logo vui cười lên

1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo? Ăn liệu có béo không?


Nhiều bạn thắc mắc ăn trứng vịt có tăng cân không, ăn trứng vịt có béo không. Vấn đề này đã có quá nhiều thông tin giải đáp nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc. Chính vì thế Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và để các bạn biết 1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo.


Luộc trứng gà bao nhiêu phút thì lòng đào
Ăn trứng vịt có béo không

1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo

Để tính được chính xác một quả trứng vịt luộc chứa bao nhiêu calo là khá khó. Nếu bạn muốn biết cụ thể thì chỉ có cách mang quả trứng đó đi xét nghiệm thì mới biết được. Tất nhiên, để tính một cách tương đối lượng calo có trong một quả trứng vịt luộc thì cũng không phải là quá khó. Bạn có thể căn cứ vào một số dữ liệu có sẵn đã được nhiều tổ chức y tế công bố để tính toán ví dụ như 100 gam trứng vịt chứa 185 calo, trứng vịt luộc khi được đưa vào cơ thể thì cơ thể sẽ hấp thu được 90% lượng dinh dưỡng có trong quả trứng và trọng lượng trứng vịt vào khoảng 55 – 75 gam/quả.

Xem thêm: Trứng gà bao nhiêu calo

Cách tính đơn giản như sau, 100 gam trứng tươi chứa 185 calo vậy thì 1 quả trứng nặng 55 – 75 gam sẽ chứa 101 – 138 calo. Nếu luộc trứng này lên thì lượng calo trong trứng vẫn giữ nguyên do bạn không thêm bớt gia vị hay dầu mỡ gì. Tuy nhiên, cơ thể chỉ hấp thu được 90% lương calo này nên có thể tính được trong 1 quả trứng vịt luộc sẽ chứa 91 – 124 calo. Hay nói cách khác là khi ăn một quả trứng vịt luộc cơ thể sẽ được nạp vào 91 – 124 calo tùy quả trứng đó to nhỏ khác nhau.

Chú ý: trứng vịt loại nhỏ thường cũng sẽ to ngang bằng với trứng gà công nghiệp (50 – 55g), còn trứng vịt loại to thì sẽ lớn hơn hẳn và có trọng lượng trung bình vào khoảng 70 gam/quả.

Trứng luộc
1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo

Ăn trứng vịt có tăng cân không

Với các thông tin về lượng calo có trong một quả trứng vịt luộc thì các bạn có thể thấy trứng vịt cũng chứa khá nhiều calo. Nếu một người trưởng thành làm việc văn phòng ít hoạt động thể dục thế thao hay không phải làm các công việc nặng nhọc thì mỗi ngày cần nạp cho cơ thể khoảng 2000 calo. Mà một quả trứng vịt luộc đã chứa 91 – 124 calo tương đương với 4,6 – 6,2% nhu cầu năng lượng cho cả ngày. Chỉ tính riêng về lượng calo thôi thì trứng vịt luộc cũng là một món ăn giàu năng lượng và bạn ăn nhiều trứng vịt hoàn toàn có thể khiến cơ thể dư thừa năng lượng dẫn đến tăng cân, béo phì.

Các bạn lưu ý là trứng vịt có thể khiến bạn tăng cân nhưng thực tế nếu bạn cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn và có chế độ luyện tập thể dục thể thao thích hợp thì dù mỗi ngày ăn 1 quả trứng vịt cũng không thể làm bạn tăng cân được. Lấy một ví dụ bạn tập chạy bộ ngoài trời khoảng 2 km mỗi ngày thì lượng calo tiêu thụ sẽ tương đương với 1 quả trứng vịt (124 calo). Con số này là tương đối để các bạn tham khảo vì bản thân mình cũng thường chạy bộ ngoài trời khoảng 2km trong 15 phút và điện thoại thông minh báo là tiêu thụ hết 119 calo. Nếu bạn chạy trên máy chạy bộ thì lượng calo sẽ tiêu thụ ít hơn.

Trứng luộc
1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo

Như vậy, nếu bạn thắc mắc 1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo thì câu trả lời là tùy vào kích thước và trọng lượng của quả trứng. Những quả trứng vịt luộc nhỏ như trứng gà công nghiệp sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 91 calo. Những quả trứng vịt loại to có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 124 calo. Về vấn đề ăn trứng vịt liệu có béo không thì câu trả lời là có nhưng cũng tùy vào chế độ ăn của các bạn. Nếu bạn có chế độ ăn kết hợp luyện tập hợp lý thì có thể ăn trứng vịt hàng ngày cũng không có vấn đề gì.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang