logo vui cười lên

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì? Giải thích cụ thể từ NNO


Cau tiểu trâm là cây cảnh, cây phong thủy rất phổ biến và nhiều bạn thắc mắc cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì hay cau tiểu trâm hợp mệnh nào. Để trả lời câu hỏi này không khó, các bạn chỉ cần biết cách chọn cây phong thủy theo mệnh qua màu sắc của cây là được. Theo đó, cây cau tiểu trâm là cây hợp người mệnh mộc và mệnh hỏa. Tuy nhiên, cau tiểu trâm thủy sinh lại không hợp người mệnh hỏa mà chỉ hợp người mệnh mộc mà thôi. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giải thích cụ thể về vấn đề này để các bạn hiểu rõ hơn tại sao lại như vậy.


Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì
Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì

Như trong bài viết Cách chọn cây phong thủy theo mệnh qua màu sắc của cây mà NNO đã từng đăng tải có hướng dẫn rất rõ ràng về cách chọn cây phong thủy theo màu sắc của cây. Theo đó, các bạn chỉ cần xác định được màu sắc đặc trưng của cây cau tiểu trâm là có thể dễ dàng biết cây này hợp mệnh nào. Nói luôn kết quả cho những bạn nào không muốn dài dòng đó là cây cau tiểu trâm hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Tuy nhiên, cau tiểu trâm trồng thủy sinh sẽ có đôi chút khác biệt. Vấn đề này sẽ nói cụ thể hơn ở phần sau, còn phần này sẽ giải thích tại sao cau tiểu trâm lại hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa.

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì

Cau tiểu trâm là cây có màu xanh lá và không có các màu sắc khác nên màu đặc trưng của cây chính là màu xanh lá cây. Dựa theo màu sắc của các thuộc tính trong ngũ hành thì màu xanh lá cây ứng với thuộc tính mộc nên có thể xác định cây cau tiểu trâm là cây mang thuộc tính mộc.

Ngũ hành sinh khắc
Ngũ hành sinh khắc

Nhìn vào vòng ngũ hành ở trên, có thể thấy rằng mộc sinh hỏa nên cây cau tiểu trâm (mộc) sẽ là cây bổ trợ tốt cho thuộc tính hỏa. Từ đây, chúng ta có thể thấy rằng cây cau tiểu trâm là cây tương hợp với thuộc tính mộc và tương sinh với thuộc tính hỏa. Suy rộng ra, cây cau tiểu trâm là cây hợp với người mệnh mộc và người mệnh hỏa. Cách suy diễn này không hề khó và rất trực quan nếu các bạn nhìn vào vòng ngũ hành và màu sắc của các thuộc tính trong ngũ hành ở trên.

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì

Cau tiểu trâm thủy sinh hợp mệnh gì

Giờ nói riêng về trường hợp cây cau tiểu trâm thủy sinh hợp mệnh gì. Vấn đề này NNO cũng có đề cập trong bài viết về cây cau tiểu trâm thủy sinh rồi tuy nhiên vẫn sẽ nêu lại trong bài viết này để các bạn không phải xem lại bài viết trước nữa. Cây cau tiểu trâm là cây mang thuộc tính mộc nhưng khi trồng thủy sinh thì môi trường nước ứng với thuộc tính thủy nên cây cau tiểu trâm thủy sinh là cây mang thuộc tính mộc và thủy hỗn hợp.

Khi xác định được cây cau tiểu trâm thủy sinh mang thuộc tính mộc và thủy hỗn hợp thì chúng ta vẫn sẽ căn cứ theo ngũ hành để xem loại cây này sẽ hợp với người mệnh nào:

  • Đối với thuộc tính mộc, cây cau tiểu trâm sẽ hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa
  • Đối với thuộc tính thủy, cây cau tiểu trâm sẽ hợp với người mệnh mộc và mệnh thủy

Theo ngũ hành thì thủy khắc hỏa và mộc lai bán tương khắc với thủy. Do đó, những người có mệnh thủy và mệnh hỏa cũng không nên trồng cây cau tiểu trâm thủy sinh. Chỉ còn lại người mệnh mộc là người phù hợp nhất để trồng cây cau tiểu trâm thủy sinh mà thôi.

Cây cau tiểu trâm thủy sinh
Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì

Từ đây, chúng ta có thể kết luận rằng, cây cau tiểu trâm trồng trong đất hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Còn cây cau tiểu trâm thủy sinh chỉ hợp với người mệnh mộc mà thôi. Khi chọn cây cau tiểu trâm làm cây phong thủy, các bạn nên lưu ý vấn đề này để có thể chọn được một cây phong thủy hợp mệnh nhất.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang