logo vui cười lên

Các loại cây cẩm nhung, đỏ, hồng, xanh, trắng, tím, fittonia


Cây cẩm nhung là loại cây cảnh nhỏ nhắn nên được rất nhiều người ưa chuộng trồng làm cảnh trên bàn làm việc, quầy lễ tân hay trang trí trong nhà. Với nhiều màu sắc khác nhau, cây cẩm nhung mang nhiều ý nghĩa khác nhau và nhìn cũng rất bắt mắt. Nếu bạn đang tìm hiểu về loại cây này và chưa biết cây cẩm nhung có bao nhiêu loại thì hãy xem ngay các loại cây cẩm nhung sau đây nhé.


Cây cẩm nhung
Các loại cây cẩm nhung

1. Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ là loại cây được bán rất phổ biến hiện nay. Cẩm nhung đỏ có lá màu đỏ với mép lá màu xanh nhìn rất nổi bật. Nếu bạn đang muốn tạo điểm nhấn trên bàn làm việc hay trong phòng thì cây cẩm nhung đỏ sẽ là một lựa chọn rất hợp lý.

Cây cẩm nhung đỏ
Các loại cây cẩm nhung – Cây cẩm nhung đỏ

2. Cây cẩm nhung xanh

Cẩm nhung xanh là loại cẩm nhung cũng rất phổ biến. Loại cẩm nhung này có lá xanh với những gân lá màu trắng nổi lên nhìn rất đẹp. Màu xanh lá cũng là một màu được rất nhiều người yêu thích nên loại cây này cũng được bán phổ biến không kém so với cây cẩm nhung đỏ.

Cây cẩm nhung xanh
Các loại cây cẩm nhung – Cây cẩm nhung xanh

3. Cây cẩm nhung tím

Cây cẩm nhung tím là loại cẩm nhung có mặt ở thị trường Việt Nam không lâu. Loại cẩm nhung này màu tím nên cũng tương đối kén người mua. Chính vì thế nên loại cẩm nhung này mặc dù độc đáo nhưng không phổ biến được như hai loại cẩm nhung vừa kể trên.

Cây cẩm nhung tím
Các loại cây cẩm nhung – Cây cẩm nhung tím

4. Cây cẩm nhung trắng

Nếu nói theo tên gọi thì cây cẩm nhung trắng chắc bạn đang nghĩ đến loại cẩm nhung có lá màu trắng. Thực ra thì không có loại cẩm nhung lá trắng. Loại cây cẩm nhung trắng mà mọi người hay nhắc đến thực ra chính là loại cẩm nhung xanh vừa nêu trên. Loại cẩm nhung xanh này có lá màu xanh với những gân lá màu trắng rất bắt mắt nên nhiều người gọi là cây cẩm nhung trắng chứ không có loại cẩm nhung với lá màu trắng.

Cây cẩm nhung trắng (xanh)
Cây cẩm nhung trắng (xanh)

5. Cây cẩm nhung hồng

Cây cẩm nhung hồng cũng giống như cây cẩm nhung đỏ nhưng có màu hồng chứ không phải màu đỏ. Điểm khác biệt này tạo nên vẻ đẹp riêng cho cẩm nhung hồng. Màu hồng là màu của sự lãng mạn và tình yêu nên cũng có rất nhiều bạn yêu thích loại cẩm nhung hồng này.

Cây cẩm nhung hồng
Các loại cây cẩm nhung – Cây cẩm nhung hồng

Thực tế, cây cẩm nhung có tới 15 loại khác nhau với nhiều màu lá. Tuy nhiên, các loại cây cẩm nhung được bán phổ biến ở nước ta có cây cẩm nhung đỏ, cây cẩm nhung xanh và cây cẩm nhung hồng. Còn loại cây cẩm nhung tím thì ít được bán hơn nhưng cũng không phải là quá hiếm.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang