logo vui cười lên

Cây đại phú gia hợp mệnh gì? Không hợp mệnh gì?


Cây đại phú gia hay còn gọi là cây đại phú, cây phú đại gia là cây cảnh được rất nhiều người yêu thích vì cây có dáng to lớn với những tàu lá xanh mướt thể hiện sự uy nghi vững chãi rất phù hợp đặt trong phòng khách hay trong văn phòng công ty. Cây đại phú gia không chỉ để làm cảnh mà nó còn có thể dùng làm cây phong thủy rất tốt. Trong phong thủy, đại phú gia cũng như cái tên của nó mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng cho người trồng. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả phong thủy thì đại phú gia cần phải hợp với người trồng. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn biết cây đại phú gia hợp mệnh gì. Căn cứ vào đây bạn sẽ biết bản thân nó nên trồng cây này làm cây phong thủy trong nhà mình hay không.


Cây đại phú gia
Cây đại phú gia

Cây đại phú gia hợp mệnh gì trong phong thủy

Để biết một cây phong thủy hợp với mệnh nào chúng ta sẽ căn cứ vào sự liên quan giữa màu sắc của cây, màu sắc các thuộc tính trong ngũ hành, sự sinh khắc trong ngũ hành và các mệnh ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành. Các bạn có thể xét cụ thể như sau:

  • Màu đặc trưng của cây: cây đại phú gia có màu xanh lá và không có màu nào khác nổi bật ngoài màu xanh lá nên màu xanh lá sẽ là màu đặc trưng của cây này.
  • Màu sắc các thuộc tính trong ngũ hành: trong ngũ hành có 5 thuộc tính là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi thuộc tính đều có những màu sắc đặc trưng khác nhau. Thuộc tính hỏa có màu đỏ, hồng, cam, tím. Thuộc tính kim có màu trắng, bạc. Thuộc tính mộc có màu xanh lá. Thuộc tính thủy có màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen. Thuộc tính thổ có màu vàng, nâu.
  • Sự sinh khắc trong ngũ hành: ngũ hành sinh khắc được tuân theo quy luật trong đó các thuộc tính sẽ sinh khắc lẫn nhau tạo thành một sự cân bằng. Trong đó, tương sinh có kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Tương khắc có thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy. Ngoài ra, cũng có sự bán tương khắc được suy diễn ngược so với tương sinh đó là thủy khắc kim, mộc khắc thủy, hỏa khắc mộc, thổ khắc hỏa, kim khắc thổ.
  • Các mệnh của mỗi người: mỗi người khi sinh ra theo phong thủy sẽ ứng với một trong 5 mệnh là mệnh kim, mệnh mộc, mệnh thổ, mệnh hỏa và mệnh thủy.
Ngũ hành sinh khắc
Cây đại phú gia hợp mệnh gì

Căn cứ vào các yếu tố trên chắc các bạn cũng nhìn ra sự liên quan giữa cây đại phú gia và mệnh của mỗi người thông qua ngũ hành sinh khắc rồi đúng không. Cây đại phú gia có màu xanh lá ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Mà mộc sinh hỏa nên cây đại phú gia sẽ hợp với thuộc tính mộc (tương hợp/bản mệnh) và thuộc tính hỏa (tương sinh). Như vậy, cũng có nghĩa là cây đại phú gia sẽ hợp với người có mệnh hỏa và mệnh mộc.

Xem thêm: Cách chọn cây phong thủy theo mệnh

Cây đại phú gia hợp mệnh gì
Cây đại phú gia hợp mệnh gì

Cây đại phú gia không hợp mệnh nào

Ngược lại với cách tìm mệnh hợp với cây đại phú gia ở trên, bạn hoàn toàn có thể suy ra cây đại phú gia không hợp mệnh gì. Căn cứ vào ngũ hành sinh khắc thì mộc khắc thổ (tương khắc) và mộc khắc thủy (bán tương khắc) nên cay đại phú gia sẽ là cây không hợp với thuộc tính thổ và thuộc tính cũng. Cũng có nghĩa là cây đại phú gia không hợp với người mệnh thủy và người mệnh thổ.

Cây đại phú gia hợp mệnh gì
Cây đại phú gia hợp mệnh gì

Kết luận

Có thể thấy rằng căn cứ vào màu sắc của cây, màu sắc các thuộc tính trong ngũ hành, sự sinh khắc trong ngũ hành và các mệnh ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng cây đại phú gia là cây hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa, không hợp với người mệnh thủy và mệnh thổ.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang