logo vui cười lên

Trứng gà ăn bao nhiêu là đủ? 1 quả mỗi ngày hay 3 – 4 quả/tuần


Trước đây các bác sĩ đều khuyên chỉ nên ăn 2 -3 quả trứng gà mỗi tuần để tránh gặp phải các vấn đề liên quan đến tim mạch. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu mới nhất thì trứng lại không phải là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về tim mạch và có thể ăn trứng hàng ngày cũng không sao. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp cá bạn giải đáp thắc mắc vấn đề trứng gà ăn bao nhiêu là đủ để các bạn hiểu rõ hơn khi sử dụng trứng gà trong bữa ăn.


Trứng gà ăn bao nhiêu là đủ
Trứng gà ăn bao nhiêu là đủ

1 tuần, 1 ngày nên ăn bao nhiêu quả trứng gà

Nếu bạn là người quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng thì sẽ biết ngay 1 quả trứng gà ta nặng khoảng 40 – 45 gam sẽ chứa khoảng 65 calo, một quả trứng gà công nghiệp nặng khoảng 50 gam sẽ chứa khoảng 77 calo. Mà lượng calo cơ thể cần cho mỗi ngày vào khoảng 2000 calo nên khi bạn ăn một quả trứng sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 3,5% nhu cầu calo cho một ngày. Lượng calo này không phải quá lớn nhưng tuyệt đối không thấp. Bên cạnh đó, trong trứng còn có chứa hàm lượng chất béo nhất định nên trước đây các bác sĩ đều khuyên không nên ăn quá nhiều trứng gà. Thực tế thì quan niệm này đã được chứng minh là không hoàn toàn chính xác.

Xem thêm: Trứng gà bao nhiêu calo

Trứng gà ăn bao nhiêu là đủ
Trứng gà ăn bao nhiêu là đủ

Một nghiên cứu với hơn 2000 tình nguyện viên đã diễn ra trong gần 40 năm cho thấy những người tiêu thụ trứng với lượng cao (trung bình 1 – 2 quả/ngày) có tỉ lệ mắc các bệnh tim mạch tương đương với những người tiêu thụ ít trứng (2 – 3 quả/tuần). Cùng với đó, những nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng có trong quả trứng cũng cho thấy ảnh hưởng của trứng đối với bệnh tim mạch thực tế là không cao như những khuyến cáo trước đây. Chính vì những nghiên cứu này nên những khuyến cáo về việc chỉ nên ăn 3 – 4 quả trứng mỗi tuần đã được đính chính. Theo đó, trứng gà không giới hạn 3 – 4 quả/tuần mà có thể ăn nhiều hơn tùy vào nhu cầu năng lượng cũng như khẩu phần ăn của từng người.

Nếu bạn là người làm việc văn phòng, ít hoạt động thể thao thì lượng năng lượng tiêu thụ mỗi ngày thường không cao nên chỉ nên ăn khoảng 4 quả trứng 1 tuần là vừa đủ. Ngược lại, nếu bạn làm các công việc tay chân hoặc luyện tập thể dục thể thao tiêu hao nhiều năng lượng thì mỗi ngày ăn 1 quả trứng gà thậm chí là 2 quả trứng gà cũng không vấn đề gì miễn sao cân đối được hàm lượng dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.

Luộc trứng gà bao nhiêu phút thì lòng đào
Trứng gà ăn bao nhiêu là đủ

Trứng gà ăn bao nhiêu là đủ

Với giải thích như trên, các bạn chắc cũng biết trứng gà ăn bao nhiêu là đủ rồi đúng không. Tùy theo nhu cầu năng lượng của cơ thể mà có thể ăn nhiều hoặc ít trứng gà:

  • Thông thường trẻ nhỏ chỉ nên ăn 2 – 3 quả trứng gà mỗi tuần là đủ, người lớn làm việc văn phòng, ít hoạt động thể dục thể thao thì có thể ăn 3 – 4 quả trứng gà mỗi tuần là hợp lý (có thể ăn nhiều hơn).
  • Nếu bạn là người làm việc tay chân nhiều hoặc luyện tập thể dục thể thao thì có thể ăn 1 thậm chỉ 2 quả trứng mỗi ngày cũng không sao.
  • Nếu bạn là người thích ăn trứng thì có thể ăn mỗi ngày 1 quả thậm chí 2 quả nhưng cần đảm bảo bổ sung các thức ăn khác để có đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Chúc các bạn có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và quan trọng là hợp khẩu vị với trứng gà.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang