logo vui cười lên

Trứng vịt cà cuống có màu gì? Ăn có ngon hơn trứng thường không


Đối với các bạn sống ở thành phố thì chắc ít nghe thấy cái tên trứng vịt cà cuống nhưng đối với những người buôn trứng hay ở vùng nông thôn thì sẽ nghe nhiều hơn đến cái tên này. Vậy trứng vịt cà cuống là gì, đặc điểm ra sao và ăn có ngon hơn trứng vịt thông thường hay không. Tất cả sẽ được Nông nghiệp Online (NNO) giải đáp ngay trong bài viết này.


Trứng vịt
Trứng vịt

Trứng vịt cà cuống là gì

Trứng vịt cà cuống là loại trứng vịt được biết đến với vỏ trứng có màu trắng xanh rất đặc trưng. Thông thường, trứng vịt cũng có màu trắng xanh nhưng trứng vịt cà cuống sẽ thấy rõ màu xanh nhiều hơn màu trắng nên nhiều người còn nói loại trứng này vỏ có màu xanh. Chính vì đặc điểm màu sắc này nên loại trứng vịt như vậy được gọi là trứng vịt cà cuống. Theo nhiều người bán hàng cũng như nhiều người truyền miệng nhau thì trứng cà cuống ăn có mùi vị ngon hơn so với trứng vịt thông thường.

Trứng vịt cà cuống
Trứng vịt cà cuống

Ăn có ngon hơn trứng vịt thông thường hay không

Trứng vịt cà cuống ngoài đặc điểm là màu sắc của vỏ trứng khá đặc biệt ra thì kích thước hay trọng lượng trứng đều giống với trứng vịt thông thường. Theo kinh nghiệm của rất nhiều người bán hàng cũng như kinh nghiệm truyền miệng thì trứng cà cuống ăn ngon hơn thậm chí được cho rằng bổ dưỡng hơn so với trứng vịt thông thường. Đây là lý do trứng cà cuống đôi khi được người bán nhặt riêng ra để bán cho khác quen hay để mang đi làm quà biếu.

Thực tế, bản thân mình cũng đã được ăn trứng vịt cà cuống rồi và ăn không ít vì có người quen bán nên thi thoảng vẫn mua. Nhận xét của bản thân mình khi ăn loại trứng này là … không khác gì so với trứng thông thường. Một phần có thể do mình khá dễ tính trong ăn uống nên cảm giác như vậy nhưng cũng có thể sự thật chính là như vậy. Cái này đôi khi còn tùy vào vị giác của mỗi người khác nhau nên mình chỉ nêu ý kiến cá nhân chứ không nói chắc chắn 100% được.

Theo một thông tin mà mình tìm hiểu được thì các chuyên gia về chăn nuôi cũng đã khẳng định màu sắc của trứng ở gia cầm phụ thuộc vào sắc tố được thêm vào vỏ trứng trong quá trình hình thành. Sắc tố này được quyết định bởi 2 yếu tố chính là giống gia cầm và chế độ dinh dưỡng. Cụ thể hơn, khi gà, vịt đẻ trứng có màu khác với thông thường hầu hết là do yếu tố dinh dưỡng gây ra. Các chuyên gia cũng khẳng định thêm rằng, sắc tố này chỉ quyết định màu sắc của vỏ trứng chứ không quyết định chất lượng, mùi vị của quả trứng. Vậy nên, trứng cà cuống chỉ là có màu sắc khác, còn lại thì đều giống so với các quả trứng thông thường.

Chi phí nuôi 100 con vịt
Chăn nuôi vịt lấy trứng

Với giải thích như trên, theo ý kiến bản thân thì trứng vịt cà cuống cũng có mùi vị và chất lượng giống trứng vịt thông thường chứ không có gì khác biệt. Các chuyên gia về gia cầm cũng như khoa học đều khẳng định và chứng minh điều này là đúng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc từ lâu mọi người đã coi trứng cà cuống là một loại trứng ngon. Vậy nên, nếu bạn ăn và cảm thấy trứng vịt cà cuống ngon hơn trứng thông thường thì cũng không cần tranh cãi. Đơn giản là bạn thấy trứng đó ngon hơn thì ưu tiên mua về ăn thôi, còn mình thì dễ tính nên thấy trứng nào cũng như nhau cả.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang