logo vui cười lên

Bà bầu ăn gừng được không, uống nước gừng được không


Gừng là một loại gia vị rất phổ biến được dùng cho nhiều món ăn như món thịt gà rang, trứng vịt lộn. Gừng còn được dùng để ướp cá giúp giảm mùi tanh, gừng cũng được dùng để pha nước uống giải cảm, làm ấm người. Tuy nhiên, vấn đề là nhiều bạn thắc mắc bà bầu ăn gừng được không hay bà bầu uống nước gừng được không. Vấn đề này thực ra cũng không có gì khó trả lời vì bà bầu không phải kiêng gừng và vẫn có thể ăn gừng trong giai đoạn thai kỳ. Tất nhiên, không nên ăn quá nhiều gừng sẽ không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Bà bầu ăn gừng được không, bà bầu uống nước gừng được không
Bà bầu ăn gừng được không, bà bầu uống nước gừng được không

Bà bầu ăn gừng được không

Như vừa nói ở trên, gừng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và theo y học cổ truyền thì bà bầu cũng không cần phải kiêng gừng trong giai đoạn mang thai, vậy nên bà bầu vẫn có thể ăn được các món có gừng. Một lưu ý là gừng có vị cay nóng nên dù là ăn được các món có gừng nhưng các bà bầu nên lưu ý ăn vừa phải chứ không nên ăn nhiều, ăn thường xuyên sẽ không tốt.

Theo một số lời khuyên từ bác sĩ thì gừng cũng giúp bà bầu giảm được các triệu chứng buồn nôn ở giai đoạn đầu mang thai. Vậy nên bà bầu ăn gừng cũng có những tác dụng rất tốt. Ngược lại, giai đoạn cuối thai kỳ thì bác sĩ khuyên bà bầu không nên ăn gừng, gừng giúp lưu thông máu tốt hơn nhưng cũng có thể gây ra hiện tượng xuất huyết, vậy nên vẫn nên kiêng gừng ở giai đoạn sắp sinh.

Về liều lượng gừng nên ăn bao nhiêu cho đủ thì cũng có khuyến cáo là nên dùng tối đa 1g gừng mỗi ngày sẽ đảm bảo an toàn cho các mẹ bầu. Liều lượng này được tính khi các mẹ bầu ăn gừng thường xuyên, còn nếu lâu lâu mới ăn một món có gừng thì có thể ăn nhiều hơn một chút cũng không sao (không ăn nhiều là được).

Trồng gừng mấy tháng thu hoạch
Bà bầu ăn gừng được không, bà bầu uống nước gừng được không

Bà bầu uống nước gừng được không

Bà bầu có thể ăn gừng được và cũng có thể uống nước gừng được nhưng không nên uống nhiều. Nếu căn cứ theo lượng 1g gừng mỗi ngày như ở trên thì có thể ước tính mỗi ngày chỉ nên uống 1 đến 2 chén trà gừng loại trà túi lọc và không nên uống thường xuyên có thể gây nóng trong. Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng nên lưu ý khi đã ăn các món ăn có gừng thì không nên uống thêm trà gừng và ngược lại để tránh tình trạng cơ thể tiêu thụ quá nhiều gừng mỗi ngày.

Cách trồng gừng tại nhà trong chậu
Bà bầu ăn gừng được không, bà bầu uống nước gừng được không

Với các thông tin trên, nếu bạn thắc mắc bà bầu ăn gừng được không hay bà bầu uống nước gừng được không thì câu trả lời là có, kể cả bầu 3 tháng đầu vẫn có thể dùng gừng được sẽ giúp giảm các triệu chứng buồn nôn. Khi dùng gừng, các bà bầu không nên ăn (uống) nhiều sẽ không tốt mà chỉ nên ăn kèm như một loại rau gia vị hoặc thi thoảng uống một cốc trà gừng là tốt nhất, nên nhớ khi tới giai đoạn sắp sinh thì không nên ăn gừng hay uống trà gừng sẽ không tốt.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang