logo vui cười lên

Đậu bắp tiếng anh gọi là gì? Phát âm như thế nào


Trong số các loại rau củ quả thì đậu bắp là một loại rau củ được nhiều người yêu thích vì đậu bắp chứa nhiều vitamin và khoáng chất với hàm lượng cao rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về loại rau củ này nhưng tài liệu tiếng Việt thường bị hạn chế và không có nguồn đáng tin cậy. Đây là lý do nhiều bạn thắc mắc đậu bắp tiếng anh gọi là gì hay đậu bắp phát âm như thế nào để có thể tìm các thông tin nước ngoài. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng NNO tìm hiểu về tên tiếng anh của đậu bắp nhé.

Cây đậu bắp
Đậu bắp tiếng anh gọi là gì

Đậu bắp tiếng anh gọi là gì

Đậu bắp tiếng anh là “okra” phiên âm là /’ɔkrə/. Bạn nào học cách phát âm tiếng anh theo phiên âm thì nhìn phiên âm sẽ phát âm được ngay. Còn bạn nào không phát âm được thì cứ google dịch sau đó ấn vào cái loa ở dưới thì google sẽ đọc cho bạn từ này.

Một điểm lưu ý khi các bạn sử dụng okra để tìm kiếm thông tin đó là okra được biết như một danh từ không đếm được. Tức là okra được sử dụng trong mọi trường hợp sẽ không có số nhiều mà đều dùng là okra mà thôi.

Phát âm khi muốn tìm kiếm bằng giọng nói

Đậu bắp tiếng anh là Okra có phiên âm là /’ɔkrə/. Khi các bạn muốn tìm kiếm thông tin bằng giọng nói thì lời khuyên là không nên vì người Việt nói tiếng anh không chuẩn nên việc tìm kiếm bằng những từ phát âm không rõ ràng như okra sẽ khiến các phần mềm không nhận được. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm bằng văn bản sẽ tốt hơn.

Cây đậu bắp
Đậu bắp tiếng anh gọi là gì

Một số tên gọi khác của đậu bắp bằng tiếng nước ngoài

Đậu bắp thực ra có nguồn gốc từ Tây Phi và đậu bắp tiếng anh (okra) được gọi theo tên ọ́kụ̀rụ̀ trong tiếng Igbo – một khu vực ở Nigieria. Chính vì có nguồn gốc ở Tây Phi và mới được phổ biến trong thời gian không quá sớm nên đậu bắp cũng là một từ mới ở nhiều quốc gia. Ngoài đậu bắp tiếng anh, đậu bắp cũng được gọi với những tên gọi khác như:

  • Đậu bắp tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ba Nha, Pháp: kingombo
  • Đậu bắp tiếng Ả Rập: bāmyah
  • Đậu bắp tại các quốc gia ở Nam Á: bhindi
Cây đậu bắp
Đậu bắp tiếng anh gọi là gì

Với giải thích về đậu bắp tiếng anh gọi là gì, hi vọng các bạn đã có thể tìm kiếm thêm thông tin về đậu bắp một cách dễ dàng. Nếu bạn còn thắc mắc về tên gọi tiếng anh của một số loại rau củ quả khác thì có thể tham khảo thông tin trên NNO. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, mọi thông tin đóng góp vui lòng để lại comment để NNO giải đáp sớm nhất.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang