logo vui cười lên

Gà Tam Hoàng nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà Tam Hoàng nặng bao nhiêu gam


Gà Tam Hoàng nuôi bao lâu thì đẻ trứng là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc khi nuôi giống gà này. Gà Tam Hoàng là giống gà đa dụng vừa có thể nuôi lấy thịt vừa có thể nuôi lấy trứng tuy nhiên chủ yếu là nuôi lấy thịt. Tùy theo điều kiện nuôi mà Gà Tam Hoàng có thời gian thành thục khác nhau. Nếu được nuôi đúng kỹ thuật thì Gà Tam Hoàng nuôi 150 ngày tuổi sẽ đẻ lứa trứng đầu tiên. Cụ thể hơn về thời gian thành thục của Gà Tam Hoàng các bạn hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Gà Tam Hoàng
Gà Tam Hoàng

Gà Tam Hoàng nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà Tam Hoàng nếu được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 150 ngày tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà Tam Hoàng đẻ trứng đầu tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng gà so hay trứng gà con so. Các trứng sau sẽ to dần lên và ổn định ở một kích thước nhất định.

Lưu ý

  • Gà Tam Hoàng không phải là giống gà ta mà là giống gà nhập khẩu từ Trung Quốc. Giống gà này đẻ khá sai với sản lượng 150 trứng/mái/năm.
  • Thời gian Gà Tam Hoàng thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 150 ngày tuổi. Thời gian này có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, chuồng trại, tình hình dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém Gà Tam Hoàng sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo Gà Tam Hoàng sẽ phát triển kém và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian Gà Tam Hoàng đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày vừa nêu trên.
  • Thời gian Gà Tam Hoàng đẻ trứng trên được tính khi có 5% số lượng Gà Tam Hoàng trong đàn đẻ được trứng đầu tiên. Ví dụ khi chọn một đàn Gà Tam Hoàng 100 con để xem thời gian nuôi đến khi đẻ trứng là bao nhiêu ngày. Khi đàn Gà Tam Hoàng này có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc đó là mốc thời gian Gà Tam Hoàng bắt đầu đẻ.
Gà Tam Hoàng nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Gà Tam Hoàng

Trứng Gà Tam Hoàng nặng bao nhiêu gam

Gà Tam Hoàng là giống gà đẻ cho năng suất trứng cao. Nếu không tính những trứng lứa đầu nhỏ thì trứng Gà Tam Hoàng có trọng lượng trung bình vào khoảng 50 – 55 gam. Trọng lượng này cũng nói lên kích thước trứng khá to. Điều này là hiển nhiên vì gà Tam Hoàng có trọng lượng con mái lớn nên đẻ trứng to là bình thường.

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc Gà Tam Hoàng nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là 150 ngày tuổi. Tuy nhiên, thời gian Gà Tam Hoàng đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ có sai khác nhất định với con số vừa nêu ra vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng của Gà Tam Hoàng. Nếu các bạn nuôi Gà Tam Hoàng đúng kỹ thuật thì thời gian thành thục và đẻ trứng cùa Gà Tam Hoàng sẽ đảm bảo được như số ngày vừa nêu trên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang