logo vui cười lên

Cây tiểu hồng môn là cây gì? Sao lại gọi là tiểu hồng môn


Nhiều bạn khi nghe nói tới cây hồng môn thì thấy khá quen thuộc nhưng khi nói cụ thể là cây tiểu hồng môn thì lại thấy khá lạ. Lý do vì bình thường mọi người chỉ nói là cây hồng môn chung chung chứ không phân biệt cụ thể là cây hồng môn loại nào. Nếu các bạn tìm hiểu thì sẽ thấy có cây tiểu hồng môn, trung hồng môn và đại hồng môn. Loại trung hồng môn và đại hồng môn thường được trồng để lấy hoa còn tiểu hồng môn thì chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết này.


Cây hồng môn
Cây hồng môn

Cây tiểu hồng môn là cây gì

Cây tiểu hồng môn là loại cây hồng môn với kích thước nhỏ, lá nhỏ, hoa nhỏ. Thông thường loại cây này không cao mà chỉ có kích thước khoảng 20 – 30 cm mà thôi. Ngoài kích thước nhỏ, loại cây này không khác gì so với những cây hồng môn lớn. Chính vì kích thước của cây khi trưởng thành không lớn nên được gọi là tiểu hồng môn. Tất nhiên, cũng có loại hồng môn lớn hơn gọi là trung hồng môn và đại hồng môn.

Với kích thước nhỏ, tiểu hồng môn thường không được trồng để lấy hoa như loại hồng môn thông thường mà chỉ được trồng làm cảnh trang trí trong nhà. Thường những cây hồng môn mini hiện nay đều là loại cây tiểu hồng môn này.

Cây hồng môn
Cây hồng môn

Cách chăm sóc tiểu hồng môn

Cây tiểu hồng môn cũng giống giống như hồng môn thông thường nên khi chăm sóc cây các bạn cần lưu ý về đất trồng, độ ẩm, nước tưới, ánh sáng và phân bón để cây phát triển tốt.

Đất trồng: nên chọn loại đất tơi xốp thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Để đất tơi xốp thoát nước tốt các bạn có thể trộn thêm đất mùn, trấu hoặc hạt xốp. Để đất giàu dinh dưỡng thì các bạn có thể trộn đất cùng với phân hữu cơ trước khi trồng.

Phân bón: cây tiểu hồng môn trồng trong nhà thường sẽ phát triển chậm và cần ít dinh dưỡng hơn cây trồng ngoài trời. Nếu bạn trồng cây trong nhà thì mỗi tháng bón phân cho cây 1 lần là đủ. Có thể bón phân hữu cơ hoặc kết hợp bón nhiều loại phân để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cây.

Tưới nước: hồng môn là cây ưa ẩm nên các bạn lưu ý tưới nước cho cây 2 lần 1 tuần và dùng bình xịt xịt lá cho cây hàng ngày. Đặc biệt lưu ý nếu thấy đất trồng vẫn ẩm thì không nên tưới sẽ làm cây bị úng. Đối với cây hồng môn thủy sinh, các bạn chỉ cần lưu ý thay nước cho cây mỗi tuần 1 lần là được. Sau khi thay nước nhớ bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân bón chuyên dụng hoặc dung dịch thủy canh.

Ánh sáng: hồng môn là cây ưa ánh sáng nhẹ, các bạn nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng vừa phải tránh được nắng gắt chiếu vào buổi trưa chiều là được. Tốt nhất vẫn nên cho cây ra ngoài trời phơi nắng vài tiếng vào buổi sáng sớm cây sẽ phát triển tốt hơn.

Cây hồng môn
Cây hồng môn

Giá cây tiểu hồng môn bao nhiêu

Cây tiểu hồng môn tuy có kích thước nhỏ nhưng giá của loại cây này không phải vì nhỏ nên rẻ. Giá tiểu hồng môn tương đương với các loại hồng môn lớn vào khoảng 100 – 200 ngàn đồng một chậu. Mức giá này thực ra không đắt nhưng cũng không phải là rẻ. Nếu bạn muốn mua được cây giá rẻ thì nên mua những cây nhỏ chưa có hoa về trồng giá có thể rẻ hơn khá nhiều.

Cây hồng môn trồng trong nước
Cây hồng môn trồng trong nước

Như vậy, với những giới thiệu ở trên các bạn đã biết cây tiểu hồng môn là cây gì, cách chăm sóc và giá bán của loại cây này rồi đúng không. Nếu bạn còn thắc mắc về loại cây này, hãy để lại comment để NNO giúp bạn giải đáp nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang