logo vui cười lên

Cây vạn lộc xanh (vạn lộc trắng), đặc điểm và ý nghĩa phong thủy


Cây vạn lộc hiện nay chủ yếu được mọi người biết đến là cây vạn lộc đỏ. Tuy nhiên, vẫn còn một loại cây vạn lộc khác đó là cây vạn lộc xanh hay còn gọi là cây vạn lộc trắng. Loại cây vạn lộc này tuy có hình dáng giống với vạn lộc đỏ nhưng màu sắc thì lại khác. Không chỉ vậy, ý nghĩa phong thủy của vạn lộc xanh mặc dù tương đồng với vạn lộc đỏ nhưng cũng vẫn có sự khác biệt nhất định. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cây vạn lộc trắng thì hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Cây vạn lộc xanh
Cây vạn lộc trắng

Đặc điểm của cây vạn lộc xanh

Cây vạn lộc xanh là cây vạn lộc có hình dáng giống với cây vạn lộc đỏ thông thường với thân thảo nhỏ, rễ chùm, lá hình bầu dục nhọn ở đầu. Lá cây có màu xanh với những đốm trắng, khi lá già màu xanh trên lá sẽ ngày càng đậm hơn. Vạn lộc xanh cũng có hoa như vạn lộc đỏ và hoa không khác gì nhau.

Nói về đặc điểm dễ nhận biết nhất của cây vạn lộc xanh thì có thể nói ở nằm ở màu lá. Màu lá của vạn lộc xanh có các đốm màu trắng chứ không có đốm đỏ nên rất dễ nhận biết. Tuy nhiên, nếu không chú ý thì rất dễ nhầm lẫn với cây ngọc ngân. Nếu bạn chưa biết cây ngọc ngân nhìn ra sao thì có thể tìm thử ảnh của cây ngọc ngân để so sánh, chắc chắn nhìn ảnh bạn sẽ nghĩ ngay hai cây này giống nhau tới 95%.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc trắng

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn lộc trắng

Cây vạn lộc xanh cũng có ý nghĩa phong thủy giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng, giàu sang cho người trồng cây. Không chỉ thế, cái tên “vạn lộc” cũng mang theo ý nghĩa tốt lành cầu tiền tài cho gia chủ nên cây vạn lộc được xếp vào nhóm cây tài lộc được nhiều người chọn mua.

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy giúp cầu tài lộc vào nhà, nếu bạn muốn trồng cây vạn lộc thì nên chú ý tới màu sắc và mệnh của bản thân để chọn cây vạn lộc cho phù hợp. Đối với cây vạn lộc đỏ, loại cây này hợp với những người cso mệnh hỏa và mệnh thổ. Còn đối với cây vạn lộc xanh, loại cây này hợp với những người có mệnh kim và mệnh thủy. Riêng những người mệnh mộc không phù hợp để trồng cây vạn lộc cho lắm. Tất nhiên, nếu bạn mệnh mộc nhưng vẫn muốn trồng cây vạn lộc thì tốt nhất chọn cây vạn lộc đỏ trồng thủy sinh là tốt nhất.

Cây vạn lộc xanh
Cây vạn lộc trắng

Từ ý nghĩa phong thủy trên, có thể thấy răng cây vạn lộc xanh không chỉ khác cây vạn lộc đỏ ở màu sắc mà còn khác về ý nghĩa khi chọn cây phong thủy. Cây vạn lộc màu xanh nhưng khi xét theo phong thủy thì lại lấy màu trắng ở đốm lá làm màu đặc trưng, màu này ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành nên hợp với những người có mệnh kim và mệnh thủy. Do đó, nếu bạn yêu thích cây vạn lộc nhưng màu đỏ lại không hợp với bạn thì có thể chuyển qua trồng cây vạn lộc xanh sẽ hợp phong thủy hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang