logo vui cười lên

Bà bầu ăn chùm ngây được không? Rau chùm ngây có tốt cho mẹ bầu


Rau chùm ngây là một trong những loại rau được bán khá phổ biến hiện nay do loại rau này được biết đến có giá trị dinh dưỡng rất cao. Không chỉ thế, rau chùm ngây cũng ít sâu bệnh và hầu như không phải chăm bón gì mà vẫn xanh tốt nên có rất nhiều chị em yên tâm khi chọn mua. Mặc dù vậy, cũng có nhiều khuyến cáo về rau chùm ngây không tốt cho các mẹ bầu, do đó nhiều chị em cũng thắc mắc bà bầu ăn chùm ngây được không hay rau chùm ngây có tốt cho mẹ bầu không. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp ai còn thắc mắc có câu trả lời rõ ràng nhất về vấn đề này.

Bà bầu ăn chùm ngây được không
Bà bầu ăn chùm ngây được không

Bà bầu ăn chùm ngây được không

Rau chùm ngây là loại rau giàu dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể và không hề độc hại gì. Tuy nhiên, rau chùm ngây có chứa những hợp chất gây co bóp tử cung nên trước đây thường được dùng để làm thuốc tránh thai. Do đó, bà bầu tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây sẽ rất nguy hiểm đặc biệt là trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu có thể gây xảy thai cao. Ngoài ra, trong giai đoạn giữa hoặc cuối thai kỳ các mẹ bầu cũng không nên ăn rau chùm ngây vì nó có thể ảnh hưởng tới tử cung gây tình trạng sinh non.

Một số bạn cũng thắc mắc là đang có bầu mà lỡ ăn rau chùm ngây thì có làm sao không. Thực tế là rau chùm ngây nếu ăn không quá nhiều thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới thai kỳ. Nhưng tốt nhất nếu các bạn lỡ ăn nhiều chùm ngây thì nên gọi điện cho bác sĩ chuyên khoa để xin tư vấn hoặc tới khám để biết tình hình cụ thể sẽ tốt hơn.

Bà bầu ăn chùm ngây được không
Bà bầu ăn chùm ngây được không

Rau chùm ngây dùng để tránh thai

Chắc có một số bạn cũng khá tò mò việc dùng rau chùm ngây để làm thuốc tránh thai, đây là một loại thuốc lá tự nhiên được y học cổ truyền dùng để làm thuốc tránh thai trước khi y học hiện đại phổ biến như hiện nay. Việc dùng rau chùm ngây để tránh thai sử dụng cả lá, thân (vỏ cây) cũng như một vài vị thuốc khác. NNO không khuyến khích các bạn áp dụng cách này để tránh thai và cũng khuyên các bạn không nên dùng cách này để tránh thai. Hiện nay có khá nhiều biện pháp tránh thai an toàn khác các bạn có thể áp dụng một cách đơn giản, không nên áp dụng cách tránh thai cổ truyền này vì đôi khi nó cũng không thực sự hiệu quả như các bạn vẫn nghĩ.

Giá trị dinh dưỡng của rau chùm ngây
Bà bầu ăn chùm ngây được không

Đến đây có thể kết luận rằng rau chùm ngây không hề tốt cho phụ nữ có thai kể cả trong giai đoạn thai kỳ đã ổn định. Nếu ăn nhiều rau chùm ngây, phụ nữ mang thai giai đoạn đầu có thể bị sảy thai, phụ nữ sắp sinh có thể bị sinh non. Ngoài ra, rau chùm ngây có tác dụng tránh thai nhưng các bạn cũng không nên áp dụng vì hiệu quả tránh thai của nó chưa có bất kỳ con số nào chứng minh hiệu quả một cách rõ ràng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang