logo vui cười lên

3 điều khi sử dụng máy ấp trứng gà cần lưu ý


Ấp trứng gà là một việc rất bình thường với bà con nhưng để ấp trứng gà thành công thì không phải chuyện đơn giản, thậm chí nó còn đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của bà con. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng máy ấp trứng gà ?. Hãy cùng CNE thực hiện điều đó giúp bà con nhé.

Trứng cần được đảo đều 2 tiếng một lần khi ấp bằng máy

Lưu ý nhiệt độ máy ấp trứng

Điều đầu tiên bà con quan tâm nhất chính là nhiệt độ  trong quá trình ấp trứng phải phù hợp. Máy ấp trứng sẽ không làm bà con còn phải lo lắng về nhiệt độ thời tiết bên ngoài nữa. Bất chấp mùa hè nắng gắt hay mùa đông lạnh giá bà con vẫn có thể ấp trứng bình thường. Sở dĩ là vì mỗi máy ấp trứng CNE đều có nút chỉnh nhiệt độ thủ công hoặc tự động phù hợp với mỗi giai đoạn trong quá trình ấp trứng gà cộng với vỏ thùng máy ấp được thiết kế kín đáo, dày dặn. Điều đó đảm bảo cho những quả trứng gà được phát triển  trong môi trường nhiệt ổn định nhất. Ngoài ra bà con có thể chọn nhiệt độ để ấp các loại trứng khác như trứng chim, trứng ngỗng, trứng vịt,….Thế là đỡ phải suốt ngày cầm cái nhiệt kế thủy ngân đo ngược đo xuôi, chỉnh ngược chỉnh xuôi. Nếu nhiệt độ có bất thường máy sẽ báo kêu tít tít cho bà con biết để kịp thời xử lý.

3 điều khi sử dụng máy ấp trứng gà cần lưu ý
Nhiệt độ máy ấp trứng là 1 trong những yếu tố rất quan trọng

Đảo trứng trong máy khi ấp

Thứ hai là công việc đảo trứng gà trong quá trình ấp. Việc đảo trứng trong khi ấp là thao tác cực kỳ quan trọng nhé bà con. Việc này giúp cho trứng tránh bị dính phôi vào vỏ, quá trình trao đổi chất trong trứng được diễn ra đều giúp phôi phát triển tốt, giúp cho mọi bề mặt của trứng được tiếp xúc nhiệt độ đều, và còn giúp cho không khí trong thùng ấp được lưu thông.

Trứng cần được đảo đều 2 tiếng một lần khi ấp bằng máy
Trứng cần được đảo đều 2 tiếng một lần khi ấp bằng máy

Bà con có thể chọn máy ấp trứng đảo tay thủ công hoặc máy ấp trứng có khay đảo tự động tùy nhu cầu. Đảo trứng bằng tay thì mỗi ngày bà con chỉ cần đảo 1 lần/ngày trong vòng 1-2 phút là ok. Còn đảo trứng tự động thì bà con chỉ việc cắm điện vào bật chế độ đảo tự động bằng khay đảo tự động có sẵn trong máy là máy sẽ tự lên chương trình đảo đều đặn, không sợ bị quên mà hỏng cả mẻ trứng. Tiết kiệm được bao nhiêu là công sức và thời gian để làm việc khác bà con nhỉ.

Bảo về trứng trước khi đưa vào ấp

Bảo vệ trứng khỏi chuột bọ cắn phá là điều khiến nhiều bà con trăn trở và mệt mỏi. Gà mái ấp trứng bảo vệ trứng nhưng chúng không thể hoàn toàn bảo đảm được sự an toàn của trứng khỏi những con chuột bọ cắn phá được. Bà con sẽ phải rất mệt mỏi tốn kém để canh chừng, đánh bả chúng mà hiệu quả vẫn không ăn thua. Còn khi sử dụng máy ấp trứng thì trứng gà hoàn toàn được đảm bảo an toàn trong máy bởi lớp vỏ thùng máy chắc chắn, kín đáo.Trứng sẽ được bảo toàn tối đa số lượng ban đầu sau khi nở ra gà con mà bà con chẳng phải lo sợ chuyện chuột bọ nữa.

3 điều khi sử dụng máy ấp trứng gà cần lưu ý
Máy ấp trứng Trường Sa – 1 trong những dòng máy ấp rất hiệu quả

Để quá trình ấp trứng bằng máy hiệu quả, bà con có thể tham khảo một số dòng máy ấp trứng CNE của chúng tôi qua website  https://mayapcne.com/ hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline 0912.878.828 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

          Chúc bà con sức khỏe và rất hân hạnh được phục vụ bà con !

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang