logo vui cười lên

Hành lá tiếng anh là gì? Củ hành tiếng anh là gì


Trở lại với chuyên mục về các từ tiếng anh liên quan đến nông nghiệp. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu hành lá tiếng anh là gì và củ hành tiếng anh là gì. Mục đích của việc tìm tên tiếng anh của hành để các bạn có các từ khóa khi tìm kiếm thêm thông tin, tài liệu nước ngoài. Trong bài viết này NNO sẽ giải thích hành lá tiếng anh lá gì và một số thông tin hơi khác với các thông tin đại chúng trên google nên các bạn nếu thấy thắc mắc thì cứ để lại comment để cùng thảo luận nhé.


Hành lá
Hành lá tiếng anh là gì? Củ hành tiếng anh là gì

Hành lá tiếng anh là gì

Trong tiếng anh, hành lá được gọi với nhiều cái tên khác nhau. Theo khá nhiều thông tin trên internet, hành lá trồng ở Việt Nam hay còn gọi là hành ta được gọi là welsh onion. Tuy nhiên, theo các trang tin nước ngoài thì hành lá được gọi bằng một số cái tên như welsh onion, scallions, green onion, spring onion. Trong đó, scallions và spring onion được dùng phổ biến nhất chứ không phải là welsh onion. Một website nước ngoài cũng đã giải thích sự khác nhau giữa các cách gọi này để mọi người tránh nhầm lẫn:

  • Scallion – đây là cách gọi theo tên của một thị trấn ở Isarel. Thị trấn này được biết đến là nơi mà một người nông dân đã trồng loại hành lấy từ khu phía đông xa xôi từ hàng thế kỷ trước. Loại hành này đã trở nên phổ biến và được mọi người gọi với cái tên là Scallion theo tên xuất xứ của loại hành này.
  • Welsh onion – mọi người nhầm tưởng đây là loại hành đến từ xứ Welsh nhưng thực ra đây là cách gọi phiên âm theo tiếng Đức. Loại hành mà người Đức gọi là walhaz được gọi phổ biến là Welsh Onion hay được nhiều người ở Việt Nam gọi là hành lá, hành ta.
  • Spring Onion – đây là tên gọi chỉ chung cho các loại hành được trồng vào mùa xuân khi thời tiết lạnh. Đương nhiên, hành lá cũng là một loại trồng vào mùa xuân và cũng được gọi chung với nhóm Spring Onion.
  • Green Onion – nhiều bạn chắc đã biết Onion tiếng anh là củ hành tây. Còn hành lá trong tiếng anh thì không được xác định nên nó được gọi với nhiều tên khác nhau. Một trong những tên gọi mô tả về hành lá cũng được sử dụng nhiều là green onion hiểu đơn giản là loại loại hành ăn lá chứ không phải loại hành ăn củ như hành tây.
Hành lá
Hành lá tiếng anh là gì? Củ hành tiếng anh là gì

Củ hành tiếng anh là gì

Hành lá là một loại thực vật không có tên gọi cụ thể trong tiếng anh nên nó được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau tùy vùng miền. Còn hành củ hay còn gọi là củ hành thì vẫn được gọi chung là Onion. Thông thường trong tiếng anh Onion được hiểu là củ hành tây, tất nhiên khi nói về củ hành thì bạn cứ gọi chung là onion mọi người vẫn sẽ hiểu.

Củ hành
Hành lá tiếng anh là gì? Củ hành tiếng anh là gì

Như vậy, nếu bạn thắc mắc hành lá tiếng anh là gì hay củ hành tiếng anh là gì thì đã có câu trả lời rồi phải không. Củ hành tiếng anh là Onion. Còn hành lá có 4 cách gọi khác nhau là welsh onion, scallions, green onion và spring onion. Tùy từng khu vực hay vùng miền mà bạn có thể gọi hành lá bằng một trong 4 tên gọi ở trên. Tất nhiên, có 2 tên gọi phổ biến hơn cả được sử dụng nhiều là spring onion và scalions.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang