logo vui cười lên

Cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng Mactech


Khi mua máy ấp trứng Mactech, các bạn chỉ cần đọc qua hướng dẫn sử dụng là có thể dễ dàng thao tác cài đặt máy ấp theo ý muốn. Tất nhiên, nhiều bạn do lâu không sử dụng hoặc mua máy cũ của Mactech về dùng thì có thể sẽ không có sách hướng dẫn. Chính vì lý do này nên thi thoảng vẫn có bạn hỏi Mactech về cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn các bạn điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng đối với hai dòng máy ấp của Mactech là máy ấp trứng mini và máy ấp trứng công nghiệp để các bạn hiểu rõ hơn về cách thao tác.


Cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng Mactech
Máy ấp trứng Mactech MT200G

Cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng Mactech

Đối với dòng máy ấp trứng mini

Mactech có 4 dòng máy ấp mini là máy ấp 50 trứng, máy ấp 100 trứng và máy ấp 200 trứng. Khi sử dụng các dòng máy ấp trứng mini của Mactech, trên bảng điều khiển của máy có 4 nút bấm nên thao tác điều chỉnh nhiệt độ rất dễ dàng. Cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng mini Mactech rất đơn giản, các bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Cắm điện để máy hoạt động, màn hình trên bộ điều khiển máy ấp sẽ sáng lên và hiển thị nhiệt độ trong buồng ấp. Nhiệt độ hiển thị này đo được chính xác tới 0,1 độ C nên bạn sẽ thấy màn hình hiển thị gồm 3 chữ số và một chữ “o” ở bên trên. Ví dụ nhiệt độ hiển thị là 37.5o tức là nhiệt độ đo được bên trong máy là 37,5 độ C, chữ “o” là ký hiệu của độ C chứ không phải là màn hình bị thiếu nét.
 • Bước 2: Bạn ấn nút Chế Độ giữ khoảng 1 giây thấy có tiếng kêu tít thì nhả ra. Màn hình khi đó sẽ chuyển sang chế độ cài đặt và hiển thị nhiệt độ cài đặt của máy. Khi hiển thị nhiệt độ cài đặt sẽ hiển thị có dạng o37.5 Các bạn chú ý là chữ “o” hiển thị trước số tức là đang ở chế độ cài đặt nhiệt độ, còn nếu vẫn thấy chữ “o” ở sau số như bước 1 thì bạn vẫn chưa vào chế độ cài đặt.
 • Bước 3: Ấn nút Tăng hoặc Giảm trên bảng điều khiển để tăng giảm nhiệt độ cài đặt.
 • Bước 4: Khi đã chỉnh xong nhiệt độ đúng theo nhiệt độ mong muốn, bạn ấn nút Chế Độ vài lần đến khi màn hình hiển thị số 8 chạy từ trái sang phải là được. Bạn có thể vào lại chế độ cài đặt để kiểm tra lại xem nhiệt độ đã cài được hay chưa.

Lưu ý:

 • Khi các bạn thao tác để vào chế độ cài đặt, nếu giữ nút chế độ lâu thì sẽ bị nhảy sang chế độ khác chứ không phải phần cài đặt nhiệt độ. Khi đó bạn ấn nút khởi động và thực hiện lại.
 • Trong quá trình thao tác, nếu bạn làm không liền mạch có thể máy sẽ tự thoát khỏi chế độ cài đặt do chờ lâu. Gặp trường hợp này bạn hãy thao tác lại từ đầu.
Bộ điều khiển máy ấp trứng
Cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng

Đối với dòng máy ấp trứng công nghiệp

Khi sử dụng máy ấp trứng công nghiệp của Mactech, loại máy này sẽ có bộ điều khiển với nhiều chức năng hơn nhưng thao tác sử dụng cũng rất dễ dàng. Để điều chỉnh nhiệt độ trên dòng máy này các bạn làm như sau:

 • Bước 1: Cắm điện và bật công tắc (Aptomat) cho máy khởi động. Trên màn hình sẽ hiện 4 thông số là Tt, Td, Am và t. Bốn thông số này là viết tắt của các thông số nhiệt độ độ ẩm. Tt – nhiệt độ đo được bên trong buồng ấp ở thời điểm hiện tại. Td – nhiệt độ người dùng cài đặt trên máy. Am – độ ẩm đo được bên trong máy. t – thời gian đảo trứng.
 • Bước 2: Ấn nút Khóa
 • Bước 3: Ấn nút Chọn Chế Độ để mở khóa. Màn hình sẽ hiện CAI DAT NHIET DO Td = 37,5oC
 • Bước 4: Ấn nút Tăng hoặc Giảm trên hộp điều khiển để tăng giảm nhiệt độ cài đặt theo ý muốn.
 • Bước 5: Sau khi chỉnh xong nhiệt độ cài đặt, bạn ấn nút Chọn Chế Độ 7 lần màn hình sẽ trở lại như ban đầu. Khi đó, bạn sẽ thấy thông số Td hiển thị đúng với nhiệt độ bạn muốn cài đặt là thành công. Nếu chưa hiển thị đúng các bạn hãy làm lại từ bước 2.

Lưu ý:

 • Trong quá trình thao tác, nếu bạn làm không liền mạch có thể máy sẽ tự thoát khỏi chế độ cài đặt do chờ lâu. Gặp trường hợp này bạn hãy thao tác lại từ bước 2.
 • Đối với dòng máy ấp trứng 5000 trứng Mactech sẽ có 2 bảng điều khiển gồm một bảng to (như hình bên dưới) và một bảng nhỏ (như hình bên trên). Khi cài đặt nhiệt độ các bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ ở bảng to và không cần cài nhiệt độ ở bảng nhỏ.
Nhiệt kế điện tử
Bộ điều khiển máy ấp trứng công nghiệp

Ngoài việc cài đặt nhiệt độ, máy ấp trứng Mactech còn có thể cài đặt một vài thông số khác như độ ẩm, thời gian đảo trứng, độ quá nhiệt, quạt quá nhiệt mùa đông mùa hè. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến cách điều chỉnh nhiệt độ máy ấp trứng Mactech thì chỉ cần làm theo hướng dẫn như ở trên là được.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang