logo vui cười lên

So sánh cây kim ngân và kim tiền, nên mua cây nào


Nhiều bạn khi mua cây cảnh thường phân vân giữa cây kim ngân và kim tiền. Hai loại cây này đều có đặc điểm riêng, vẻ đẹp riêng nhưng giá thành thì lại tương đương nhau. Nếu bạn đang phân vân như vậy thì hãy cùng xem phần so sánh giữa cây kim ngân và kim tiền sau để biết nên mua cây nào và tại sao nhé.


Cây kim ngân thủy sinh
Cây kim ngân thủy sinh

So sánh cây kim ngân và kim tiền

Điểm giống nhau

Hai cây này có điểm giống nhau đều là cây cảnh được sử dụng để trang trí trong nhà, trang trí sân vườn rất đẹp. Cả hai loại cây này đều có thể trồng trong đất và trồng thủy sinh rất tốt. Không chỉ thế, hai cây này còn được dùng làm cây phong thủy với tác dụng chiêu tài lộc vào nhà. Đây cũng là lý do khiến hai loại cây cảnh này rất được ưa chuộng hiện nay.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Điểm khác nhau

  • Về giống cây: cây kim tiền là cây thuộc họ ráy nên loại cây này là loại thân bụi, còn cây kim ngân nhìn nhỏ nhỏ nhưng thực chất là cây thân gỗ và được trồng ngoài tự nhiên để lấy gỗ. Ngoài ra, lá cây, thân cây đương nhiên là khác nhau nên vấn đề này không nói thêm nữa.
  • Về kiểu trồng: cây kim tiền thường được trồng thành bụi còn cây kim ngân được trồng theo số lượng cây 1, 3 ,5 cây một chậu. Cây kim ngân trồng 1 thân to trong chậu gọi là thế trụ thiên, trồng 3 cây là thế tam tài, trồng 5 cây là thế ngũ phúc.
  • Về tác dụng đặc biệt: cây kim ngân có khả năng đuổi muỗi tốt còn cây kim tiền lại có khả năng lọc không khí và hấp thu các độc tố lơ lửng trong không khí.
  • Về độ an toàn: cây kim ngân là cây không có độc rất an toàn khi trồng trong nhà, còn cây kim tiền có chứa độc tố trong lá và cuống lá. Tuy độc tố trong cây kim tiền không lớn nhưng cũng gây kích ứng da nếu cho vào miệng.
  • Về cách trồng và chăm sóc: cây kim tiền là cây dễ trồng và chăm sóc nhất hiện nay, cây có thể chịu hạn vài tháng vẫn sống tốt, khi nhân giống kim tiền có thể nhân giống bằng củ, cành hay thậm chí lá đều được. Cây kim ngân tuy cũng không phải là cây khó chăm nhưng rõ ràng là không dễ trồng như cây kim tiền.
Cây kim ngân
Cây kim ngân

Nên mua cây nào

Khi so sánh cây kim ngân và kim tiền có thể thấy ngay rằng cả hai cây này đều có ý nghĩa phong thủy giống nhau, đều có nhiều đặc điểm giống nhau nên được nhiều người yêu thích trồng làm cảnh trong nhà. Nếu bạn đang phân vân khi chọn mua giữa hai cây này thì Nông nghiệp Online (NNO) có thể đưa ra một số lời khuyên như sau:

  • Nếu bạn sợ cây có chứa độc tố thì nên chọn cây kim ngân vì cây này rất an toàn kể cả trồng trong nhà.
  • Nếu bạn là người lười chăm cây thì nên chọn cây thủy sinh hoặc chọn cây kim tiền sẽ dễ trồng dễ chăm sóc hơn.
  • Nếu bạn muốn tốt về phong thủy thì hay cây này đều tốt như nhau nhưng cây kim ngân có nhiều thế cây hợp với nhiều bố cục phong thủy hơn.
  • Nếu bạn muốn trồng cây giúp lọc sạch không khí độc tố trong phòng thì chọn cây kim tiền rất tốt. Nếu bạn muốn chọn cây có tác dụng đuổi muỗi thì cây kim ngân là sự lựa chọn phù hợp hơn.
Cây kim tiền
Cây kim tiền

Như vậy, có thể thấy rằng cây kim ngân và kim tiền đều là những cây cảnh đẹp, có ý nghĩa phong thủy tốt được nhiều người yêu thích trồng trong nhà và trồng trang trí sân vườn, quán ăn, tiệm cafe. Tùy theo nhu cầu và sở thích của từng người mà bạn có thể chọn loại cây phù hợp nhất.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang