logo vui cười lên

Bí đỏ tiếng anh là gì? Phân biệt để tránh nhầm lẫn


Khi tìm kiếm các thông tin về nông nghiệp mọi người vẫn có xu hướng tìm các thông tin nước ngoài vì độ chính xác cao và thường thông tin không bị “nhảm”. Do vậy, NNO vẫn có những bài viết giải nghĩa các loại rau củ quả và cây trồng theo tiếng anh là gì. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn tìm hiểu hơn về bí đỏ (bí ngô) để các bạn biết bí đỏ tiếng anh là gì và một vài lưu ý để tránh nhầm lẫn với một số loại hoa quả khác.

Bí đỏ (bí ngô)
Bí đỏ tiếng anh là gì

Bí đỏ tiếng anh là gì

Nếu các bạn còn nhớ thì trong chương trình học tiếng anh ở trường vẫn đề cập tới quả bí đỏ tiếng anh là pumpkin, phiên âm là /ˈpʌmp.kɪn/, đây là tên gọi khá phổ biến của bí đỏ bằng tiếng anh. Bên cạnh đó, nếu tìm hiểu kỹ hơn với các thông tin ngoài sách giáo khoa thì bạn sẽ thấy một số trường hợp quả bí đỏ còn được gọi là butternut squash hay thậm chí nhiều trường hợp squash cũng được hiểu là bí đỏ.

Như vậy, bí đỏ tiếng anh có thể gọi bằng 3 cách khác nhau là pumpkin, butternut squash hoặc squash. Mỗi cách gọi khác nhau sẽ phù hợp với những trường hợp khác nhau nên các bạn cần phân biệt để tránh bị nhầm lẫn.

Bí đỏ (bí ngô)
Bí đỏ tiếng anh là gì

Phân biệt để tránh nhầm lẫn

Mặc dù pumpkin, butternut squash và squash đều dùng để chỉ quả bí đỏ nhưng vẫn có sự khác biệt giữa các cách gọi. Cụ thể như sau:

Pumpkim: đây là để chỉ quả bí đỏ dạng quả tròn hoặc quả tròn dẹt giống như mấy dạng quả hay dùng để khoét làm bí ngô halowen. Dạng quả này được trồng khá nhiều ở nước ngoài, ở Việt Nam không phổ biến giống bí đỏ này cho lắm.

Pumpkim - Bí đỏ (bí ngô)
Pumpkim – Bí đỏ tiếng anh là gì

Butternut squash (squash): đây là từ để chỉ quả bí đỏ dạng dài chứ không phải dạng tròn dẹt như ở trên. Nếu bạn mua bí đỏ ngoài các chợ dân sinh hay trong siêu thị thì sẽ thấy bí đỏ có loại quả phần dưới bầu, phần trên gần cuống thon hơn, đây chính là loại bí đỏ squash. Nhiều loại quả khác có hình dạng tương tự như vậy (tròn dài) thường cũng được gọi với từ squash để phân biệt với loại tròn.

Butternut Squash (Squash) - Bí đỏ
Butternut Squash (Squash) – Bí đỏ tiếng anh là gì

Với giải thích ở trên, có thể thấy bí đỏ thông thường mọi người vẫn gọi là pumpkin, phiên âm là /ˈpʌmp.kɪn/. Tuy nhiên, đây là kiểu gọi quả bí đỏ tròn (tròn dẹp), còn loại bí đỏ có hình bầu (tròn dài) thì lại được gọi là squash hoặc butternut squash. Khi tra cứu hay khi dùng từ các bạn cũng nên phân biệt rõ ràng hai loại này để tìm kiếm được các thông tin đúng theo mong muốn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang