logo vui cười lên

Phong thủy cây đại phú gia khi trồng trong nhà, cát hay hung


Đại phú gia hay còn gọi là cây đại phú, cây tỉ phú là cây cảnh phong thủy được khá nhiều người trồng trong nhà hay trồng ở văn phòng công ty. Nói về phong thủy cây đại phú gia thì loại cây này vẫn được nhiều người thích vì dáng cây to và ý nghĩa chiêu tài lộc vào nhà. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ phân tích cụ thể hơn về phong thủy cây đại phú gia để các bạn hiểu hơn khi chọn cây này làm cây phong thủy trong nhà.


Cây đại phú gia
Cây đại phú gia

Ý nghĩa phong thủy cây đại phú gia

Cây đại phú gia là cây cảnh có tán lá rộng, nếu nhìn xa các bạn đôi khi sẽ nhầm tưởng đó là những tàu lá chuối. Tuy nhiên, cũng chính những tàu lá này khiến cây có dáng vẻ khá to và bệ bệ. Trong phong thủy, cây đại phú với lá to bản lại là cây rất phù hợp để làm cây phong thủy mang ý nghĩa tốt lành. Ý nghĩa phong thủy cây đại phú gia là mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Không chỉ thế, dáng cây to thể hiện sự vững chãi, uy nghi là trụ cột của gia đình. Vì lý do này nên nhiều người trồng đại phú gia trong nhà không chỉ giúp cải thiện phong thủy, mang lại tài lộc mà còn thể hiện bản lĩnh, đẳng cấp của người trồng.

Cây đại phú gia
Phong thủy cây đại phú gia

Cây đại phú gia hợp mệnh nào, không hợp mệnh nào

Như vừa nói trên, cây đại phú là cây phong thủy giúp mang lại tài lộc nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, dù yêu thích đến đâu thì cây này cũng phải hợp với gia chủ thì mới giúp cải thiện phong thủy trong nhà. Nếu cây không hợp với gia chủ thì không những không giúp cải thiện phong thủy mà còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, gặp nhiều xui xẻo.

Nói về vấn đề cây đại phú gia hợp mệnh nào thì chủ yếu các bạn căn cứ vào màu sắc của cây và ngũ hành để xét. Cây đại phú gia có màu xanh lá nên ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Chính vì thể nên cây đại phú gia sẽ hợp với thuộc tính mộc và hợp với người mệnh mộc. Ngoài ra, trong ngũ hành sinh khắc thì mộc sinh hỏa nên cây đại phú gia cũng là cây hợp với thuộc tính hỏa và người mệnh hỏa. Do đó, nếu bạn là người mệnh mộc hoặc mệnh hỏa thì sẽ hợp với cây đại phú gia.

Về vấn đề không hợp thì mộc khắc thổ và thuộc tính mộc bán tương khắc với thuộc tính thủy nên cây đại phú gia là cây không hợp với người mệnh thổ và người mệnh thủy. Nếu bạn thuốc một trong hai mệnh này thì nhất thiết không nên trồng cây đại phú gia trong nhà.

Xem thêm: Cây đại phú gia hợp mệnh gì

Cây đại phú gia
Phong thủy cây đại phú gia

Đặt cây đại phú gia ở đâu để chiêu tài lộc vào nhà

Cây đại phú là cây phong thủy mang lại tài lộc nên để phát huy tối đa khả năng hút tài lộc của cây thì các bạn cần chọn được một vị trí thích hợp để đặt cây. Vị trí phù hợp đặt cây tốt nhất là phải có người am hiểu phong thủy tới nhà bạn để xem bố cục nhà sau đó tính toán để đưa ra vị trí phù hợp nhất. Còn nếu bạn không muốn rườm rà như vậy thì có thể xem một số vị trí đặt cây sau đây:

Đặt cây hướng Đông Nam: hướng đông nam là cung tài lộc nên đặt cây hướng này sẽ giúp kích hoạt được khả năng hút tài lộc của cây đại phú gia.

Đặt cây ở góc tụ khí, tụ tài: mỗi nhà khi thiết kế đều có góc tụ khí chính là nơi khí đi vào nhà và được lưu lại tại vị trí đó. Theo quan niệm của phong thủy thì “khí” này là một thứ trừu tượng nhưng có thật và khí tán thì suy, khí tụ thì vượng. Chính vì thế, góc tụ khí trong nhà cũng được coi là góc tụ tài và nếu bạn đặt một cây phong thủy hút tài lộc ở góc tụ tài này thì rất tốt và góc tụ tài trong nhà được xác định là góc chéo với cửa ra vào của nhà.

Góc tụ tài
Góc tụ tài

Như vậy, với phong thủy cây đại phú gia vừa nêu trên, các bạn chắc cũng đã thấy đây là một loại cây phong thủy mang ý nghĩa tốt giúp hút tài lộc vào nhà. Nếu bạn đặt cây này trong nhà thì có thể đặt cây ở hướng đông nam hoặc đặt cây ở góc tụ tài trong nhà rất tốt cho phong thủy.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang