logo vui cười lên

Trứng gà nặng bao nhiêu gam


Nhiều bạn thắc mắc trứng gà nặng bao nhiêu gam. Thực ra cũng không hiểu các bạn hỏi như vậy để làm gì nhưng nếu nghĩ kỹ thì sẽ thấy cũng có nhiều trường hợp các bạn cần biết trọng lượng của quả trứng để tính toán giá trị dinh dưỡng hay thậm chí là tính khối lượng trứng khi xếp trong khay.

Trứng gà nặng bao nhiêu gam
Trứng gà nặng bao nhiêu gam

Trứng gà nặng bao nhiêu gam

Trả lời luôn cho các bạn là trứng gà không có kích thước cố định vì mỗi loại gà lại đẻ trứng khác nhau. Vậy nên trọng lượng trứng gà tùy theo kích thước trứng. Sau đây là trọng lượng tùy theo loại trứng to nhỏ để các bạn có thể ước lượng được trọng lượng của trứng gà khi cần tính toán:

  • Trứng gà so: trung bình nặng khoảng 30 gam
  • Trứng gà ta: trung bình nặng khoảng 40 – 42 gam
  • Trứng gà công nghiệp: trung bình nặng khoảng 50 – 53 gam
  • Trứng gà công nghiệp loại lớn: có thể nặng tới 60 gam gần tương đương với 1 quả trứng vịt

Để dễ so sánh các bạn cứ so với trứng vịt nhé, trứng vịt quả cỡ vừa nặng khoảng trên dưới 60 gam, trứng vịt cỡ to nặng khoảng 70 gam, trứng cút nặng từ 5 – 7 gam. Với trọng lượng như trên thì bạn có thể dễ dàng ước lượng và tính toán được khối lượng khi cần.

Xem thêm: Gà ta là gà gì

Trứng gà ta có màu gì
Trứng gà nặng bao nhiêu gam

Biết trọng lượng trứng để làm gì

Khi biết trọng lượng của một quả trứng chúng ta có thể tính được nhiều thứ mà phổ biến nhất là các bạn tính được giá trị dinh dưỡng của món trứng. Bình thường giá trị dinh dưỡng của trứng được tính theo khối lượng chuẩn 100g. Mà chẳng có quả trứng nào nặng 100g cả, nếu bạn dùng 2 quả trứng nhỏ đôi khi chưa đủ 100g, dùng 2 quả trứng lớn lại nhiều hơn 100g. Do đó biết trọng lượng của trứng bạn sẽ tính được giá trị dinh dưỡng tương đối chính xác.

Lấy ví dụ giá trị dinh dưỡng trong 100g trứng gà là 155 calo. Như vậy với 1 quả trứng gà ta nặng 40g bạn sẽ tính được giá trị dinh dưỡng vào khoảng (40 x 155):100 = 62 calo. Nếu bạn ăn món trứng ốp không dầu (dùng chảo chống dính ốp không cho dầu ăn) và ốp chín vừa thì một quả trứng gà ta sẽ có giá trị dinh dưỡng khoảng 62 calo.

Xem thêm: Một quả trứng gà bao nhiêu calo

Trứng gà
Trứng gà nặng bao nhiêu gam

Như vậy, nếu bạn thắc mắc trứng gà nặng bao nhiêu gam thì còn tùy vào kích thước của quả trứng mới biết được. Trứng gà con so thông thường chỉ nặng khoảng 30g, trứng gà ta nặng 40g, trứng gà công nghiệp nặng khoảng 50g. Với mức trọng lượng như vậy, bạn có thể tính được giá trị din dưỡng của trứng gà theo công thức 100g trứng gà chứa 155 calo.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang