logo vui cười lên

Cây kim tiền có hợp với mệnh thủy không


Cây kim tiền có hợp với mệnh thủy không là thắc mắc của nhiều bạn khi muốn chọn mua cây kim tiền trồng trong nhà. Nếu bạn đã từng xem bài viết Cây kim tiền hợp với mệnh gì mà Nông nghiệp Online (NNO) từng đăng tải thì chắc chắn bạn sẽ biết ngay câu trả lời. Còn nếu bạn chưa xem bài viết đó thì hãy cùng NNO tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. Trong bài viết này, NNO sẽ phân tích kỹ hơn về vấn đề này cho bạn nào còn thắc mắc.


Cây kim phát tài (kim tiền)
Cây kim phát tài (kim tiền)

Cây kim tiền có hợp với mệnh thủy không

Cây kim tiền là cây có lá xanh mướt quanh năm nên loại cây này được phong thủy học đánh giá là cây mang thuộc tính mộc trong ngũ hành (màu xanh ứng với thuộc tính mộc). Khi xét mối tương quan giữa thuộc tính mộc trong ngũ hành và suy rộng ra vấn đề hợp mệnh thì chúng ta có thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, mộc khắc thổ và kim khắc mộc. Tương ứng với đó các bạn có thể hiểu là cây kim tiền mang thuộc tính mộc sẽ hợp với bản mệnh mà mệnh mộc và người mệnh hỏa (tương sinh).

Liên quan đến thuộc tính thủy hay cũng có thể hiểu là người mệnh thủy đối với thuộc tính mộc, chúng ta có thủy sinh mộc. Theo một cách hiểu khác trong ngũ hành, thủy sinh mộc tức là mộc càng vượng thì thủy càng suy nên thuộc tính mộc có thể nói thuộc tính bán tương khắc với thuộc tính thủy trong ngũ hành. Do đó, cây kim tiền cũng là cây bán tương khắc với người mệnh thủy. Tất nhiên, cây kim tiền như vậy sẽ không hợp người mệnh thủy.

Ngũ hành sinh khắc
Ngũ hành sinh khắc

Người mệnh thủy muốn trồng cây kim tiền phải làm sao

Nếu bạn tham khảo các shop bán cây cảnh sẽ thấy các shop này tư vấn là cây kim tiền hợp với tất cả mọi người luôn. Điều này thực sự là không đúng cho lắm nhưng nếu bố cục một chút thì người mệnh thủy vẫn có thể trồng được cây kim tiền trong nhà để làm cây phong thủy. Để người mệnh thủy trồng cây kim tiền tốt các bạn có thể bố trí chậu trồng cây mang thuộc tính thủy hoặc kim (tương sinh với thủy) thì sẽ hợp với người mệnh thủy. Để tìm được chậu trồng cây mang thuộc tính thủy hoặc kim các bạn có thể căn cứ vào màu sắc và hình dạng để chọn:

Màu sắc: nhìn vào vòng ngũ hành ở trên bạn sẽ thấy thuộc tính thủy có màu đặc trưng là xanh da trời, xanh lam, xanh đen. Thuộc tính kim có màu đặc trưng là màu trắng, bạc. Do đó, khi chọn chậu trồng cây cho người mệnh thủy các bạn chỉ cần chọn chậu có màu trắng, bạc, xanh da trời, xanh lam hoặc xanh đen là sẽ hợp phong thủy.

Cây kim tiền có hợp với mệnh thủy không
Cây kim tiền có hợp với mệnh thủy không

Hình dáng: chậu cây tùy theo hình dạng cũng được xét tương ứng với các thuộc tính trong ngũ hành. Do đó, các bạn hãy chọn các chậu cây có dáng ứng với thuộc tính thủy và kim thì sẽ hợp phong thủy nhất. Chậu cây có hình tròn ứng với thuộc tính kim, chậu cây có đường cong uốn lượn ứng với thuộc tính thủy.

Cây kim tiền thủy sinh
Cây kim tiền thủy sinh

Tổng hợp giữa hình dáng và màu sắc ở trên, có thể thấy rằng nếu bạn mệnh thủy nhưng vẫn muốn trồng cây kim tiền thì hãy chọn chậu trồng cây có màu trắng, bạc, xanh da trời, xanh lam hoặc xanh đen và hình dáng chậu trồng cây là hình tròn hoặc có đường nét uốn lượn thì sẽ hợp phong thủy hơn. Đặc biệt, bạn có thể trồng cây kim tiền thủy sinh cũng rất tốt vì cây thủy sinh mang thuộc tính thủy rất tốt cho người có mệnh thủy.

Cây kim tiền có hợp với mệnh thủy không
Cây kim tiền có hợp với mệnh thủy không

Như vậy, có thể thấy rằng cây kim tiền là cây không hợp với người mệnh thủy. Tuy nhiên, nếu bạn là người mệnh thủy và muốn trồng cây kim tiền làm cây phong thủy thì miễn cưỡng cũng có thể được. Chú ý khi trồng cây kim tiền cho người mệnh thủy thì nên chọn màu sắc và hình dáng của chậu trồng cây như gợi ý vừa nêu trên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang