logo vui cười lên

Cây kim ngân trồng trong nhà có tốt không


Nhiều bạn muốn chọn cây kim ngân làm cây cảnh trồng trong nhà thường thắc mắc cây kim ngân trồng trong nhà có tốt không. Về mặt khoa học thì cây kim ngân trồng trong nhà cũng có một vài nhược điểm nhưng nhìn chung là trồng làm cảnh rất tốt vì cây này có tác dụng đuổi muỗi. Về mặt phong thủy, cây kim ngân là cây mang lại tài lộc vào nhà nên nếu hợp với mệnh của gia chủ và đặt ở vị trí thích hợp thì sẽ giúp gia chủ chiêu thêm tài lộc, có thêm vượng khí, thuận lợi hơn trong công việc. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn về vấn đề trồng cây kim ngân trong nhà có tốt không thì hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Cây kim ngân
Có nên trồng cây kim ngân trong nhà

Cây kim ngân trồng trong nhà có tốt không

Như vừa nói ở trên, cây kim ngân trồng trong nhà rất tốt. Có một vài lý do khiến NNO đánh giá như vậy vì:

  1. Cây kim ngân có tác dụng đuổi muỗi: loại cây này có tác dụng đuổi muỗi khiến muỗi không thích đậu trên cây. Ngoài muỗi thì một vài loại côn trùng khác cũng không thích lại gần cây kim ngân nên loại cây này có thể nói là khá hữu ích có tác dụng đuổi côn trùng trong nhà.
  2. Cây kim ngân có tác dụng trang trí: cây kim ngân được trồng làm cây cảnh với nhiều thế như thế trụ thiên (1 cây gốc to), thế tam tài (3 cây) hay thế ngũ phúc (5 cây) rất độc đáo. Lá cây kim ngân cũng có kiểu lá đặc biệt với cuống lá dài vươn ra, đầu cuống lá mọc ra 5 lá xòe ra nhìn rất đẹp. Nếu bạn muốn trang trí nhà bằng cây xanh thì bạn nên xem thử cây kim ngân vì nó có dáng cây rất đẹp và độc đáo.
  3. Cây kim ngân mang lại bầu không khí tươi mát trong nhà: trồng một cây kim ngân làm cây trang trí trong nhà bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí tươi mát mà những đồ trang trí hiện đại không có được. Đây cũng là xu hướng trang trí không gian trong phòng hiện nay.
  4. Cây kim ngân tốt cho phong thủy: cây kim ngân được đánh giá là cây phong thủy rất tốt giúp mang lại tài lộc cho gia chủ. Mỗi lá của cây kim ngân đều có cuống dài và 5 lá xòe ra tượng trưng cho 5 thuộc tính của ngũ hành. Chính vì thế nên cây kim ngân còn được đánh giá là cây giúp cân bằng ngũ hành trong nhà. Ngoài ra, việc tạo thế cho cây kim ngân trồng làm cảnh cũng mang lại những ý nghĩa đặc biệt cho gia chủ. Do đó, cây kim ngân là cây rất tốt cho phong thủy có thể trồng được ở trong nhà.
Cây kim ngân
Cây kim ngân trồng trong nhà có tốt không

Bên cạnh những điểm tốt mà cây kim ngân mang lại, vẫn có một số nhược điểm khi trồng cây trong nhà không thể tránh khỏi như cây kim ngân không tốt vào ban đêm vì cây sẽ hấp thu khí oxy trong phòng. Đất trồng cây ẩm ướt cũng sẽ là nơi khiến nấm mốc hay các mầm bệnh có thể phát triển. Chính vì thế, nếu bạn đang thắc mắc việc có nên trồng cây kim ngân trong nhà thì câu trả lời là có nhưng vẫn cần phải lưu ý những nhược điểm của cây khi trồng trong nhà để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang