logo vui cười lên

Cà tím chữa bệnh gì? Có nên dùng cà tím chữa bệnh


Rất nhiều thông tin trên internet có nhắc đến vấn đề dùng cà tím để chữa bệnh. Một số thông tin còn đưa ra bài thuốc và các sử dụng cụ thể để trị bệnh. Chính vì điều này nên có rất nhiều độc giả thắc mắc cà tím chữa bệnh gì và có nên dùng cà tím để chữa bệnh hay không. NNO cũng có tìm hiểu khá nhiều thông tin về vấn đề này để đưa ra một số lời khuyên cho các bạn.

Quả cà tím
Cà tím chữa bệnh gì

Cà tím chữa bệnh gì

Cà tím là một loại quả rất quen thuộc được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên, cà tím trong y học cổ truyền cũng là một vị thuốc. Cà tím được đánh giá là có vị ngọt, tính hàn, hơi độc, thanh can, giáng hoả, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hoá đàm, thanh nhiệt, giải độc. Chính vì thế, cà tím có khá nhiều tác dụng khác nhau để chữa một số bệnh như:

  • Chữa bệnh cao huyết áp
  • Phòng chữa xuất huyết trong
  • Chữa bệnh liên quan đến xương khớp
  • Chữa tiểu tiện, đại tiện ra máu
  • Phòng chống ban tía ở người già
  • Chữa viêm phế quản cấp
  • Chữa viêm gan vàng da
  • Bảo vệ răng chắc, sạch, chống hôi miệng
  • Bí tiểu (tiểu khó), táo bón

Tùy vào cách dùng khác nhau và kết hợp với các vị thuốc khác mà cà tím có thể dùng để làm thuốc để chữa nhiều bệnh. Còn cụ thể về bài thuốc, cách sử dụng cũng như hướng điều trị NNO sẽ không nêu cụ thể trong bài viết này.

Quả cà tím
Cà tím chữa bệnh gì

Có nên dùng cà tím chữa bệnh

Cà tím là một loại thực phẩm được người Việt Nam sử dụng rất phổ biến. Việc sử dụng cà tím để chữa bệnh cũng không phải điều gì mới lạ vì rất nhiều loại rau củ thông dụng hiện nay lại là các vị thuốc trong Đông y. Tuy nhiên, để nói về vấn đề có nên dùng cà tím chữa bệnh hay không thì vấn đề này thuộc về chuyên môn của bác sĩ chứ không phải nhận định chủ quan của những người không có chuyên môn. Do đó, nếu các bạn muốn sử dụng cà tím để chữa bệnh thì nên tới thăm khám tại các cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Không nên tự ý sử dụng cà tím theo các bài thuốc được chia sẻ trên internet để tránh những tác hại không mong muốn từ việc sử dụng dược liệu sai cách.

Cà tím
Cà tím chữa bệnh gì

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc cà tím chữa bệnh gì thì câu trả lời là cà tím có thể chữa được nhiều bệnh như chữa bệnh cao huyết áp, các bệnh liên quan đến xương khớp, phòng chữa xuất huyết trong, chữa tiểu tiện, đại tiện ra máu, phòng chống ban tía ở người già, chữa viêm phế quản cấp, chữa viêm gan vàng da, chữa hôi miệng, … Cụ thể về bài thuốc và cách sử dụng cà tím để chữa bệnh các bạn nên hỏi ý kiến từ các bác sĩ Đông y để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang