logo vui cười lên

Vịt nuôi bao lâu thì thịt được, bao lâu thì bán được


Chào các bạn, tiếp tục là một số câu hỏi liên quan đến chăn nuôi rất đơn giản nhưng cũng là thắc mắc của nhiều người. Nông nghiệp Online (NNO) sẽ trả lời nhanh các câu hỏi này để các bạn có thể biết được các thông tin cần thiết khi hoạch toán chi phí chăn nuôi. Trong bài viết này, NNO sẽ trả lời các bạn câu hỏi vịt nuôi bao lâu thì thịt được hay vịt nuôi bao lâu thì bán được. Căn cứ vào thời gian nuôi này, các bạn có thể có kế hoạch cụ thể hơn trong chăn nuôi để đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất.


Vịt nuôi bao lâu thì bán được
Vịt nuôi bao lâu thì bán được

Vịt nuôi bao lâu thì thịt được

Vịt là giống gia cầm được nuôi rất phổ biến ở nước ta. Nếu các bạn đã tìm hiểu về các giống vịt thì sẽ biết có rất nhiều giống vịt khác nhau từ vịt cỏ (vịt bản địa của Việt Nam) cho đến các giống vịt lai và vịt nhập ngoại. Mỗi giống vịt lại có đặc trưng khác nhau, vịt cỏ thường có trọng lượng nhẹ, chậm lớn. Vịt siêu thịt hiện nay có tốc độ tăng trưởng nhanh, trọng lượng nặng. Do đó, thời gian nuôi vịt thịt ở các giống vịt khác nhau cũng có đôi chút khác biệt. Cùng với đó, cách chăn nuôi và lượng thức ăn cũng quyết định đến tốc độ phát triển và thời gian bán thương phẩm của đàn vịt.

Nếu vịt được nuôi đúng kỹ thuật theo hình thức chăn nuôi công nghiệp thì thời gian nuôi thương phẩm có thể được tính như sau:

Giống vịt Thời gian nuôi vịt thịt
Vịt cỏ 75 ngày
Vịt siêu thịt 45 – 50 ngày
Vịt biển 55 ngày
Vịt bầu bến 60 ngày
Vịt nuôi bao lâu thì thịt được
Vịt nuôi bao lâu thì thịt được

Theo thực tế chăn nuôi, nhiều hộ chăn nuôi tận dụng các nguyên liệu sẵn có ở địa phương để làm thức ăn thêm cho vịt giúp giảm chi phí thức ăn. Mặc dù chi phí thức ăn giảm nhưng tốc độ tăng trưởng của vịt thường không được tốt như nuôi công nghiệp nên thời gian xuất bán thường sẽ phải cộng thêm khoảng trên dưới 10 ngày. Bên cạnh đó, có mô hình chăn nuôi vịt thả đồng. Mô hình này rất tiết kiệm chi phí nhưng một điều chắc chắn là tốc độ tăng trưởng của vịt sẽ chậm hơn bình thường do nguồn thức ăn tự nhiên đôi khi không đủ.

Xem thêm: Hoạch toán chi phí nuôi 100 con vịt

Vịt nuôi bao lâu thì thịt được
Vịt nuôi bao lâu thì thịt được

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc vịt nuôi bao lâu thì bán được hay vịt nuôi bao lâu thì thịt được thì câu trả lời là tùy từng giống vịt. Vịt cỏ (vịt bản địa của Việt Nam) nuôi khoảng 75 ngày, vịt siêu thịt nuôi khoảng 45 – 50 ngày, vịt bầu bến nuôi 60 ngày và vịt biển nuôi 55 ngày có thể xuất bán được. Nếu các bạn không nuôi theo hình thức chăn nuôi công nghiệp thì thời gian xuất bán có thể phải cộng thêm khoảng 10 ngày.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang