logo vui cười lên

Máy ấp trứng thông minh là gì? Thông minh như thế nào?


Máy ấp trứng thông minh đang từ khóa khá hot hiện nay. Rất nhiều người chăn nuôi tìm mua loại máy ấp này vì nghĩ rằng loại máy này chắc sẽ “thông minh” hơn những loại máy thông thường. Thực tế ra sao chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé. Nói trước là bài viết này không hề nhắm đến một thương hiệu máy ấp nào cả mà chỉ giúp người mua hàng hiểu hơn về một kiểu máy ấp đang được nhiều người tìm hiểu đó là máy ấp thông minh.


Máy ấp trứng nhập khẩu
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Máy ấp trứng thông minh là gì

Hiện nay trên thị trường đang quảng cáo khá rầm rộ một loại máy ấp trứng là máy ấp trứng thông minh. Theo tìm hiểu từ Nông nghiệp Online (NNO), loại máy ấp này có nhiều loại với nhiều thương hiệu khác nhau từ loại máy ấp thùng xốp đến loại máy ấp cao cấp đều có. Điều này chứng tỏ máy ấp trứng thông minh là một tên gọi chung cho một kiểu máy ấp trứng chứ không phải tên gọi của một loại máy ấp trứng cụ thể nào đó.

Về vấn đề thế nào thì được gọi là thông minh thì NNO thấy cũng không có tiêu chuẩn nào cụ thể. Thông thường những hãng sản xuất máy ấp trứng tự động đều có thể gọi là máy ấp trứng thông minh vì nó cũng khá là “thông minh”. Còn thông minh đến đâu thì các bạn xem phần phân tích dưới đây nhé.

Xem thêm: https://mactech.com.vn/may-ap-trung-gia-cam-tu-dong

Máy ấp trứng Vinacomm
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Máy ấp thông minh như thế nào

Theo như một số quảng cáo trên internet và mạng xã hội, các dòng máy ấp quảng cáo là dòng máy thông minh có một số tính năng như sau:

 • Tự điều chỉnh nhiệt độ theo cài đặt, bất chấp nhiệt độ môi trường thất thường
 • Hiệu quả sử dụng gấp 5 lần gà mẹ
 • Tiết kiệm điện năng
 • Tạo ẩm tự động
 • Bóng đèn không phát tia tử ngoại
 • Có hệ thống xả tự động chống quá nhiệt giúp ổn định nhiệt độ và giúp lưu thông khí
 • Có còi báo quá nhiệt
 • Có thể chuyển đổi từ máy ấp sang máy nở dễ dàng
 • Dễ dàng sử dụng
 • Tăng năng suất chăn nuôi, gà con nở đều, đẹp, ít bệnh tật hơn.
 • Tự động đảo trứng, giảm thiểu vỡ trứng, trứng hỏng do các con mái tranh nhau ấp
 • Tích hợp đèn soi trứng siêu sáng
 • Có tính năng khử mùi diệt khuẩn hiện đại

Tất nhiên không phải hãng máy ấp nào cũng có đầy đủ các tính năng trên nhưng có thể thấy rằng máy ấp trứng thông minh rất hiện đại với nhiều tính năng cao cấp. Tuy nhiên, nếu so sánh với các hãng máy ấp trứng khác thì thực ra cũng không có gì là khác biệt. Do đó, nếu bạn nghĩ rằng máy ấp trứng thông minh thì nó phải thông minh hơn các loại máy khác trên thị trường thì không đúng mà đây chỉ là quảng cáo để thu hút người dùng quan tâm mà thôi.

Xem thêm: http://mayaptrungmactech.com/may-ap-trung/may-ap-trung-mactech

Máy ấp trứng thùng xốp giá rẻ
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Có nên mua máy ấp thông minh

Với phân tích ở trên, có thể thấy máy ấp trứng có nhiều loại từ loại giá rẻ cho đến loại cao cấp. Mỗi loại lại có những tính năng khác nhau và hầu hết đều là tự động. Nếu không nói về hiệu quả ấp hay giá thành thì rõ ràng máy ấp trứng thông minh cũng giống như các dòng máy ấp trứng khác mà thôi. Do đó, nếu bạn thấy các hãng quảng cáo máy ấp thông minh mà chất lượng tốt, cho tỉ lệ nở cao thì vẫn rất đáng mua. Ngược lại, nếu là hàng kém chất lượng thì đương nhiên là không nên mua. Để biết đâu là thương hiệu uy tín đáng mua các bạn hãy tham khảo những người từng dùng máy của hãng đó hoặc hỏi trên các hội nhóm chăn nuôi để được mọi người tư vấn góp ý cụ thể hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang