ đảo chậm 120.000 – 290.000
Đèn soi trứng 80.000 – 350.000
Khay trứng 80.000 – 150.000
Bộ tạo ẩm 120.000 – 500.000
Bộ điều khiển máy ấp 300.000 – 2.000.000
Bóng nhiệt 10.000 – 150.000
Quạt dùng cho máy ấp 40.000 – 250.000
Cảm biến nhiệt độ 250.000 – 500.000
Nhiệt kế y tế 10.000

Lưu ý:

 • Giá bán linh kiện máy ấp trứng trên được NNO tổng hợp từ các nhà sản xuất và linh kiện bán lẻ từ thị trường (Lazada, Shoppe, Sendo, Tiki, …)
 • Ngoài các phụ kiện máy ấp trứng trên vẫn còn một số phụ kiện khác tùy từng dòng máy ấp mới có nên NNO không đưa ra trong bài viết này.
 • Giá mua lẻ linh kiện bên ngoài sẽ rẻ hơn khi mua trực tiếp từ nhà sản xuất. Tuy nhiên mua linh kiện từ nhà sản xuất sẽ được bảo hành lâu hơn.
 • Một số loại linh kiện máy ấp đồng bộ với nhau, nếu bạn lắp không đúng bộ linh kiện sẽ không hoạt động được. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua linh kiện.

Với giá linh kiện máy ấp trứng vừa nêu trên, nếu bạn đang muốn tự chế một máy ấp trứng thì có thể tham khảo mua linh kiện theo bộ gồm mạch điều khiển, cảm biến, bóng nhiệt, khay đảo. Hoặc bạn cũng có thể mua linh kiện rời để lắp ráp tuy nhiên cần hỏi kỹ các thông số để đảm bảo khi lắp vào máy hoạt động bình thường. Nếu bạn đang dùng máy ấp trứng của hãng (có thương hiệu) thì khi hỏng linh kiện bạn có thể liên hệ với hãng để đặt mua linh kiện là tốt nhất. Mặc dù giá thành linh kiện mua tại hãng hơi đắt nhưng thường sẽ được bảo hành 3 – 6 tháng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang