logo vui cười lên

Ý nghĩa cây dương xỉ trong phong thủy, tốt hay xấu


Dương xỉ là loại cây hiện nay đang được khá nhiều người tìm mua vì loại cây này được cho là mang lại tài vận cho gia chủ. Không chỉ vậy, dương xỉ còn là loại cây cây cảnh mới xuất hiện trên thị trường với rất nhiều kiểu dáng độc đáo lạ mắt nên cũng thu hút không ít người mua. Liên quan đến ý nghĩa cây dương xỉ thì cũng có không ít ý kiến trái chiều, tốt có, xấu có. Vậy nên trong bài viết này, NNO sẽ tổng hợp các thông tin về ý nghĩa cây dương xỉ trong phong thủy để các bạn tham khảo và có đánh giá trực quan khi muốn chọn mua cây dương xỉ làm cây phong thủy trong nhà.


Cây dương xỉ
Ý nghĩa cây dương xỉ trong phong thủy

Ý nghĩa cây dương xỉ trong phong thủy

Cây dương xỉ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu không xét về mặt phong thủy thì cây dương xỉ rất dễ trồng, dễ sống và chỉ cần ở nơi ẩm thấp thì không có đất cây dương xỉ bám vào khe gạch vẫn có thể phát triển được. Hình ảnh này khiến chúng ta hình dung ra được sự kiên cường bất khuất vươn lên trong mọi khó khăn nghịch cảnh. Có thể nói ý nghĩa cây dương xỉ trong thực tế là rất tốt đẹp.

Cây dương xỉ
Ý nghĩa cây dương xỉ trong phong thủy

Nếu xét về mặt phong thủy, cây dương xỉ có lá nhọn ở đầu, lại là cây sống ở nơi ẩm thấp ít ánh sáng. Do đó, rõ ràng là dương xỉ không phải là cây mang năng lượng dương mà là cây mang năng lượng âm. Loại cây này được cho là sống ở nơi có nhiều âm khí, hút âm khí mà sinh, dương xỉ cũng vì thế được xếp vào nhóm cây thu hút ma quỷ và thường không được sử dụng nhiều trong phong thủy.

Cây dương xỉ
Ý nghĩa cây dương xỉ trong phong thủy

Bên cạnh những ý nghĩa trên, hiện nay có một số thông tin nói rằng khi trồng dương xỉ nên chôn 7 hoặc 9 đồng xu cổ dưới đáy chậu, cũng có thể dùng chỉ đỏ treo các đồng xu này trên cây sẽ giúp tăng tài khí cho người trồng. Thông tin này NNO cũng chưa xác minh được nguồn gốc bắt nguồn từ đâu nhưng thực tế thông tin này không được chính xác cho lắm. Lý do nói thông tin này không chính xác có thể kể ra như:

  • Dùng vật phẩm phong thủy kết hợp với cây phong thủy thì cũng cần phải chọn vị trí tùy theo từng nhà chứ không phải cứ nói chung chung là đặt trong nhà sẽ giúp tăng được vượng khí, kể cả đặt ở góc tụ tài thì cũng phải xét theo hướng, theo mệnh của gia chủ chứ không hề đơn giản. Không chỉ thế, cây dương xỉ là cây sống ở khu vực có âm khí nên dùng để bố cục phong thủy trong nhà cần phải có người am hiểu phong thủy mới được.
  • Thường dùng tiền cổ thì có tiền ngũ đế rất nổi tiếng. Ngũ đế chính là 5 vị hoàng đế trị vì 5 triều đại thịnh vượng nhất ở Trung Quốc. Loại tiền được lưu hành ở 5 thời đại này chính là tiền ngũ đế gồm có tiền Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh. Cũng có nhiều người dùng tới 7 đồng tiền sẽ gồm 5 đồng tiền ngũ đế và 2 đồng tiền cổ của 2 thời đại thịnh trị khác. Nhưng dùng đến 9 đồng tiền thì hơi hiếm và không hề thông dụng. Do đó, dùng tới 9 đồng tiền cổ thì phải là người am hiểu phong thủy mới dùng chứ các bạn không am hiểu về phong thủy thì đừng dùng lung tung. Nói thêm về tiền ngũ đế, để có được tiền ngũ đế thường người ta sẽ lấy ở những mộ táng hoặc khu di tích cổ thì mới có loại tiền này. Còn tiền tồn tại từ thời ngũ đế được người dân cất giữ trong nhà làm kỷ niệm thường không có nhiều.

Chính vì những lý do nêu trên nên việc có tin đồn dùng tiền cổ chôn dưới đáy chậu dương xỉ để tăng vượng khí là thông tin không hoàn toàn chính xác. Vì thế các bạn cũng đừng nên làm theo hay tự ý bố cục phong thủy một cách phức tạp rất có thể sẽ làm hỏng phong thủy hiện tại của ngôi nhà.

Cây dương xỉ
Ý nghĩa cây dương xỉ trong phong thủy

Có nên dùng cây dương xỉ làm cây phong thủy

Với ý nghĩa cây dương xỉ vừa nêu trên, cây dương xỉ thông thường sẽ không được dùng làm cây phong thủy nhưng không có gì là tuyệt đối cả. Cây dương xỉ vẫn có thể dùng làm cây phong thủy trong nhà nhưng cần phải có người am hiểu phong thủy tư vấn, nếu không thì tốt nhất bạn vẫn không nên dùng cây dương xỉ làm cây phong thủy trong nhà. Thậm chí, cũng không nên dùng cây phong thủy trồng trước nhà, khi trồng trước nhà cây có thể thu hút âm khí vào nhà.

Cây dương xỉ cổ đại (dương xỉ thân gỗ)
Ý nghĩa cây dương xỉ trong phong thủy

Như vậy, với những ý nghĩa cây dương xỉ vừa nêu trên, nếu bạn không quan tâm đến vấn đề phong thủy thì đây là loại cây cảnh đẹp mang ý nghĩa tốt. Nhưng nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy thì nên lưu ý cẩn trọng khi sử dụng cây dương xỉ làm cây phong thủy vì cây này mang năng lượng âm không nên trồng trong nhà.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang