logo vui cười lên

Bí đỏ bao nhiêu calo và giá trị dinh dưỡng trong bí đỏ như thế nào


Nhiều bạn thắc mắc bí đỏ bao nhiêu calo hay bí đỏ có chất gì, bí đỏ có vitamin gì. Để trả lời câu hỏi này các bạn hãy cùng NNO phân tích về giá trị dinh dưỡng trong bí đỏ để hiểu rõ hơn về loại quả này nhé. Chắc chắn các bạn sẽ khá bất ngờ về hàm lượng dinh dưỡng có trong loại quả này.

Bí đỏ (bí ngô)
Bí đỏ bao nhiêu calo, bí đỏ có chất gì

Giá trị dinh dưỡng trong bí đỏ

Bí đỏ (bí ngô) hiện nay có 2 loại chính là loại quả tròn (tròn dẹt) và loại quả hình bầu (tròn dài). Hai loại bí đỏ này hoàn toàn khác nhau về giống nên giá trị dinh dưỡng của chúng cũng khác nhau đôi chút. Do bí đỏ loại quả dài được bán phổ biến hiện nay nên trong phần giá trị dinh dưỡng trong bí đỏ này NNO sẽ đưa ra bảng giá trịnh dinh dưỡng của loại quả dài để các bạn tham khảo. Sau đây là bảng giá trị dinh dưỡng trong bí đỏ quả dài:

Dinh dưỡng Giá trị RDA
Năng lượng 45 calo 2%
Chất xơ 2 g 5%
Vitamin B9 27 µg 7%
Vitamin B3 1.200 mg 8%
Vitamin B5 0.400 mg 8%
Vitamin B6 0.154 mg 12%
Vitamin B2 0.020 mg 2%
Vitamin B1 0.100 mg 8%
Vitamin A 10630 IU 354%
Vitamin C 21 mg 35%
Vitamin E 1.44 mg 10%
Vitamin K 1.1 µg 1%
Natri 4 mg 0.5%
Kali 352 mg 7%
Canxi 48 mg 5%
Đồng 0.072 mg 8%
Sắt 0.70 mg 9%
Magiê 34 mg 9%
Mangan 0.202 mg 1%
Phốt pho 33 mg 5%
Selen 0.5 µg <1%
Kẽm 0.15 mg 1%
Carotene-ß 4226 µg
Crypto-xanthin-ß 3471 µg

Lưu ý:

  • Giá trị dinh dưỡng trong bí đỏ trên được tính trong 100g bí đỏ tươi.
  • Bảng giá trị dinh dưỡng trên lấy dữ liệu từ USDA – Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ cho loại quả bí đỏ dài (Squash).
  • %RDA trong bảng trên là phần trăm dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể trong một ngày. Ví dụ một ngày con người cần khoảng 2000 – 2200 calo. Ăn 100g bí đỏ cung cấp cho cơ thể 45 calo tương đương với khoảng 2% nhu cầu calo cho một ngày.
Bí đỏ bao nhiêu calo, bí đỏ có chất gì
Bí đỏ bao nhiêu calo, bí đỏ có chất gì

Bí đỏ bao nhiêu calo

Nhìn vào bảng giá trị dinh dưỡng của bí đỏ ở trên có thể thấy ngay nếu cơ thể tiêu thụ 100g bí đỏ tươi thì lượng calo mà bí đỏ cung cấp cho cơ thể là 45 calo. Nếu các bạn phân vân chưa biết 45 calo là nhiều hay ít thì có thể nói là khá ít so với nhu cầu năng lượng của cơ thể trong một ngày. Mỗi ngày, một người trưởng thành làm công việc nhẹ nhàng như công việc văn phòng sẽ cần nạp vào cơ thể 2000 calo đối với phụ nữ và 2200 calo đối với nam giới. Việc nạp vào cơ thể 45 calo chỉ cung cấp khoảng 2% nhu cầu calo trong một ngày mà thôi.

Bí đỏ (bí ngô)
Bí đỏ bao nhiêu calo, bí đỏ có chất gì

Ngược lại, nếu so sánh lượng calo có trong bí đỏ với lượng calo có trong các loại rau xanh khác thì rõ ràng bí đỏ lại chứa hàm lượng calo khá cao. Những loại rau củ chứa lượng calo thấp thường vào khoảng 12 – 20 calo, những loại rau củ chứa hàm lượng calo trung bình vào khoảng 20 – 30 calo và lượng calo mà bí đỏ cung cấp là tương đối cao so với các loại rau củ thông dụng khác.

Bí đỏ (bí ngô)
Bí đỏ bao nhiêu calo, bí đỏ có chất gì

Bí đỏ có chất gì, bí đỏ có vitamin gì

Với bảng giá trị dinh dưỡng trên, các bạn có thể thấy ngay việc ăn bí đỏ cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin A và vitamin C. Có thể nói chỉ cần ăn một ít bí đỏ mỗi ngày là bạn sẽ không phải lo lắng cơ thể bị thiếu vitamin A vì hàm lượng vitamin A có trong bí đỏ rất nhiều. Bên cạnh đó, trong bí đỏ cũng có chứa hàm lượng vitamin E tương đối cao. Mặc dù 100g bí đỏ chỉ cung cấp 10% nhu cầu vitamin E cho cơ thể mỗi ngày nhưng các bạn phải biết rằng không phải loại rau củ quả nào cũng có vitamin E, kể cả các loại có vitamin E thì hàm lượng RDA cũng khá thấp chỉ dưới 5%. Vậy nên, hàm lượng vitamin E có trong bí đỏ so với đại đa số các loại hoa quả, rau xanh khác là rất cao.

Bí đỏ bao nhiêu calo, bí đỏ có chất gì
Bí đỏ bao nhiêu calo, bí đỏ có chất gì

Về hàm lượng khoáng chất, bí đỏ cũng cung cấp hàm lượng khoáng chất khá đầy đủ nhưng hàm lượng không quá cao, cũng không quá thấp. Do đó, khi ăn bí đỏ bạn có thể yên tâm vì giá trị dinh dưỡng có trong bí đỏ khá toàn diện. Tất nhiên, bạn cũng không nên chủ quan và vẫn cần làm phong phú thực đơn các món ăn trong tuần để cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Bí đỏ bao nhiêu calo, bí đỏ có chất gì
Bí đỏ bao nhiêu calo, bí đỏ có chất gì

Với các thông tin trên, các bạn đã biết bí đỏ bao nhiêu calo, bí đỏ có chất gì hay bí đỏ có vitamin gì. Bí đỏ có hai loại chính là loại quả tròn và loại quả dài. Bí đỏ quả dài cung cấp 45 calo trong 100g bí đỏ tươi. Trong bí đỏ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C và vitamin A rất cao. Vitamin E có trong bí đỏ tuy hàm lượng không phải cao lắm nhưng so với các loại rau củ quả khác thì cũng tương đối cao, vitamin E có tác dụng làm đẹp da, giảm nếp nhăn được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang