logo vui cười lên

Cây cau tiểu trâm có tác dụng gì trong phong thủy?


Nhiều người trồng cau tiểu trâm trong nhà không chỉ để làm cây cảnh mà còn dùng để làm cây phong thủy. Cau tiểu trâm trồng trong chậu đất là cây phong thủy hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Còn cau tiểu trâm trồng trong nước thì hợp với người mệnh mộc. Khi trồng cây tiểu trâm trong nhà cây này không chỉ giúp cải thiện phong thủy mà còn giúp gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu hơn cây cau tiểu trâm có tác dụng gì trong phong thủy và loại cây này hợp với người mệnh gì.


Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm 

Cau tiểu trâm là cây gì

Cau tiểu trâm là cây thuộc họ cau có nguồn gốc từ châu Á. Cau tiểu trâm có thân bụi nhỏ chứ không cao to như các loại cau mà các bạn thường thấy. Chiều cao của cau tiểu trâm chỉ khoảng 20 – 60 cm, nếu trồng lâu năm và có chế độ chăm sóc tốt thì cây có thể cao đến 2 mét. Về lá của cau tiểu trâm thì cũng giống như các loại cây họ nhà cau, cau tiểu trâm có lá dạng bẹ, dài nhọn, màu xanh đậm. Các bẹ lá hợp với thân và uốn cong ra nhìn rất đẹp. Các bạn có thể xem các hình ảnh trong bài viết này để biết rõ hơn về hình dạng của cây cau tiểu trâm.

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có tác dụng gì trong phong thủy

Cây cau tiểu trâm là cây cảnh nên nó có tác dụng trang trí trong nhà. Ngoài tác dụng làm cây cảnh thì cau tiểu trâm cũng là cây có thể dùng làm cây phong thủy rất tốt. Cau tiểu trâm trong phong thủy có tác dụng như sau:

  • Mang lại may mắn: cau tiểu trâm với những lá mọc từ thân vươn lên rất đẹp, theo quan niệm của nhiều người thì cau tiểu trâm là biểu tượng của may mắn. Trồng cau tiểu trâm trong nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn trong cuộc sống.
  • Trừ tà, hấp thu các khí xấu vào nhà: không chỉ mang lại may mắn, cau tiểu trâm còn có cành lá rủ nhìn giống như cành dương liễu trong tịnh bình của Quan Thế Âm Bồ Tát nên được mọi người tin rằng cau tiểu trâm cũng có tác dụng trừ tà, hấp thu khí xấu trong nhà.
  • Mang lại tài lộc cho gia chủ: cùng với mang lại may mắn và trừ bỏ được tà khí, điềm xấu vào nhà thì chắc chắn chỉ còn những điều may mắn sẽ tới với gia chủ mà thôi. Cũng vì thế nên những cây giúp mang lại may mắn và trừ tà thì luôn có tác dụng mang lại tài lộc cho gia chủ.
Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm có tác dụng gì

Cau tiểu trâm hợp với người mệnh nào

Như vừa nói ở trên rồi, cau tiểu trâm có 2 cách trồng là trồng trong đất và trồng thủy sinh. Cau tiểu trâm trồng trong đất hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Còn cau tiểu trâm trồng trong nước do có thêm thuộc tính thủy nên loại cây này không hợp với người mệnh hỏa (thủy khắc hỏa). Vì thế, cau tiểu trâm trồng thủy sinh sẽ chỉ hợp với người mệnh mộc mà thôi. Nếu bạn là người mệnh mộc hoặc mệnh hỏa thì có thể chọn cau tiểu trâm làm cây phong thủy trong nhà. Tất nhiên, nếu bạn là người khác hai mệnh vừa kể trên thì vẫn có thể trồng cau tiểu trâm nhưng lời khuyên từ NNO là không nên vì có nhiều cây phong thủy khác cũng đẹp và hợp với mệnh của các bạn hơn.

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm có tác dụng gì

Qua những tác dụng của cây cau tiểu trâm trong phong thủy vừa kể trên, có thể thấy cau tiểu trâm là cây phong thủy có ý nghĩa tốt giúp mang lại may mắn, tài lộc và giúp trừ tà, tránh được những điềm xấu bên ngoài. Cau tiểu trâm hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa nên nếu bạn thuộc hai mệnh này thì có thể chọn cau tiểu trâm làm cây phong thủy trồng trong nhà rất tốt.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang