logo vui cười lên

Hoa đồng tiền nở vào mùa nào & Thời gian ra hoa của hoa đồng tiền


Hoa đồng tiền là loại hoa được cho là mang ý nghĩa của sự vui vẻ, hạnh phúc, may mắn và tài lộc. Đây cũng là lý do hoa đồng tiền được rất nhiều người yêu thích. Nhiều bạn thắc mắc hoa đồng tiền nở vào mùa nào hay thời gian ra hoa của hoa đồng tiền. Vấn đề này chắc rất nhiều bạn biết nhưng nếu đã có nhiều bạn thắc mắc thì Nông nghiệp Online (NNO) vẫn sẽ trả lời để những bạn nào chưa biết hiểu rõ hơn về vấn đề này.


Cây hoa đồng tiền cổ
Thời gian ra hoa của hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền nở vào mùa nào

Hoa đồng tiền là loại hoa nở quanh năm. Vào khoảng cuối đông đầu xuân tức là thường vào khoảng tháng 1 đến tháng 2 dương lịch là thời điểm hoa đồng tiền nở rộ nhất. Lúc này bạn sẽ thấy những cây hoa đồng tiền ra rất nhiều nụ, nụ này vừa lên cao chưa nở thì đã có nụ khác bắt đầu vươn lên. Do đó, vào tháng 1 đến tháng 2 dương lịch là thời điểm hoa đồng tiền nở rộ nhất (nở liên tục).

Cây hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền nở vào mùa nào

Vào các tháng khác trong năm thì hoa đồng tiền vẫn nở rải rác. Nếu chăm sóc tốt và khí hậu thuận lợi thì kể cả các tháng khác trong năm hoa đồng tiền vẫn nở liên tục nhưng liên tục ở đây không giống như vào vụ mà là hoa này nở tàn rồi thì hoa khác mới ra. Nói thêm về điều kiện khí hậu thuận lợi, cây đồng tiền nở rộ nhất vào tháng 1 và tháng 2 dương lịch nên có thể thấy loại cây này ưa thời tiết lạnh hơn là thời tiết nóng. Vậy nên, khi trồng hoa đồng tiền các bạn nên trồng cây ở vị trí râm mát hoặc nếu trời nắng thì dùng lưới che nắng cho lan để che bớt nắng sẽ giúp cây xanh tốt và cho hoa đều đặn hơn.

Cây hoa đồng tiền
Thời gian ra hoa của hoa đồng tiền

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc hoa đồng tiền nở vào mùa nào hay thời gian ra hoa của hoa đồng tiền thì câu trả lời rất rõ ràng rồi phải không. Cây hoa đồng tiền nở hoa quanh năm không phân biệt mùa nào hay tháng nào. Tuy nhiên, thời gian hoa đồng tiền ra hoa rộ nhất là vào khoảng tháng 1 và tháng 2 dương lịch (giáp tết). Nếu bạn muốn trồng hoa đồng tiền để cây nở đúng vụ nhiều hoa nhất thì nên trồng cây vào khoảng tháng 9 đến tháng 10. Sau khoảng hơn 2 tháng cây sẽ bắt đầu cho hoa rộ đúng vụ.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang