logo vui cười lên

Vị trí đặt cây đại phú gia giúp cây xanh tốt hút tài lộc vào nhà


Chào các bạn, trong số các cây cảnh trang trí thì cây đại phú gia được khá nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, cây đại phú còn là cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, vị trí đặt cây đại phú gia như thế nào cho đúng, cho hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ đưa ra cho các bạn một vài gợi ý về về vị trí đặt cây đại phú gia giúp cây luôn xanh tốt và hút tài lộc vào nhà.


Cây đại phú gia
Cây đại phú gia

Vị trí đặt cây đại phú gia giúp cây xanh tốt

Cây đại phú gia là cây ưa bóng nên nếu đặt cây ở nơi bị nắng gắt chiếu vào sẽ khiến cây bị vàng lá, cháy lá. Ngược lại, nếu đặt cây ở vị trí thiếu ánh sáng thì lá cây không quang hợp được và cũng chết dần. Do đó, vị trí đặt cây đại phú gia trong nhà để cây luôn xanh tốt các bạn cần đặt ở vị trí gần cửa số có nắng hắt vào buổi sáng và tránh được nắng gắt vào buổi trưa chiều. Vị trí như vậy cây sẽ luôn xanh tốt quanh năm.

Nếu bạn không chọn được vị trí đặt cây đại phú gia thích hợp như vừa kể trên, bạn có thể đặt cây ở một vị trí phù hợp đều được. Tuy nhiên, vị trí đó không nên tối quá và bạn nên cho cây đại phú gia ra ngoài trời 1 lần mỗi tuần để cây khôi phục khả năng quang hợp. Thời gian cho cây ra ngoài trời là khoảng 2 tiếng có nắng vào buổi sáng (từ 8h – 10h sáng). Sau khi phơi nắng cho cây xong mang cây vào lại trong nhà ngay. Làm như vậy thì cây sẽ luôn xanh tốt dù bạn đặt ở vị trí nào trong nhà cũng được.

Vị trí đặt cây đại phú gia giúp cây hút tài lộc vào nhà

Khác với cách đặt cây đại phú gia căn cứ theo đặc tính của cây, khi các bạn đặt cây đại phú gia cho hợp phong thủy thì cần phải tìm hiểu theo nhiều yếu tố phong thủy khác nhau. Nếu bạn thực sự muốn đặt cây đai phú gia cho hợp phong thủy thì nên mời một thầy phong thủy về nhà để xin tư vấn về vị trí đặt cây. Còn nếu bạn chỉ muốn đặt cây phong thủy một cách tương đối thì có thể xem vài gợi ý sau đây về vị trí đặt cây:

Đặt cây đại phú gia ở cung tài lộc

Nếu tìm hiểu về phong thủy các bạn sẽ biết trong phong thủy căn cứ theo các phương và hướng sẽ chia ra làm 9 cung khác nhau. Cây đại phú gia là cây mang lại tài lộc cho gia chủ nên cây này đặt ở cung tài lộc là phù hợp nhất vừa giúp gia chủ có thêm tài lộc vừa tăng vượng khí cho người trồng. Cung tài lộc là ở hướng Đông Nam và các bạn có thể đặt cây đại phú gia ở hướng này rất tốt cho phong thủy.

Cây đại phú gia
Cây đại phú gia

Đặt cây đại phú gia ở vị trí tài khí trong nhà

Theo phong thủy có một khái niệm về “khí” khá trừu tượng. Các bạn có thể hiểu khí luôn luân chuyển và theo bố cục của căn nhà sẽ có vị trí tụ khí và tán khí. Vị trí tụ khí cũng chính là vị trí tài khí trong nhà. Đây được coi là vị trí tốt có thể đặt các đồ vật phong thủy. Đương nhiên, vị trí này xét theo một cách tương đối thì cũng rất phù hợp để đặt cây đại phú gia. Để xác định vị trí tài khí (tụ khí) trong nhà rất đơn giản. Các bạn chỉ cần tìm vị trí góc chéo với cửa ra vào thì đó chính là góc tụ tài. Tất nhiên, góc đó phải là góc kín chứ không phải góc hở (nhìn hình để hiểu rõ hơn).

Góc tụ tài
Góc tụ tài

Đặt cây đại phú gia theo mệnh của người trồng

Khi các bạn chọn cây đại phú gia làm cây phong thủy thì các bạn cần phải xem cây đại phú gia có hợp với gia chủ hay không. Đại phú gia là cây có thuộc tính mộc nên hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Để biết mệnh của mình là gì, các bạn có thể ta theo bảng cung phi Bát Trạch dưới đây. Khi tra mệnh, các bạn sẽ thấy có cả hướng và cung đi kèm theo. Hướng này là hướng hợp với mệnh và cũng là hướng các bạn có thể chọn để đặt cây đại phú gia. Ví dụ bạn sinh năm 1982 là nam thì theo bảng dưới bạn có mệnh hỏa, cung Ly và hướng Nam. Mệnh hỏa hợp với cây đại phú gia và bạn có thể đặt cây ở hướng nam. Còn nếu bạn sinh năm 1980 là nữ thì theo bảng cung phi bạn sẽ có mệnh Mộc, cung Tốn và hướng Đông Nam. Mệnh mộc hợp với cây đại phú gia và có thể đặt cây ở hướng Đông Nam là hướng hợp với người mệnh mộc.

Bảng cung phi Bát Trạch
Bảng cung phi Bát Trạch

Như vậy, có thể thấy rằng cây đại phú gia là cây cảnh, cây phong thủy rất đẹp được nhiều người yêu thích. Khi đặt cây đại phú gia trong nhà, các bạn nên đặt cây ở vị trí gần cửa sổ có nắng vào buổi sáng nhưng tránh được nắng gắt buổi trưa, chiều. Nếu bạn đặt cây theo phong thủy thì có thể đặt ở cung tài lộc (Đông Nam) hoặc đặt ở góc tụ tài hay đặt theo hướng ứng với mệnh của gia chủ.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang