logo vui cười lên

Trứng vịt lộn luộc bao lâu thì chín? Trứng vịt lộn ăn với rau gì


Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của không ít bạn. Tuy nhiên, nhiều bạn không muốn ra tiệm ăn trứng vịt lộn mà mua về nhà tự luộc ăn. Khi luộc trứng vịt lộn nhiều bạn lại có một thắc mắc đó là trứng vịt lộn luộc bao lâu thì chín. Vấn đề này rất nhiều bạn thắc mắc vì luộc ít thời gian quá trứng chưa kín kỹ ăn sẽ không đảm bảo, luộc lâu quá trứng ăn lại không ngon. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giải đáp cho các bạn về vấn đề trứng vịt lộn luộc bao lâu thì chín và giải thích thêm cho các bạn cả về vấn đề trứng vịt lộn ăn với rau gì thì hợp.


Trứng vịt lộn luộc bao lâu thì chín? Trứng vịt lộn ăn với rau gì
Trứng vịt lộn ăn với rau gì

Trứng vịt lộn luộc bao lâu thì chín

Theo kinh nghiệm của những tiệm bán trứng vịt lộn thì trứng vịt lộn cho vào luộc từ khi nước còn lạnh thì sau khi nước sôi được 15 phút trứng sẽ chín tới. Lúc này, bạn nên vớt trứng ra để ăn ngay là ngon nhất. Nếu bạn luộc hơi quá khoảng 1 – 2 phút thì trứng sẽ chín kỹ hơn nhưng không ảnh hưởng nhiều đến mùi vị. Nếu bạn luộc lâu quá trứng vịt lộn ăn sẽ không ngon.

Về cách luộc trứng vịt lộn cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần rửa trứng, cho vào trong nồi. Đổ nước vào trong nồi sao cho nước vừa đủ ngập trứng là được. Đổ nhiều nước quá cũng không tốt hơn mà đun lại lâu, đổ ít nước quá trứng sẽ chín không đều. Cho một chút muối vào trong nồi luộc trứng rồi bắc nồi lên bếp để luộc. Khi nước sôi khoảng 15 phút thì vớt trứng ra để ăn là trứng sẽ vừa chín tới, ăn ngon mềm mà không bị khô. Nói thêm về vấn đề cho vài hạt muối vào trong nước, theo kinh nghiệm thì cho muối vào sẽ giúp trứng giảm tỉ lệ bị nứt vỡ trong quá trình luộc.

Xem thêm: Trứng gà luộc bao lâu thì chín

Trứng vịt lộn luộc bao lâu thì chín? Trứng vịt lộn ăn với rau gì
Trứng vịt lộn luộc bao lâu thì chín

Trứng vịt lộn ăn với rau gì

Khi ăn trứng vịt lộn thường các bạn thấy ngoài tiệm đều có rau răm và gừng thái sợi để ăn kèm. Do đó, bạn nào thắc mắc trứng vịt lộn ăn với rau gì thì câu trả lời chính là rau răm và gừng thái sợi. Về lý do tại sao lại ăn trứng vịt lộn với các loại rau này thì nó liên quan đến cả mùi vị của món ăn và cả vấn dề y học.

Cụ thể, trứng vịt lộn được y học cổ truyền đánh giá là một loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng có tính lạnh và khiến nam giới tăng khả năng ham muốn tình dục. Nếu ăn nhiều trứng vịt lộn hoặc ăn trứng vịt lộn hàng ngày thì tác dụng này sẽ khá rõ rệt. Chính vì thế, từ xưa trứng vịt lộn đều được ăn kèm với rau răm và gừng thái sợi. Rau răm là một loại rau gia vị cũng là một vị thuốc giúp ức chế ham muốn tình dục ở nam giới. Gừng cũng là một loại rau gia vị nhưng cũng là một vị thuốc được đánh giá có tính nóng. Việc kết hợp giữa trứng vịt lộn với rau răm và gừng sẽ giúp cân bằng trong món ăn và không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài rau răm và gừng thì vẫn có nhiều loại rau gia vị khác có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, tại sao trứng vịt lộn lại chỉ ăn với rau răm và gừng thì vấn đề này còn do mùi vị quyết định. Rau răm và gừng không chỉ có tác dụng trung hòa đặc tính của trứng vịt lộn mà còn có vị thơm đặc trưng giúp giảm vị tanh của trứng giúp món trứng vịt lộn ăn ngon hơn.

Trứng vịt lộn luộc bao lâu thì chín? Trứng vịt lộn ăn với rau gì
Trứng vịt lộn luộc bao lâu thì chín

Như vậy, nếu bạn mua trứng vịt lộn về nhà để luộc ăn thì nên lưu ý thời gian luộc trứng vịt lộn kể từ khi nước sôi là 15 phút và nên ăn trứng vịt lộn kèm với rau răm cùng gừng thái sợi. Khi luộc trứng nên cho thêm chút muối vào sẽ giúp trứng không bị dập nứt khi luộc. Chúc các bạn có món trứng vịt lộn ngon ngay tại nhà nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang