logo vui cười lên

Gà Mạnh Hoạch là gì? Khá nhiều bạn ít đi ăn tiệm thắc mắc


Khi đi qua các tuyến phố lớn thi thoảng bạn vẫn bắt gặp các tiệm ăn với biển bảng khá lớn ghi là Gà Mạnh Hoạch. Những bạn ít đi ăn tiệm chắc nhìn thấy quán gà này sẽ thắc mắ gà Mạnh Hoạch là gì, có phải là một giống gà hay chỉ là tên cửa hàng. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn giải đáp gà Mạnh Hoạch là gì để các bạn không bị nhầm lẫn.


Gà Mạnh Hoạch
Gà Mạnh Hoạch là gì

Gà Mạnh Hoạch là gì

Gà Mạnh Hoạch là tên thương hiệu của một quán ăn chứ không phải tên của một giống gà. Quán ăn này được thành lập từ năm 1997 tại Phạm Xá, Kim Thành, Hải Dương và đã đăng ký thương hiệu độc quyền trên cả nước. Hiện nay các bạn có thể thấy rất nhiều nơi có quán gà Mạnh Hoạch và đều có ghi là cơ sở chính hãng đảm bảo chất lượng gà tươi ngon và mùi vị đúng chuẩn.

Gà đạp mái bao lâu thì đẻ? Một lần đạp mái mấy trứng có trống
Gà Mạnh Hoạch là gì

Mạnh hoạch là tên của ai

Quán ăn thường lấy tên của ông chủ nhưng quán gà Mạnh Hoạch rõ ràng không phải tên của ông chủ nhà hàng này. Mặc dù ông chủ của nhà hàng gà Mạnh Hoạch cũng tên là Hoạch nhưng là Phạm Hồng Hoạch. Nếu nói cái tên Mạnh Hoạch nổi tiếng trước nay thì chỉ có Mạnh Hoạch trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa mà thôi. Mạnh Hoạch trong tác phẩm này là một thủ lĩnh nổi dậy bị Gia Cát Lượng bắt rồi thả 7 lần sau đó hàng phục dưới trướng của Lưu Bị. Thực tế thì Mạnh Hoạch là một nhân vật có thật trong lịch sử là một trong những thủ lĩnh nổi dậy ở vùng Nam Trung của Thục Hán thời Tam Quốc ngày nay là tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Mạnh Hoạch nổi lên nhờ việc kết hợp với các bộ lạc phía nam trở thành phản quân nhưng cuối cùn vẫn bị bắt và hàng phục.

Gà tươi Mạnh Hoạch
Gà Mạnh Hoạch là gì

Đánh giá đôi chút về thịt gà Mạnh Hoạch

Mạnh Hoạch không phải là một giống gà nhưng thương hiệu gà Mạnh Hoạch lại rất phổ biến. Nhà hàng này áp dụng chế độ nhượng quyền kinh doanh chứ không phải tự có vốn mở nhiều nhà hàng như vậy. Nhượng quyền kinh doanh tức là các cơ sở khác có nhu cầu mở nhà ăn mang thương hiệu Mạnh Hoạch sẽ phải mua bản quyền và được nhà hàng cung cấp nguyên liệu đúng chuẩn cũng như cách chế biến các món ăn đặc trưng của nhà hàng để đảm bảo các món ăn có chất lượng, ngon như nhau dù là ở cơ sở nào đi chăng nữa.

Gà Mạnh Hoạch có nguyên liệu là gà thả đồi (gà chạy bộ) chứ không phải gà nuôi công nghiệp. Nhờ vậy, thịt gà thơm ngon, giòn dai đảm bảo là thịt gà tơ chứ không phải gà già. Ngoài ra, với cách chế biến cũng như gia vị đặc trưng sẽ giúp cho món gà Mạnh Hoạch luôn đảm bảo sự khác biệt với mùi vị đặc trưng đến từ thương hiệu Mạnh Hoạch. Theo nhiều người sành ăn đánh giá thì gà Mạnh Hoạch có chất thịt ngon, dai mà không bã, do là thịt gà tơ nên có vị ngọt đặc trưng chứ không giống như thịt gà già. Còn về cách chế biến từng món thì cũng tùy từng người đánh giá, nhìn chung mọi người đều đánh giá gà Mạnh Hoạch là một trong những quán gà ngon nhất nhì hiện nay.

Gà đạp mái bao lâu thì đẻ? Một lần đạp mái mấy trứng có trống
Gà Mạnh Hoạch là gì

Như vậy, nếu bạn thắc mắc gà Mạnh Hoạch là gì thì có thể nói rằng gà Mạnh Hoạch là tên một quán ăn chứ không phải tên một giống gà. Mạnh Hoạch cũng khôn phải là tên của chủ cửa hàng mà tên một danh tướng thời Tam Quốc. Thương hiệu gà Mạnh Hoạch có từ năm 1997 tại Phúc Xá, Kim Thành, Hải Dương. Đến nay, thương hiệu Gà Mạnh Hoạch đã có rất nhiều cơ sở trên khắp cả nước. Gà Mạnh Hoạch luôn đảm bảo gà là giống gà ta thả đồi được nuôi tự nhiên nên đảm bảo thịt thơm ngon không giống như các loại gà già hay gà ta nuôi công nghiệp. Gà Mạnh Hoạch hiện cũng đang được rất nhiều người đánh giá tốt và cũng là một trong những quán gà ngon có tiếng hiện nay.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang